FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Có vẻ như những rò rỉ về Fappening 2.0 được nói nhiều đã kết thúc. Theo dấu vết của những rò rỉ ban đầu, Fappening 2.0 đã nhắm mục tiêu đến những người nổi tiếng như Emma Watson, Amanda Seyfried, Kylie Jenner, v.v. hình ảnh và video. Affizon hy vọng rằng câu chuyện Fappening 2.0 đã kết thúc và nó sẽ truyền cảm hứng cho chúng tôi làm theo các phương pháp bảo mật tốt hơn.

Wmũ là Fappening 2.0?

Ba năm trước, cuộc tấn công Fappening ban đầu đã diễn ra, nhắm vào những nhân vật nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Rihanna và Scarlet Johansson. Những người nổi tiếng khác là Ariana Grande, Jill Scott, Hope Solo, Gabrielle Union, Kirsten Dunst, Kaley Cuoco, Kate Upton, Victoria Justice, McKayla Maroney, Hillary Duff, Jenny McCarthy, Kim Kardashian và những người khác.

Tiếp theo là vụ rò rỉ khác được báo cáo rộng rãi là Fappening 2.0. Mặc dù nó không phù hợp với quy mô của lần rò rỉ đầu tiên, nhưng phương pháp hack và cường điệu có thể tương tự đã giúp nó có được cái tên này.

Rò rỉ này cũng đặt ra câu hỏi – Hai rò rỉ Fappening có được kết nối với nhau không? Ai sẽ làm rò rỉ hình ảnh nếu hacker Fappening Ryan Collins bị bắt bởi chính phủ liên bang?

Chà, không có bằng chứng nào cho thấy cả hai vụ hack được kết nối theo bất kỳ cách nào. Nó có thể là tác phẩm của một hacker khác hoạt động độc lập với các hacker Fappening 1.0. Nhưng, chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì với sự bảo đảm vào lúc này.

Khuyến nghị: 10 mật khẩu tồi tệ nhất năm 2016 bạn không bao giờ nên giữ, nếu không bạn là một kẻ ngu ngốc

Fappening 2.0 làn sóng đầu tiên:

Các làn sóng đầu tiên và lớn nhất của Fappening 2.0 đã ảnh hưởng đến những người nổi tiếng như Emma Watson, Amanda Seyfried, Kylie Jenner, Marisa Tomei và những người khác. Hình ảnh riêng tư của những người nổi tiếng này đã được đăng tải trên các diễn đàn trực tuyến như 4chan và Reddit.

Đại diện pháp lý của Emma Watson và Amanda Seyfried cho biết họ sẽ thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ và thực thi các quyền của thân chủ.

Fappening 2.0 làn sóng thứ hai:

Sau những rò rỉ ban đầu, những bổ sung tiếp theo trong danh sách những người nổi tiếng có ngôi sao WWE Paige, nữ diễn viên Dylan Penn, và ngôi sao của Arrow Katie Cassidy. Vụ việc này xuất hiện trên 4chan và nó nhanh chóng được lan truyền trên Reddit và các diễn đàn trực tuyến khác.

Những người nổi tiếng khác đã trở thành mục tiêu của làn sóng thứ hai của Fappening 2.0 là Rose McGowan, Rhona Mitra, Analeigh Tipton, Trieste Kelly Dunn, Lili Simmons, Iliza Shlesinger và April Love Geary.

Fappening 2.0 làn sóng thứ 3:

Các làn sóng thứ ba của Fappening 2.0 rò rỉ hình ảnh và video riêng tư của diva WWE Kaitlyn, người mẫu Lacey Banghard, nữ diễn viên The Walking Dead Lauren Cohen, cosplayer người Mỹ Jessica Nigri và Holly Willoughby.

Trong một email gửi đến Affizon, một đại diện của Lauren nói rằng người trong video không phải là Lauren Cohan.

Diễn biến gần đây nhất trong Fappening 2.0 là một tin đồn cho rằng một đoạn băng sex mới của Britney Spears đã bị rò rỉ. Chà, đó tin đồn sớm bị lật tẩy.

Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi những sự cố như Fappening?

Dưới đây là một số điểm mà người ta nên ghi nhớ để tránh rò rỉ như Fappening 2.0:

  • Tắt tự động tải lên nếu bạn sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây. Nếu bạn tải tệp của mình lên đâu đó trên đám mây, hãy đảm bảo rằng dịch vụ cung cấp mã hóa.
  • Kích hoạt xác minh hai bước xác thực cho các tài khoản trực tuyến của bạn.
  • Bỏ qua và báo cáo các email/tin nhắn yêu cầu mật khẩu, số thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân khác. Nó được gọi là lừa đảo.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản trực tuyến và thiết bị điện tử và liên tục thay đổi chúng theo thời gian. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu để truy cập tất cả các dịch vụ
  • Nếu bạn nhấp vào ảnh riêng tư mà bạn không muốn công khai (tránh nó sẽ an toàn hơn), bạn nên bật Chế độ trên máy bay và chuyển nó đến một nơi nào đó an toàn. Sau đó, xóa hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn trước khi trực tuyến. Xin lưu ý rằng xóa và xóa là hai việc khác nhau.
  • Luôn cập nhật những phát triển bảo mật mới nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng sự cố rò rỉ Fappening 2.0 đã qua và chúng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tuân theo các phương pháp bảo mật tốt hơn.

Xem thêm: 10 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho hệ điều hành Linux

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here