FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Dđược phát triển bởi Dự án Fedora hướng tới cộng đồng và được tài trợ bởi Red Hat do IBM sở hữu, bản phân phối Fedora Linux được biết đến là tính năng các công nghệ tiên tiến điều đó thường truyền cảm hứng cho các bản phân phối Linux khác để đổi mới; máy chủ hiển thị Wayland là một trong những ví dụ như vậy. Fedora cũng là nơi thử nghiệm cho việc phân phối RHEL thương mại của Red Hat.

Dự án Fedora gần đây công bố việc phát hành Fedora 30 Beta cho thử nghiệm sáu biến thể của nó: Máy trạm, Máy chủ, Silverblue, Spins, Labs và ARM. Máy tính để bàn Workstation phổ biến đi kèm với GNOME và bạn cũng có tùy chọn để sử dụng KDE Plasma, Xfce, Pantheon và DeepinDE. Bạn có thể nhận được các biến thể này từ đây.

Fedora 30 có gì mới?

Máy tính để bàn Deepin DE và Pantheon vận chuyển với Fedora 30 Beta là các tùy chọn mới được cung cấp bắt đầu từ phiên bản này. Nói cụ thể về môi trường GNOME, nó đi kèm với GNOME 3.32 ‘Đài Bắc’ đi kèm với tổng số 26.438 thay đổi. Các màu cơ bản hiện đã bão hòa và tổng thể phong cách hình ảnh đã được làm mới để cung cấp một cái nhìn hiện đại.

Fedora Linux sử dụng trình quản lý gói phần mềm DNF, hoặc Dandified yum, để quản lý các gói khác nhau. Để cải thiện hiệu suất của nó, Fedora 30 Beta nén tất cả kho lưu trữ DNF của nó siêu dữ liệu với nén zchunk để đạt hiệu quả cao hơn.

Các bản cập nhật thông thường khác bao gồm sửa chữa và vá lỗi phần mềm để đảm bảo trải nghiệm máy tính để bàn liền mạch. Các gói phổ biến như Python, Perl, Golang, Bash Shell và GNU C Library cũng được cung cấp với các bản cập nhật mới nhất.

Bạn có thể đọc toàn bộ Bộ thay đổi Fedora 30 bằng cách truy cập liên kết này.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên sử dụng máy phụ để cài đặt bản phát hành Beta, Dự án Fedora đã gọi bản Beta này rất giống với bản tĩnh cuối cùng. Tuy nhiên, hãy tiến hành một cách thận trọng và không cài đặt nó trên máy chính của bạn để tránh những trục trặc không cần thiết.

Xem thêm: Commando VM là một giải pháp thay thế Kali dựa trên Windows để lấy cắp thông tin đạo đức

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here