FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TÔng Fisker Electric SUV chính thức có tên, nó sẽ được gọi là Đại dương. Chiếc xe điện được nhiều người chờ đợi từ Fisker Electric sẽ được đưa vào sản xuất vào nửa cuối năm 2021.

Chiếc SUV điện Fisker lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 3 năm 2019. Chỉ có một hình ảnh của chiếc SUV được công bố và có lẽ nó chỉ là một thiết kế ý tưởng vào thời điểm đó.

Chiếc xe sẽ chính thức được tiết lộ vào ngày 4 tháng 1 năm 2020 và bạn có thể đặt trước vào ngày 27 tháng 11 năm 2019.

Chiếc SUV điện Fisker khiến người ta thích thú vì khá nhiều lý do, một trong số đó là sự hiện diện của cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ cung cấp thêm một phạm vi pin cho pin.

Giá bán chính thức của chiếc SUV điện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Kênh Youtube “E cho điện”, chiếc SUV điện Ocean sẽ có giá dưới 40.000 USD.

Điều này đặt chiếc SUV điện Fisker đối đầu trực tiếp với Tesla Model Y và hơi đắt Volvo XC 40 SUV điện.

Fisker Electric SUV với Solar Sun Roof

Thông số kỹ thuật SUV điện Fisker

Về thiết kế, Ocean là một chiếc crossover SUV. Những loại phương tiện này đang có nhu cầu trên toàn cầu. Về kích thước khôn ngoan, nó trông tương tự như Tesla Model Y.

Mặt trước của chiếc SUV bao gồm đèn LED kiểu dáng đẹp và lưới tản nhiệt thông thường. Nướng được đặt thấp hơn một chút và nhằm mục đích cung cấp thêm không khí làm mát cho bộ pin. Lò nướng không khí cũng có cảm biến RADAR để cung cấp một số mức độ lái xe tự động.

Các Fisker điện SUV sử dụng một pin 80kWh khả năng cung cấp 300 dặm hay 482 km phạm vi. Nó bao gồm một bộ pin lithium-ion.

Trước đó, chiếc SUV điện Ocean được đồn đại sẽ có một bộ pin thể rắn, nhưng do sự phức tạp trong sản xuất, ít nhất là ban đầu, nó sẽ sử dụng bộ pin lithium-ion đã được thử nghiệm và thử nghiệm.

Không có đề cập đến việc liệu phạm vi này dựa trên chu trình EPA hay NEDC.

Để tăng thêm phạm vi sử dụng pin, Fisker sử dụng cửa sổ trời toàn cảnh tận dụng ánh sáng mặt trời để sạc lại pin trong khi xe đang di chuyển.

Hyundai Sonata là mẫu xe điện sử dụng ý tưởng này. Chúng tôi đã thấy một số modder tùy chỉnh sử dụng các tính năng tương tự để tăng sức mạnh cho họ được trang bị thêm Xe tải điện Tesla.

Theo Fisker, cửa sổ trời sẽ thêm gần 1.000 dặm bổ sung cho các phạm vi pin của Dương điện SUV mỗi năm. Đó là 2,7 dặm phạm vi phụ mỗi ngày.

Chúng tôi không có con số thời gian 0-100 dặm/giờ nhưng chiếc SUV điện Fisker đi kèm với thiết lập động cơ kép như một tùy chọn, vì vậy, dự kiến ​​thời gian dưới 4 giây.

Về phụ kiện, mẫu SUV chạy điện Ocean sẽ có vành 22 inch, nội thất thuần chay làm từ lưới cá tái chế.

Các vấn đề sản xuất

Giá xe SUV điện Fisker

Fisker có thể tự hào về thông số kỹ thuật cạnh tranh cả ngày, nhưng họ vẫn chưa phân phối một sản phẩm nào trên thị trường.

The Ocean là chiếc xe điện thứ hai trong dòng sản phẩm của công ty sau ‘Emotion’, là một chiếc xe thể thao chạy bằng điện.

Thật khó để xem xét thời gian sản xuất của Fisker là một năm rưỡi với sự nghiêm túc. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, họ có thể sử dụng cơ sở sản xuất của bên thứ ba để tăng tốc sản xuất.

Thị trường crossover SUV giá 40.000 USD sẽ là phân khúc nóng nhất trong những năm tới. Với nhu cầu toàn cầu về xe SUV cỡ nhỏ và pin điện ngày càng cải tiến, những chiếc xe như Tesla Model Y, Volvo XC-40 chạy điện và hy vọng Fisker Ocean SUV sẽ tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với những chiếc SUV chạy bằng ICE.

Xem thêm: Tesla Model Y SUV điện: Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here