FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Elon Musk đã xác nhận rằng đội xe Tesla cũ hiện tại, hay chúng thường được gọi là xe “Phần cứng 2” hoặc “HW2”, sẽ bắt đầu nhận nâng cấp chip vào cuối năm nay.

Elon đã xác nhận điều này qua Twitter. Việc nâng cấp sẽ yêu cầu Tesla phải trang bị thêm cho hàng nghìn chiếc xe hiện tại, bao gồm Model S, 3 và X với chip Tesla mới, được công bố cách đây vài tháng.

Nâng cấp chip Tesla Cars để hoàn thành việc lái xe tự hành

Tesla nâng cấp chip cho xe mô hình 3
Tesla Model 3

Phần cứng 2 hoặc xe Tesla mẫu HW2 bắt đầu được sản xuất vào năm 2016. Những mẫu xe này được trang bị các thiết bị cần thiết bao gồm camera, radar và cảm biến có thể cho phép lái xe hoàn toàn tự động. Một nhược điểm của chúng là chip Nvidia cũ hơn, kém mạnh hơn chip Tesla mới nhất.

Do đó, để tạo ra những chiếc xe Tesla hoàn toàn tự động, các mẫu xe HW2 sẽ được trang bị thêm chip Tesla mới hơn.

Hiện tại, ô tô Tesla có hai cấp độ “công nghệ tự lái”:

  • Phi công tự động
  • Lái xe hoàn toàn tự lái hoặc FSD

AutoPilot, hiện được cung cấp dưới dạng tiêu chuẩn, cung cấp khả năng đánh lái theo làn và điều khiển hành trình thích ứng. Mặt khác, lái xe hoàn toàn tự lái hoặc FSD có các tính năng như Triệu hồi, có thể cho phép xe tự đậu mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào của con người, Điều hướng trên AutoPilot và một hệ thống hướng dẫn tích cực.

Vì vậy, tất cả những người đã mua gói FSD cho chiếc xe điện HW2 của họ, sẽ được nâng cấp chip Tesla miễn phí vào cuối năm 2019.

Tập trung vào Tesla Robotaxi

Tất cả những nâng cấp này đều nằm trong quá trình chuẩn bị cho Tesla Robotaxi, thứ mà Elon cho rằng sẽ là vị cứu tinh cuối cùng cho công ty của mình. Elon đang đặt cược vào việc Tesla sẽ tăng giá trị một khi họ được trang bị đầy đủ công nghệ tự lái. Anh cũng đã tweet trước đó về cách Tesla trong tương lai có thể bán lẻ với giá cao hơn các mẫu xe hiện tại.

Do đó, khiến các fanboy và thị trường bắt đầu coi Tesla như một đối thủ nặng ký trong ngành kinh doanh xe hơi trong tương lai. Nó sẽ là sự thật? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Xem thêm:Hệ thống phanh khẩn cấp mới của Tesla có thể ngăn ô tô đâm vào người

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here