FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Yes, bạn đã đọc đúng. Trong tương lai gần, việc mua một chiếc ô tô điện Tesla có thể trở nên rất khó khăn vì CEO Elon Musk của công ty có kế hoạch ngừng bán nó cho người tiêu dùng. Trước khi hoảng sợ, hãy hiểu rằng Tesla sẽ không ngừng sản xuất ô tô điện trong tương lai gần. Thay vào đó, công ty sẽ ngừng bán chúng với mức giá hợp lý.

Tesla có một kế hoạch tổng thể liên quan đến việc hoàn thiện toàn bộ khả năng tự lái của chiếc ô tô điện của mình đến mức hầu như không cần đến sự can thiệp của con người. Tính năng cải tiến này sẽ khiến xe Tesla tăng giá trị, từ đó nâng giá của nó lên mức siêu cao.

Elon Musk có kế hoạch làm giàu cho chủ sở hữu Tesla

Thông tin được tiết lộ thông qua một cuộc trao đổi tweet giữa chính Elon Musk và một tài khoản twitter khác có tên là Disrupt Research.

Tesla đã phải chịu đựng những khoản lỗ nặng nề trong quá khứ. Mãi cho đến Ngày nhà đầu tư tự trị Tesla gần đây, Elon Musk mới tiết lộ kế hoạch cứu Tesla và đảm bảo tương lai của nó. Vị CEO lập dị đã tiết lộ một con chip Tesla hoàn toàn mới sẽ cung cấp năng lượng cho tất cả các xe Tesla và khởi xướng để biến mọi chiếc Tesla Model 3 thành một chiếc taxi tiềm năng.

Khi Tesla cuối cùng đạt được sự hoàn hảo trong khả năng tự lái của mình, người dùng Tesla sẽ có thể gửi Model 3 của họ đến một đội Robotaxis tự động. Những chiếc xe tự động này sẽ chạy quanh thị trấn để chở hành khách và kiếm tiền cho công ty Tesla cũng như chủ sở hữu chiếc xe.

Điều này sẽ khiến Tesla Model 3 không chỉ là một chiếc ô tô mà nó còn là một phương tiện để kiếm tiền. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, để giữ những chiếc xe điện Tesla làm tài sản, Tesla sẽ tăng giá của nó lên mức không thân thiện với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cũng có một số tin tốt. Trong ngày đầu tư được đề cập trước đó, Tesla đã tiết lộ rằng một chiếc Tesla Model 3 sẽ có thể kiếm được $ 330,000 lợi nhuận trong suốt thời gian sử dụng của nó.

Dự đoán tương lai cho Tesla

Với khả năng tự kiếm tiền của những chiếc xe Tesla, Model 3 vẫn có thể bán được cao bất chấp mức giá quá đắt. Hiện tại, Tesla Model 3 có giá bán lẻ khoảng 40.000 USD. Tuy nhiên, không có dự đoán nào về việc chi phí sẽ tăng lên bao nhiêu khi các tính năng tự lái hoàn toàn được lắp đặt.

Hơn nữa, Tesla cuối cùng sẽ chuyển trọng tâm từ bán xe điện sang vận hành một đội xe như taxi. Điều này sẽ khiến công ty cạnh tranh trực tiếp với Uber, công ty vốn đang thua lỗ như chúng ta nói và đang đặt cược tất cả các chip của mình vào việc hoàn thiện công nghệ tự lái.

Con đường phía trước sẽ không sớm trở nên dễ dàng hơn đối với Tesla. Tuy nhiên, công ty dường như đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết vào khoảng thời gian này.

Xem thêm: Mua xe điện Tesla có giúp được gì trong biến đổi khí hậu không?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here