Facebook sắp thay đổi theo một cách lớn và nó sẽ ảnh hưởng đến Google – và tất nhiên là bạn. Giờ đây, Facebook đang cung cấp tất cả các bài đăng công khai trên mạng xã hội để tìm kiếm toàn cầu.

Facebook đang giúp việc tìm kiếm các cuộc trò chuyện và câu chuyện diễn ra trong thời gian thực dễ dàng hơn rất nhiều, giống như tìm kiếm trên Twitter hoặc Google. Giống như cách Google lập chỉ mục các trang web và các trang web, Facebook đã lập chỉ mục khoảng hai nghìn tỷ bài đăng được người dùng Facebook đưa lên để giúp chúng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Động thái này của Facebook sẽ giúp chức năng tìm kiếm của Facebook rộng hơn và giúp bạn tìm kiếm những thứ mình quan tâm dễ dàng hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh công khai của Halloween chỉ bằng một cú nhấp chuột và dễ dàng tìm kiếm các cuộc thảo luận của bạn bè về Người sao Hỏa bằng cách gõ một vài cụm từ vào hộp tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu bạn không thoải mái với việc chia sẻ cuộc sống của mình và không muốn đóng góp vào cuộc tranh luận công khai, chỉ có 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Giới hạn khả năng hiển thị của các bài đăng trong tương lai

Trong trang News Feed của bạn, chỉ cần nhấp vào góc trên cùng bên phải của màn hình. Bên dưới con khủng long lớn màu tím, nhấp vào câu hỏi “Ai có thể xem nội dung của tôi?” Tùy chọn bạn cần đánh dấu là “Bạn bè” và tránh “Công khai” để hạn chế khả năng hiển thị.

how-to-stop-public-search-facebook-privacy-1

Tùy chọn này sẽ thay đổi khả năng hiển thị của các bài đăng trong tương lai.

Bước 2: Giới hạn khả năng hiển thị của các bài đăng trước đây

Để thay đổi các bài đăng trước đây, bạn cần tìm tùy chọn “Giới hạn bài đăng trước đây” trong “Xem cài đặt khác” và thực hiện thay đổi.

how-to-stop-public-search-facebook-privacy-1

Bạn có thích sự thay đổi này trong tìm kiếm trên Facebook không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here