FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Elon Musk hy vọng sẽ đưa xe điện Tesla đến Ấn Độ vào năm 2020. Ông đã tiết lộ thông tin này khi nói chuyện với các sinh viên của IIT Madras trong cuộc thi Hyperloop.

Đội sinh viên Avishkar Hyperloop đến từ Ấn Độ đã không giành chiến thắng trong sự kiện này nhưng họ đã biết được tin tức mà mọi người hâm mộ ô tô điện ở quê nhà đều chết mê chết mệt.

Trong một trong những câu hỏi của họ với Elon Musk, các sinh viên đã hỏi – ‘Liệu anh ấy có đưa xe điện Tesla đến Ấn Độ không?’. Musk đã trả lời bằng cách nói rằng anh ấy ‘rất thích’ ở đây ở Ấn Độ và chúng tôi có thể mong đợi một sự ra mắt vào năm 2020.

Elon Musk có thể đưa Tesla đến Ấn Độ

Elon Musk nổi tiếng với những tuyên bố thái quá và đây có thể là một trong số đó. Nhưng nếu Elon đưa Tesla đến Ấn Độ vào năm tới, thì đây là những gì anh ấy cần:

  • Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho trạm sạc nhanh
  • Số lượng lớn các trung tâm dịch vụ

Cơ sở hạ tầng sạc nhanh mạnh mẽ

Hiện tại, chỉ có một số trạm sạc nhanh ở Ấn Độ. Gần đây, Chính phủ đã lên kế hoạch thúc đẩy cơ sở hạ tầng hỗ trợ xe điện bằng cách đưa ra một số khuyến khích trong Ngân sách Liên minh, nhưng điều đó là chưa đủ.

Elon sẽ cài đặt bộ tăng áp tư nhân cho Tesla nếu ông muốn những chiếc xe điện của mình được công chúng coi trọng. Về chủ đề mở rộng cơ sở hạ tầng xe điện, một ví dụ điển hình là xe máy Ather Electric. Công ty gần đây đã mở một phòng trưng bày mới ở Chennai.

Elon Musk Tesla Ather Energy

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru không chỉ bán xe máy điện có thiết kế gọn gàng mà còn mở đường cho các loại xe điện khác bằng cách đề nghị lắp đặt các cổng sạc trên toàn thành phố.

Ather đã đặt tên cho bộ sưu tập các trạm sạc của họ là Ather Grid, điều này cũng mang lại cho họ một điểm thưởng để xây dựng thương hiệu. Tesla đã lắp đặt các bộ siêu nạp trên khắp nước Mỹ, chính xác là 14.081 chiếc. Tuy nhiên, không có một con nào trong số chúng hiện đang có mặt ở Ấn Độ.

Tesla đương nhiên đi kèm với một loại pin khổng lồ hơn những chiếc xe điện trung bình của bạn như Hyundai Kona hay Mahindra e20, vì vậy bất cứ thứ gì kém hơn một bộ siêu nạp V2 chỉ gây rắc rối.

SUV điện Hyundai Kona

Hyundai Kona mới ra mắt gần đây đã áp dụng một chiến lược khác do thiếu cơ sở hạ tầng sạc EV. Công ty đang cung cấp hai bộ sạc, một bộ sạc 3 chân thông thường và một bộ sạc DC Wall. Công ty sẽ lắp đặt bộ sạc tường DC ở nơi bạn thích, có thể là nơi làm việc hoặc nhà của bạn.

Tuy nhiên, Hyundai đã hợp tác với IOCL để đưa ra các trạm sạc điện trong tương lai gần.

Số lượng lớn các trạm dịch vụ

Hãy để ý cách tôi đã nói, ‘Rất lớn’ đó là vì Ấn Độ là một quốc gia có cơ sở hạ tầng đường bộ vẫn đang phát triển. Một Tesla có thể chạy một triệu dặm ở Fremont, California mà không cần bất kỳ bảo dưỡng nhưng được chuẩn bị để làm giảm con số đáng kể nếu bạn đang lái xe chiếc xe đó tại New Delhi.

Ngoài ra, để làm cho xe điện Tesla có giá cả phải chăng hơn, Tesla có thể mất một số thứ xa xỉ như Hệ thống treo khí nén. Sự kết hợp của các bộ phận rẻ, mạnh mẽ và bền bỉ kết hợp với pin tầm xa sẽ mang lại thành công cuối cùng cho xe điện của Tesla tại Ấn Độ.

Elon Musk có thể đã sẵn sàng đưa xe Tesla đến Ấn Độ, nhưng vẫn còn rất nhiều điều phải xem xét trước khi thực hiện bước đi khiêm tốn đó. Tôi nói điều này không phải vì tôi không muốn những chiếc xe Tesla di chuyển khắp nơi ở Ấn Độ, hoàn toàn ngược lại. Tôi muốn Tesla tiêu diệt đối thủ và làm điều đó một cách liền mạch.

Xem thêm: Lấy cảm hứng từ Tesla Gigafactory, Ấn Độ đầu tư 4 tỷ đô la vào bộ lưu trữ pin

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here