FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
DSự thật tiếp theo có thể khiến bạn ngạc nhiên một chút: vào năm 2011, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm chỉ nhận được vài trăm thông báo gỡ xuống mỗi ngày. Con số này đã tăng lên theo cấp số nhân và hiện Google đang nhận được khoảng một triệu yêu cầu gỡ xuống mỗi ngày.

Nếu con số tiếp tục tăng với tốc độ này, chúng ta sẽ thấy con số liên kết cướp biển được báo cáo này chạm mốc nửa tỷ.

Các thông báo gỡ xuống này liên quan trực tiếp đến kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các chủ sở hữu trang web đã báo cáo rằng Google đã phạm sai lầm do lượng yêu cầu quá lớn. Trước đây, Google đã cấm các trang chủ của trang web khỏi kết quả tìm kiếm mặc dù họ không có bất kỳ tài liệu vi phạm bản quyền nào.

Khuyến nghị: Bắt giữ tên cướp biển lâu đời nhất Torrenter ở bất cứ đâu, người phụ nữ 63 tuổi bị bán

Để đối phó với những vấn đề này, Google đã thực hiện các thay đổi đối với thuật toán tìm kiếm nhằm vào các trang web xếp hạng thấp hơn thường vi phạm luật bản quyền.

google-deletes-pirate-links-million-2015
Liên kết cướp biển được báo cáo

Google viết trong một tuyên bố:

Ngoài việc xóa các trang khỏi kết quả tìm kiếm khi được chủ sở hữu bản quyền thông báo, Google cũng tính đến số lượng thông báo xóa bản quyền hợp lệ mà chúng tôi nhận được cho bất kỳ trang web nhất định nào là một trong số hàng trăm trang mà chúng tôi tính đến khi xếp hạng kết quả tìm kiếm. Do đó, các trang web có nhiều thông báo xóa có thể xuất hiện thấp hơn trong kết quả tìm kiếm. Việc thay đổi thứ hạng này giúp người dùng tìm kiếm các nguồn nội dung hợp pháp, chất lượng dễ dàng hơn.

Các thông báo liên kết cướp biển phá kỷ lục này có làm bạn ngạc nhiên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here