FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Dự án GNOME đã phát hành phiên bản ổn định mới nhất của môi trường máy tính để bàn nguồn mở của họ. GNOME 3.24, tên mã là Portland, có mặt ở đây sau 6 tháng phát triển và 28459 thay đổi. Một số tính năng lớn nhất của GNOME 3.24 là Night Light, cải tiến thông báo, ứng dụng Recipes và Games mới, hỗ trợ hai GPU, v.v.

Bất kỳ bản phân phối Linux nào tập trung vào máy tính để bàn, môi trường máy tính để bàn đóng một vai trò quan trọng. Đã nói rằng, GNOME là một trong những môi trường máy tính để bàn phổ biến nhất và nó được vận chuyển như một môi trường máy tính để bàn mặc định trong nhiều bản phân phối. GNOME là từ viết tắt của GNU Network Object Model Environment và nó trẻ hơn KDE một chút.

Bản phát hành mới nhất của GNOME, GNOME 3,24, hiện có sẵn. Đúng như dự kiến, bản phát hành này có rất nhiều cải tiến và sửa lỗi. Dự án GNOME gọi bản phát hành 3.24 là một bước tiến khác cho GNOME. Bản phát hành này là ở đây sau khi trải qua 6 tháng phát triển. Đây là bản phát hành thứ 33 của GNOME.

Không chậm trễ hơn nữa, hãy cho bạn biết những tính năng tốt nhất và lớn nhất của GNOME 3.24:

Các tính năng tốt nhất của GNOME 3.24

Ánh sáng ban đêmđèn ngủ gnome 3,24

Night Light là một trong những tính năng nổi bật của bản phát hành GNOME 3.24. Giờ đây, bạn không cần phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để thay đổi màu màn hình theo thời gian trong ngày. Nó làm giảm ánh sáng xanh và mất ngủ.

Có thể bật tính năng này bằng cách truy cập tùy chọn Hiển thị trong Cài đặt Hệ thống.

Ứng dụng Công thức mới

Ứng dụng Recipes mới chứa các công thức nấu ăn do các thành viên cộng đồng GNOME đóng góp. Nó có rất nhiều tính năng để thêm/chỉnh sửa công thức nấu ăn, tạo danh sách mua sắm, quan tâm đến số lượng, v.v. Một ứng dụng mới khác là Trò chơi, là một thư viện trò chơi.

Các ứng dụng được cải tiến

Các ứng dụng GNOME khác như Web, Ảnh, Trò chơi, Polari, Lịch và Máy tính vẫn chưa được cải thiện.

Thông báo tinh chỉnhgnome 3.24 thông báo

Giờ đây, thông tin thời tiết đã được tích hợp vào khu vực thông báo. Người dùng có thể sử dụng nó để tóm tắt đơn giản về thời tiết trong ngày. Dấu thời gian tương đối đã được thêm vào để làm cho các cảnh báo bị bỏ lỡ dễ hiểu hơn.

Hỗ trợ hai card đồ họa

GNOME 3.24 cũng hỗ trợ các hệ thống có hai card đồ họa. Bạn có thể chọn một GPU cụ thể trong khi khởi chạy ứng dụng.

Cải tiến Builder và Flatpak

Khi Builder và Flatpak trở nên hoàn thiện, GNOME đang có một bản phát hành thú vị hơn cho các nhà phát triển. Với Builder, họ có thể sử dụng Flatpack như một cơ sở dễ dàng và ổn định để phát triển ứng dụng.

Các biểu tượng được cải thiệngnome 3.24 biểu tượng

GNOME 3.24 mang đến nhiều biểu tượng độ phân giải cao để đảm bảo rằng mọi thứ đều trông đẹp mắt. Các biểu tượng cũng đã được nhân đôi từ 256 × 256px thành 512 × 512p. Bây giờ chúng chi tiết và phức tạp hơn.

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here