FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Fedora 26, phiên bản mới nhất của bản phân phối Linux yêu thích của Linus Torvalds, cuối cùng đã được phát hành. Bản phân phối Fedora Linux, là một dự án Linux cộng đồng do Red Hat hỗ trợ, được biết đến với việc cung cấp các công nghệ tiên tiến hai lần một năm và nó thường truyền cảm hứng cho các bản phân phối Linux khác để khắc sâu các tính năng mới.

Đã nói rằng, hãy cho bạn biết về những thay đổi lớn sắp tới với bản phát hành Fedora 26:

Fedora 26 Tính năng lớn nhất

GNOME 3,24 Portland

Fedora 26 có môi trường máy tính để bàn GNOME 3.24 mới. Do đó, Fedora 26 đã có một số tính năng mới như Night Light, đây là một trong những tính năng lớn nhất của GNOME 3.24. Nó thay đổi màu màn hình khi ngày trôi qua để giúp mắt bạn bớt căng thẳng, giống như Bộ lọc ánh sáng xanh của Windows 10.

Thông tin thời tiết hiện được đưa vào khu vực thông báo. Một ứng dụng mới do cộng đồng phát triển có tên Recipes cũng đã được thêm vào. Bạn có thể đọc thêm về GNOME 3.24 thay đổi ở đây trong bài viết dành riêng của chúng tôi.

Xem trước máy chủ mô-đun

Đối với quản trị viên hệ thống, Fedora đã thêm bản dựng xem trước Fedora Modular Server. Mô-đun nhằm mục đích tách phía phần cứng, tức là Thời gian chạy cơ sở, khỏi phía ứng dụng, tức là Mô-đun. Với điều này, các mô-đun khác nhau có thể có các mục tiêu khác nhau như sự ổn định, một phiên bản cụ thể, v.v.

Bạn có thể đọc thêm về Fedora Modularity đây.

Thay đổi mạng (OpenVPN 2.4.3, v.v.)

Trong Fedora 26, OpenVPN đã được khôi phục lại phiên bản 2.4.3. Điều này đã dẫn đến nhiều cải tiến như hỗ trợ mật mã đường cong elliptic được cải thiện. Ngoài ra còn có một cổng và IP máy khách liền mạch để cho phép người dùng thay đổi địa chỉ IP hoặc cổng một cách dễ dàng.

Fedora Spin mới: Máy tính để bàn LXQtvòng quay fedora 26 lxqt

Máy tính để bàn LXQt được biết đến với trải nghiệm nhẹ. Một phiên bản LXQT mới đã được xuất xưởng với bản phát hành Fedora 26. Nó có một bộ ứng dụng nhỏ, bao gồm cả trình duyệt QupZilla. Các ứng dụng sử dụng bộ công cụ Qt5 và chủ đề Breeze.

DNF 2.0

Fedora 26 bản phân phối Linux có DNF 2.0, phiên bản mới nhất của hệ thống quản lý gói của Fedora. Nó cũng đã cải thiện khả năng tương thích ngược với Yum.

Cải thiện đầu vào tiếng Trung

libpinyin 2.0 cải thiện tốc độ nhập liệu của người dùng Hán Việt. Giờ đây, họ có thể gõ nhanh hơn bằng cách ít nhấn phím hơn. Giấy phép libpinyin cũng đã được đổi thành GPLv3 +.

Cải thiện tích hợp systemd

Với sự trợ giúp của tích hợp systemd tốt hơn, OpenVPN có thể được quản lý theo cách tốt hơn.

Các gói cập nhật:

  • GCC 7.1
  • Thư viện GNU C 2.25
  • Tăng 1,63
  • Đi 1.8
  • Python 3.6
  • Ruby 2.4
  • PHP 7.1
  • Zend Framework 3.0

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ các thay đổi tại đây docs.fedoraproject.org.

Tải xuống Fedora 26 Torrents

Bạn có thể thăm torrent.fedoraproject.org để tải xuống Fedora 26 và các phiên bản khác của nó.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn nâng cấp Fedora 25 lên Fedora 26 đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here