FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Do bạn cũng tin rằng “Linux không phải là một nền tảng chơi game”? Chà, nó có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của các game thủ. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào đóng góp gần đây của các nhà phát triển cộng đồng Linux, Linux đã cải thiện rất nhiều với việc hỗ trợ trình điều khiển đồ họa và các trò chơi mới để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Trên tài khoản đó, GamePad, một công ty mới tham gia nền tảng trò chơi mở, đã khởi động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên Kickstarter cho nền tảng trò chơi Linux mới nhất của mình.

Bắt đầu vào tháng 4 năm 2019, GamePad được lấy cảm hứng từ nền tảng phân phối kỹ thuật số, GOG (Good Old Games) cho trò chơi điện tử và phim, để cung cấp nền tảng trò chơi chuyên dụng 100% Linux.

GamePad là một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí. Do đó, bạn sẽ có thể tải xuống mã nguồn sẽ được phát hành theo giấy phép phần mềm nguồn mở và API mở.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sửa đổi mã nguồn để thêm các tính năng mới và tùy chỉnh để xây dựng ứng dụng khách của riêng bạn cho bất kỳ bản phân phối Linux nào.

GamePad khác với Steam như thế nào?

Việc thử chơi trò chơi trên Linux có thể khó khăn do tính tương thích của nền tảng. Bạn có thể sử dụng RƯỢU VANG, nhưng nó là một loại hạt khó bẻ. Và do đó, cuối cùng, bạn buộc phải chuyển sang Windows.

Hầu hết các trò chơi được thiết kế ưu tiên hàng đầu cho Windows và được coi là tùy chọn cho Linux. Đó cũng là lý do khiến người dùng Linux cảm thấy chán nản vì họ không thể thưởng thức một số trò chơi.

Do đó, GamePad là nền tảng trò chơi mới nhất chủ yếu nhắm vào hệ điều hành Linux và bổ sung các trò chơi mới trong cửa hàng của nó cho những người yêu thích Linux.

https://gph.is/g/4w8N1NO

Để tránh khắc phục sự cố và trò chơi trung gian bị treo hoặc lỗi, GamePad chỉ bao gồm những trò chơi được người thật thử và kiểm tra chứ không phải là các thuật toán.

GamePad không nhằm tạo ra sự cạnh tranh cho các nền tảng hiện có khác như Steam, GOG, Lutris. Thay vào đó, GamePad nhằm mục đích phát triển nền tảng mở và hợp tác làm việc với các nhà quản lý trò chơi khác để người dùng Linux có thể hưởng lợi nhiều hơn và thưởng thức các trò chơi yêu thích của họ.

Vì lý do tương tự, GamePad có kế hoạch cung cấp bản vá ngược dòng để tích hợp GamePad với các nền tảng khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực thi GamePad thông qua trình quản lý gói WINE hoặc Flatpak.

Khi nào GamePad sẽ có sẵn cho công chúng?

Hiện tại, GamePad đang huy động vốn cộng đồng cho dự án sẽ kéo dài đến tháng 3 năm 2020. Bạn cũng có thể đóng góp cho chiến dịch GamePad từ Kickstarter. Những người đóng góp sẽ nhận được thêm phần thưởng trên nền tảng dựa trên số tiền họ sẽ trả.

Hiện tại, bạn có thể nhìn vào các mốc quan trọng trong tương lai của GamePad –

Kế hoạch tương lai của GamePad
Kế hoạch tương lai của GamePad

Để biết thêm các bản phát hành và cập nhật mới nhất trên Linux và Mã nguồn mở, hãy tiếp tục theo dõi Affizon.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here