Chúng ta đều biết rằng Giga Berlin sẽ khác với những nhà máy còn lại của Tesla. Nhà sản xuất EV tuyên bố rằng Gigafactory Berlin sẽ là nhà máy sản xuất xe điện phân khối lớn tiên tiến nhất trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận Tesla sẽ sản xuất những gì hoàn toàn mới tại nhà máy. Gần đây, một kênh EV trên Twitter Elon đã hỏi Elon về các tế bào pin mà Tesla sẽ sản xuất ở Giga Berlin. Đáp lại dòng tweet, Elon cho biết Tesla sẽ sản xuất pin với 4860 cell và thiết kế cấu trúc mới tại Giga Berlin.

Nhà sản xuất EV cũng có kế hoạch sản xuất các bộ phận phía trước và phía sau của khung xe bằng một vật đúc duy nhất. Hơn nữa, sẽ có một hệ thống sơn mới.

Musk nói: “Rất nhiều công nghệ mới sẽ xuất hiện ở Berlin, điều đó có nghĩa là rủi ro sản xuất đáng kể. Vì có một số rủi ro sản xuất, những tiến bộ công nghệ mới sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở Giga Berlin. Sau khi thực hiện thành công, sẽ mất khoảng hai năm để chuyển đổi tại các nhà máy ở Fremont và Thượng Hải.

Một trong những thách thức lớn nhất có thể là việc kết hợp gầm sau và gầm trước thành một mảnh duy nhất. Một số người nghĩ rằng thiết kế có thể dẫn đến các biến chứng trong khi sửa chữa trong trường hợp xảy ra sự cố. Tuy nhiên, Elon đã làm rõ những nghi ngờ bằng cách giải thích rằng “các đường ray hấp thụ va chạm có thể được cắt bỏ và thay thế bằng một bộ phận bắt vít để sửa chữa va chạm.”

Tesla Model Y sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại Giga Berlin

Theo trang web chính thức của Tesla, Model Y sẽ là chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Giga Berlin. Nhà máy dự kiến ​​mở cửa vào năm 2021 và Model Y đầu tiên dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021.

Với điều này, Model Y sẽ là chiếc xe đầu tiên của công ty có 4680 ô và thiết kế cấu trúc mới.

Ngay sau khi lời chia sẻ từ tài khoản của Elon, người hâm mộ Tesla không khỏi bày tỏ sự phấn khích. Một trong những người hâm mộ nói, “Ái chà!!! đợi đã, gì ??? Bạn đang nói rằng những chiếc Model Y sẽ được sản xuất và giao cho khách hàng vào năm 2021 sẽ được trang bị 4680 cell mới ??? ”

Đây không phải là lần đầu tiên Elon công bố điều gì đó khiến người hâm mộ phát cuồng.

Dù sao thì, các bạn nghĩ sao? Liệu Model Y sắp tới với 4680 ô và thiết kế cấu trúc mới có tốt hơn mẫu hiện tại?