FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiKhông có gì lạ khi Xe điện là tương lai và Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đang nhân đôi suy nghĩ này. Gần đây, trong Cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla Hôm thứ Ba, Musk gọi việc mua một chiếc ô tô chạy bằng khí đốt thay vì một chiếc ô tô điện không có khả năng lái tự động là “điên rồ về mặt tài chính”.

Mua một chiếc ô tô điện có thực sự có lợi không?

Vâng, câu trả lời phụ thuộc vào loại xe điện bạn mua. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc Audi e-Tron SUV rằng Mời một loạt ít ỏi là 200 dặm, sau đó không. Tuy nhiên, xe Tesla thì khác. Bản thân công ty đã được hình thành từ đầu để trở thành một nhà sản xuất ô tô điện. Điều này mang lại cho họ lợi thế là có đủ dữ liệu để sử dụng.

Trong một Bài viết có dây có tiêu đề “Tại sao phạm vi hoạt động của E-Tron lại ngắn”, Eric Adams giải thích rằng lý do tại sao xe Tesla có thể cung cấp phạm vi sử dụng pin cao như vậy là do dữ liệu về tuổi thọ pin 10 năm. Điều này mang lại cho họ lợi thế rất lớn so với các đối thủ khác, những người mới bắt đầu sản xuất ô tô điện.

Hơn nữa, do Tesla không có bất kỳ bảng điều khiển vật lý nào nên việc cập nhật phần mềm bên trong xe rất dễ dàng. Để đơn giản hóa quá trình sản xuất, những chiếc xe Tesla đi kèm với tất cả các phần cứng cần thiết được lắp đặt từ nhà máy. Mẫu cơ sở 3 gần như giống với một biến thể hàng đầu là Mẫu 3, ngoại trừ phạm vi.

Người dùng có thể nâng cấp lên hoặc hạ cấp từ mẫu xe hàng đầu Tesla Model 3 của mình bằng một bản cập nhật phần mềm qua mạng đơn giản cho phép một số tính năng. Một số người dùng Tesla cũng nhận được một sức mạnh của 23HP. Bản cập nhật mới cũng đi kèm với hệ thống chống trộm giám sát môi trường xung quanh ô tô để tìm bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Tesla cũng gần đây mua Maxwell Technologies, công ty tiên phong trong công nghệ pin. Quy trình sản xuất cực âm khô do Maxwell Technologies tiên phong sẽ giúp xe Tesla tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời cải thiện năng lực kỹ thuật pin vốn đã chiếm ưu thế của họ.

Sự tích hợp liền mạch giữa phần mềm và phần cứng này trong xe Tesla khiến chúng ít bị mất giá hơn. Một người sở hữu Tesla càng lâu thì họ càng nhận được nhiều tính năng.

Còn về quyền tự chủ?

Tesla đã bị bao vây bởi những tranh cãi liên quan đến tuyên bố của họ về lái xe tự động. Bản thân Elon Musk nổi tiếng là người đưa ra những tuyên bố hơi viển vông về tương lai của những chiếc xe tự lái của Tesla.

Ông khẳng định rằng vào cuối năm nay, những chiếc xe Tesla sẽ có đủ quyền tự chủ để đưa người dùng từ ga ra đến văn phòng mà không cần can thiệp nhiều hoặc ít. Kể từ năm 2016, mọi chiếc xe Tesla xuất xưởng đều hoàn toàn có khả năng lái tự động.

Nó có thể thông qua một trong nhà được phát triển Chip Tesla, nhanh hơn 20 lần so với chip Nvidia cũ mà công ty đang sử dụng. Những chiếc xe Tesla cũ hơn có thể được trang bị chip tương tự như một sự hoán đổi máy tính đơn giản.

Đến năm 2020, Tesla cũng có kế hoạch vận hành Tesla Model 3 Robotaxi, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu Model 3 tạm thời từ bỏ ô tô của họ để sử dụng làm taxi khi họ đang làm việc.

Không chỉ Tesla, mà các công ty như Uber, Lyft và Apple đều đang đặt cược tất cả chip của họ vào công nghệ tự lái. Điểm khác biệt duy nhất là Tesla đang bán các sản phẩm có khả năng tự lái. Xe Tesla không có khả năng tự lái, nhưng hiện tại chúng là những chiếc duy nhất hoạt động với khả năng tự lái ở mức độ.

Vậy những gì Elon Musk nói có đúng không? Tôi muốn nói có nhưng không phải bây giờ. Tesla đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng tiền mặt đến mức CEO của nó đã kêu gọi mọi người tiết chế chi tiêu của họ. Ô tô Tesla chắc chắn là sản phẩm tuyệt vời, nhưng một phần là do công ty đang làm việc ngày đêm để cung cấp cho họ những bản cập nhật cần thiết.

Nếu Tesla có thể sống sót trong Q4, thì vâng, Elon Musk hoàn toàn đúng.

Xem thêm: Xe bán tải Tesla 500 km để đối thủ Ford F150 với thẻ giá 50.000 USD

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here