FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

A màn hình cảm ứng khổng lồ được trang bị trên bảng điều khiển của Tesla EVs cho phép bạn kiểm soát mọi khía cạnh của những chiếc xe này. Làm thế nào về việc thêm nhiều chức năng hơn vào nó? Bạn có thể muốn chơi một số ứng dụng và trò chơi trong xe điện của mình.

Chà, bạn đã có thể chơi các trò chơi như Super Breakout, Missile Command, Lunar Lander, v.v., trên màn hình bảng điều khiển khổng lồ của Tesla. Một trò chơi khác có tên là Cuphead sẽ đến với Tesla Model S, X và 3 vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, CEO Elon Musk đã ám chỉ về “khả năng” của nhiều ứng dụng và trò chơi của bên thứ ba hơn dành cho xe Tesla trong tương lai. Anh ấy nói trong podcast Ride the Lighting rằng số lượng xe Tesla đang tăng lên và nó bắt đầu “Có khả năng có ý nghĩa hơn khi phát triển trò chơi và các ứng dụng khác cho Tesla.”

Ông nhấn mạnh vào thực tế là phải có đủ người dùng thực sự chơi những trò chơi đó. “Chúng tôi chỉ cần rất nhiều ô tô,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, theo Electrek, các kế hoạch không hoàn toàn mới và công ty đã khám phá chúng kể từ khi Model S xuất hiện trên đường vào năm 2012. Musk cũng có kế hoạch mang một cái gì đó dọc theo dòng Apple CarPlay và Android Auto, sẽ phản ánh nội dung của điện thoại thông minh trên màn hình của ô tô.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có kế hoạch nào thành hiện thực. Tesla đã không phát hành một SDK cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi chính thức cho xe điện của mình.

Một trong những điều mà Musk chỉ ra là cần phải có một “nền tảng nhất quán”. Ví dụ: màn hình trên Model 3 theo kiểu ngang và gần với vô lăng hơn, trong khi màn hình trên Model S và Model X là theo hướng dọc. Ngoài ra, tất cả phần cứng phải chạy Linux trên chip Intel.

Một thiếu sót khác là không gian lưu trữ hạn chế trên các máy tính tích hợp của Tesla, điều này có thể khiến người dùng không thể chơi các game đồ họa nặng. Tesla có kế hoạch cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tải xuống các trò chơi cụ thể và xóa chúng sau khi chơi nếu họ muốn các trò chơi khác.

Dù sao đi nữa, chúng ta chỉ nên cho rằng xe Tesla sẽ sớm trở thành máy chơi game thực sự. Hầu hết, khi ô tô trở nên hoàn toàn tự chủ và không cần sự tương tác của con người, thì những ý tưởng như vậy sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Xem thêm: Cậu bé 16 tuổi người Ấn Độ qua đời sau khi chơi PUBG trong 6 giờ liên tục

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here