FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tiết lộ kế hoạch thâm nhập vào thị trường xe điện Ấn Độ. Gần đây, một tài khoản không chính thức của Tesla Club India trên Twitter đã hỏi Elon về kế hoạch của công ty tại Ấn Độ. Trên đó Elon ám chỉ rằng công ty sẽ ra mắt vào năm 2021. Trong khi trả lời tweet từ Tesla Club India, Elon nói, “Chắc chắn là vào năm tới.”

Đây không phải là lần đầu tiên Elon bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Ấn Độ. Trở lại năm 2016, nhà sản xuất xe điện Mỹ đã thể hiện sự sẵn sàng thâm nhập thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, do một số chính sách của chính phủ và các tác động khác, các kế hoạch không thể thành công vào thời điểm đó.

Cuối năm 2019, một chàng trai trên Twitter hỏi Elon về kế hoạch của anh ấy đối với Ấn Độ, Elon nói, “Rất muốn đến đó trong năm nay. Nếu không, nhất định tiếp theo! ”. Nếu không phải vì cuộc khủng hoảng COVID-19, chúng tôi hy vọng Tesla có thể đã ở đây. Giờ đây, khi mọi thứ đang dần trở lại bình thường, chúng tôi hy vọng rằng vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, Tesla có thể gia nhập thị trường Ấn Độ.

Hơn nữa, cũng có tin về việc Tesla thành lập trung tâm R&D ở Bengaluru, Ấn Độ. Theo báo cáoTesla đang đàm phán với Thống đốc Karnataka để khởi động cơ sở này. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất bởi cả hai bên.

Cũng đọc: Tesla Gigafactory ở Ấn Độ?

Tesla có thể gặp phải những thách thức gì ở Ấn Độ?

Nếu chúng ta nói về xe điện của hãng, thì sẽ có hai vấn đề lớn mà Tesla sẽ phải đối mặt ở Ấn Độ.

Đầu tiên là giá xe điện của hãng. Nếu Tesla ra mắt tại Ấn Độ, thì giá của chiếc xe điện nhập cảnh ‘Model 3’ sẽ vào khoảng 28 lakh Rs, khá đắt nếu xét ở thị trường Ấn Độ.

Thứ hai là khả năng lái tự động của xe. Chúng tôi biết Tesla có một trong những máy tính tự lái tốt nhất trong các loại xe điện của mình; tuy nhiên, nó sẽ phải đối mặt với một thời gian khó khăn trên đường Ấn Độ.

Cơ sở hạ tầng cần thiết để phần mềm như vậy hoạt động tối ưu vẫn còn thiếu ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng một chiếc xe giá cả phải chăng hơn với một số dải điện tốt và một số tính năng thú vị của Tesla sẽ làm được việc cho Ấn Độ.

Mọi người nghĩ gì về điều này? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here