Glen Barber, trưởng nhóm kỹ thuật phát hành tại FreeBSD, đã công bố phiên bản thứ năm và phiên bản cuối cùng 11.4 của nhánh FreeBSD 11-ỔN ĐỊNH. FreeBSD 11.4 mới đi kèm với một số thay đổi và cập nhật đối với các ứng dụng đất người dùng, hỗ trợ phần cứng, thiết bị và trình điều khiển thiết bị.

FreeBSD 11.4: Có gì mới?

FreeBSD đã hỗ trợ hệ thống tệp ZFS lâu hơn bất kỳ hệ điều hành nào. Để nâng cao hơn nữa chức năng của nó trong FreeBSD, v11.4 hiện bao gồm hỗ trợ đổi tên các dấu trang ZFS. Ngoài ra, nó có cải thiện độ trễ của ghi 128KB đồng bộ để tăng hiệu suất từ ​​15 đến 20%.

Trong số các hỗ trợ mạng, lưu trữ và phần cứng, v11.4 đã bổ sung hỗ trợ cho dongle D-Link DWM-222 LTE, bộ điều khiển JMicron JMB582, JMB585 AHCI và Intel Cannon Lake PCH.

Hơn nữa, nó đã nâng cấp một số phần mềm tiện ích để mang lại chức năng mới. Ví dụ, camcontrol tiện ích hiện bao gồm hỗ trợ cho Cấu hình địa chỉ tối đa có thể truy cập (AMA) và mô tả khối, usbconfig tiện ích thêm lệnh detach_kernel_driver.

Ngoài ra, jot tiện ích hiện cho phép một luồng dữ liệu ngẫu nhiên vô tận trong giới hạn được chỉ định và giá trị YPMAXRECORD tăng lên trong yp hệ thống con để tương thích với Linux.

Dưới đây là danh sách các tiện ích, trình điều khiển và gói được cập nhật khác mà FreeBSD 11.4 bao gồm:

  • Môi trường máy tính để bàn KDE 5.18.4 và GNOME 3.28
  • freebsd-update bản cập nhật tiện ích giới thiệu hai lệnh mới
  • cron cập nhật tiện ích thêm hai cờ mới trong Crontab
  • Giao thức Netatalk bị xóa khỏi dịch vụ
  • bzip2 1.0.8, tcsh 6.21.0, less 551, tcpdump 4.9.3, pkg 1.13.2 cập nhật tiện ích
  • ng_nat, ban hành 2.2.0, cập nhật trình điều khiển tiền điện tử
  • trình điều khiển ubsec được đánh dấu là không dùng nữa

Để có danh sách đầy đủ các tính năng mới, bạn có thể đọc ghi chú phát hành chính thức đây.

Làm thế nào để nâng cấp hoặc cài đặt FreeBSD 11.4?

Nếu bạn đã sử dụng phiên bản trước của nhánh FreeBSD 11-ỔN ĐỊNH, bạn có thể nâng cấp hệ thống của mình lên v11.4 bằng cách sử dụng freebsd-update tiện ích. Nếu bạn không biết cách nâng cấp FreeBSD, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước chính thức từ đây.

FreeBSD 11.4-RELEASE có sẵn cho các kiến ​​trúc amd64, i386, powerpc, powerpc64, sparc64, armv6 và aarch64. Nếu bạn muốn cài đặt mới từ đầu, bạn cũng có thể tải xuống hình ảnh của FreeBSD 11.4 từ đây và làm theo hướng dẫn cài đặt chuyên sâu từ đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here