FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TTình bạn giữa ô tô và máy tính đã được chứng kiến ​​rộng rãi khi thế kỷ 21 ra đời. Những chiếc xe hiện đại được trang bị tất cả các loại công nghệ như Wi-Fi, Bluetooth, GPS và nhiều loại cảm biến khác.

Về cơ bản, ô tô ngày càng thông minh hơn mỗi phút. Chà, ở thời điểm hiện tại sự thông minh rất đắt. Những chiếc xe bình dân không được trang bị nhiều máy tính so với các lựa chọn thay thế đốt túi của chúng. Tuy nhiên, đó là một điểm khác để thảo luận, chúng ta hãy tập trung vào khía cạnh kỹ thuật số của việc lái xe.

Một sở thích mới đã được quan sát thấy trong một thời gian là hack xe hơi. Những thiết bị siêu nhỏ có kích thước bằng điện thoại thông minh có thể mở khóa những chiếc ô tô có giá hàng nghìn USD trong vòng vài giây. Và phần tốt nhất, hoặc tệ nhất – chúng có thể được mua với giá tối thiểu từ $ 50 đến $ 100.

Bây giờ, điều khiến chúng tôi kinh ngạc là một video trong đó nhà nghiên cứu bảo mật Charlie Miller đưa ra một minh chứng nhỏ về cách anh ấy có thể làm cho một chiếc xe nhảy theo giai điệu của mình. Miller đã làm việc cho NSA trong quá khứ và thực hiện bản demo hack xe tương tự vào năm ngoái khi anh ta hack một di chuyển xe jeep trên đường cao tốc. Và điều sẽ khiến bạn nổi da gà là anh ta đã làm điều đó từ bên ngoài chiếc xe jeep.

Trong video, Miller đã điều khiển một chiếc ô tô công nghệ cao bằng cách sử dụng máy tính xách tay của mình. Nhưng lần này anh ta phải ngồi bên trong xe, có quyền truy cập vật lý vào xe bằng cách sử dụng một số thiết bị nhỏ – không phải thiết bị mà tôi đã đề cập trước đó – bởi vì lỗi dùng để hack xe jeep đã được sửa chữa. Miller nói rằng anh có thể điều khiển cả triệu chiếc xe như vậy bằng máy tính xách tay của mình. Đặt một tần số vô tuyến cụ thể và thậm chí tắt động cơ của tất cả chúng chỉ trong một lần.

Xe hơi hiện đại có máy tính có thể bị hack. Chúng tôi chỉ hy vọng sẽ có ít sai sót hơn trong phần mềm của những chiếc xe máy tính này, giảm thiểu khả năng bị hacker khai thác chúng.

Vì vậy, hãy xem video và thấy điều kỳ diệu:

https://youtu.be/MeXfCNwMG64

Xem thêm: Khẩu lệnh ẩn trong video YouTube có thể hack điện thoại thông minh của bạn

quan điểm của bạn về vấn đề này là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here