Earlier, được biết FBI đã điều hành một trang web khiêu dâm trẻ em có tên Playpen để theo dõi những kẻ ấu dâm.

Các tài liệu chưa được niêm phong gần đây của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ đã làm sáng tỏ sự thật rằng FBI đã xâm nhập 23 trang web khiêu dâm trẻ em trên các dịch vụ ẩn Tor, thường được gọi là darknet.

An bản tuyên thệ, một phần của các tài liệu chưa được niêm phong, gợi ý rằng FBI không chỉ xâm nhập các trang web darknet mà có thể đã hoạt động giống như một phần trong cuộc điều tra của họ.

Dưới đây là một đoạn trong bản tuyên thệ cho biết khả năng FBI điều hành 23 trang web đó:

Trong quá trình hoạt động bình thường của một trang web, người dùng gửi “dữ liệu yêu cầu” đến trang web để truy cập trang web đó. Trong khi Trang web 1-23 hoạt động tại cơ sở của chính phủ, dữ liệu yêu cầu đó liên quan đến hành động của người dùng trên Trang web 1-23 sẽ được thu thập. Việc thu thập dữ liệu đó không phải là một chức năng của NIT. Tuy nhiên, dữ liệu yêu cầu như vậy có thể được ghép nối với dữ liệu do NIT thu thập để cố gắng xác định một người dùng cụ thể và xác định hành động của người dùng cụ thể đó trên Trang web 1-23.

Tuy nhiên, theo luật sư về tội phạm mạng Fred Jennings, điều này không trực tiếp chỉ ra hướng FBI tự vận hành các trang web 1-23. Nhưng họ biết rằng những trang web này được lưu trữ tại một cơ sở của chính phủ, Jennings cho biết khi đề cập đến “cách diễn đạt thông minh trên [FBI’s] phần.”

Một phát ngôn viên của FBI đưa ra một tuyên bố không đồng ý với những gì được cho là về việc lưu trữ nội dung khiêu dâm trẻ em – ngoài PlayPen – do FBI thực hiện. Người phát ngôn Christopher Allen nói: “Tôi muốn giới thiệu cho bạn các tài liệu công khai về cuộc điều tra Playpen, trong đó chúng tôi đã thu giữ và vận hành một trang web khiêu dâm trẻ em trong darkweb trong khoảng thời gian chưa đầy hai tuần. Ars Technica trong một email.

“Đó là một cuộc điều tra phi thường, và theo hiểu biết của tôi có thể là lần duy nhất xảy ra. Vì vậy, đề nghị đây là một điều phổ biến là không đúng. “

FBI đã triển khai Kỹ thuật Điều tra Mạng của họ – còn được gọi là phần mềm độc hại tốt – trên các trang web darknet khác nhau bao gồm PlayPen và dịch vụ email TorMail, cả hai đều không còn tồn tại cho đến nay. Có thể NIT đã được sử dụng trên một hoặc nhiều “trang web 1-23” được đề cập trong bản tuyên thệ.

Việc sử dụng NIT để bắt những người yêu khiêu dâm trẻ em chỉ là một phần của siêu tập – được cung cấp bởi Quy tắc 41 – FBI đang cố gắng xây dựng điều này bao gồm việc xâm phạm bất kỳ số lượng máy tính nào trên thế giới sau khi có được một lệnh từ tòa án. Quy tắc 41 sửa đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 12 năm 2016, nếu các nhà lập pháp không dừng các thay đổi được đề xuất đối với quy tắc đó.

Nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: “18 giây là đủ” – Các nhà nghiên cứu bảo mật hack trình duyệt Windows 10 của Microsoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here