FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Được báo cáo bởi Adrian Ludwig, kỹ sư bảo mật hàng đầu của Android, Google đã xem xét vấn đề zero-day gần đây của Linux một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, theo Điểm nhận thức, công ty đã báo cáo vấn đề, lỗ hổng hiện tại này có ảnh hưởng đến khoảng 66% tất cả các thiết bị Android bao gồm điện thoại và máy tính bảng.

Mặc dù điểm Nhận thức đã biết về vấn đề, nhưng nó đã không được họ báo cáo cho Google. Nhưng theo Google, may mắn thay, vì công việc ngược dòng của nhóm Linux, Google đã sẵn sàng với một bản vá.

Ludwig viết:

“Chúng tôi đã chuẩn bị một bản vá, bản vá này đã được phát hành sang mã nguồn mở và cung cấp cho các đối tác ngay hôm nay. Bản vá này sẽ được yêu cầu trên tất cả các thiết bị có cấp bản vá bảo mật từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 trở lên. Chúng tôi tin rằng không có thiết bị Nexus nào dễ bị các ứng dụng của bên thứ ba khai thác.

Hơn nữa, các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên được bảo vệ, vì chính sách SELinux của Android ngăn các ứng dụng của bên thứ ba tiếp cận mã bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nhiều thiết bị chạy Android 4.4 trở về trước không chứa mã dễ bị tấn công được giới thiệu trong nhân Linux 3.8, vì những phiên bản nhân mới hơn đó không phổ biến trên các thiết bị Android cũ hơn. ”

Theo Google, những tuyên bố được đưa ra không quá quan trọng và nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến nhiều thiết bị. Tất cả các hệ điều hành đều có một số vấn đề nhưng trước khi thổi phồng điều đó là không nên cho đến khi sự cố được báo cáo là sự cố thực sự.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here