FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Google Maps có lẽ là dịch vụ lớn nhất thuộc loại này mà nhiều người sử dụng hàng ngày. Cho dù bạn muốn tìm kiếm các địa điểm lân cận hay sử dụng ứng dụng để điều hướng, nó vẫn hoạt động trơn tru.

Google Maps là giải pháp đầu tiên mà hầu hết mọi người sử dụng. Phần lớn, đó là vì ứng dụng được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Android. Ngoài ra, không có bất kỳ thay thế đáng tin cậy nào cho Google Maps. Có thể, Apple Maps sẽ bắt kịp, nhưng nó vẫn sẽ bị giới hạn ở các thiết bị của Apple.

Cũng giống như những người khác, tôi cũng sử dụng Google Maps để đi từ điểm A đến điểm B, đặc biệt là khi tôi đến một địa điểm mới. Trên thực tế, tôi thường thấy mình sử dụng Google Maps nhiều hơn bất cứ thứ gì khác, lập kế hoạch tuyến đường cho các chuyến đi trong tương lai của mình mà cuối cùng lại bị loại bỏ.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói rằng ứng dụng đã giúp cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, nó cần theo dõi mọi động thái có thể của chúng tôi. Đối với những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư, Google gần đây đã thêm một tính năng tự động xóa sẽ xóa dữ liệu vị trí sau một khoảng thời gian cụ thể.

Google Maps theo dõi giao thông trong thời gian thực như thế nào?

Google Maps Chế độ xem phố ô tô
Hình ảnh: Tiền gửi

Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của Google Maps là Điều hướng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết tình trạng giao thông trước khi đi để không bị kẹt xe hàng giờ liền.

Như bạn có thể biết, Google theo dõi lưu lượng truy cập trong thời gian thực bằng cách sử dụng dữ liệu vị trí mà nó thu thập từ điện thoại thông minh dựa trên GPS trên toàn cầu. Một phương pháp khác mà nó sử dụng được gọi là phương pháp tam giác, nơi nó đo khoảng cách giữa các tháp di động và điện thoại thông minh để biết vị trí và luồng giao thông.

Các thuật toán của Google đủ thông minh để biết liệu một chiếc xe đang bị kẹt hay đang đậu bên ngoài một ngôi nhà. Với ngày càng nhiều người sử dụng Google Maps, dịch vụ này ngày càng chính xác hơn với thời gian, do đó khuyến khích nhiều người sử dụng hơn. Vì vậy, đó là một chu kỳ.

Gần đây, Google đã thêm một tính năng mà nó sẽ cảnh báo mọi người nếu taxi bắt đầu đi lệch tuyến.

Google Maps có gì sai?

Bây giờ, câu chuyện không hoàn toàn là một câu chuyện cổ tích. Đôi khi, Google Maps làm lộn xộn các tuyến đường của mọi người theo những cách mà người ta không thể tưởng tượng được. Cuối cùng, tất cả những gì mọi người có thể làm là tự nguyền rủa bản thân vì đã phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Nếu tôi nói về những trải nghiệm trong quá khứ của mình, đã có lần trong những chuyến đi đường của tôi, người phụ nữ Google Maps đã dẫn chúng tôi đến những địa điểm không người lái vào lúc nửa đêm. Ngoài ra, có một trường hợp khi tôi theo dõi Google Maps và lái xe vào một con đường hẹp.

Cuối cùng, đó là một ngõ cụt và tôi phải lùi xe trên con đường hẹp khoảng 500m. Đó là một cơn ác mộng thực sự, như bạn có thể biết những con đường như vậy ở Ấn Độ như thế nào.

Gần đây, trong một chuyến đi Uber, tôi đã nghĩ đến điều gì có thể xảy ra nếu một ngày nào đó Google Maps bị lỗi. Mới hôm qua tôi đã thấy tin này, nơi một điều tương tự đã xảy ra ở quy mô nhỏ hơn.

Google Maps định hướng mọi người đến cánh đồng bùn ở Hoa Kỳ

Khoảng 100 tài xế ở Colorado, Hoa Kỳ đã học được một bài học vì đã đặt quá nhiều niềm tin vào Google Maps. Bị kẹt xe, họ cố gắng tìm con đường nhanh nhất để đến đích và cuối cùng rơi vào một cánh đồng lầy lội. Thêm vào vấn đề, những chiếc xe khóa lưới không dẫn động bốn bánh phải đối mặt với một thời gian khó khăn để thoát khỏi bùn.

Điều này đưa tôi đến câu hỏi: Google Maps có thể làm gián đoạn giao thông của toàn thành phố không?

Bạn có thể nghĩ rằng tôi đang cố gắng kéo dài một trục trặc ‘nhỏ’ đã tạo ra sự cố cho 100 trình điều khiển cùng một lúc. Nhưng hãy tưởng tượng nếu con số cao hơn.

Connie Monsees là một trong số đó. Cô ấy không thể đến đón chồng từ sân bay kịp thời, nhưng cô ấy không muốn đổ lỗi cho Google.

“Tôi không biết rằng đó là quá nhiều về Google, đó là về chúng tôi – chúng tôi muốn cuộc sống trở nên hiệu quả đến nỗi chúng tôi cố gắng đi những lối tắt không thực sự cần thiết,” Monsees nói với ABC News.

Vâng, chúng ta nên tự nó ở một mức độ nào đó. Nhưng có thể, một ngày nào đó Google Maps (hoặc một số dịch vụ khác) sẽ ảnh hưởng đến 1000 người hoặc thậm chí hơn thế nữa. Bởi vì, cũng giống như tôi, có rất nhiều người đã mù quáng đi theo giọng nói êm dịu của cô nàng Google Maps.

Google cho biết để bào chữa rằng con đường mà họ định tuyến ô tô không được dán nhãn là tư nhân. Công ty xem xét nhiều yếu tố như kích thước của con đường và mức độ trực tiếp của tuyến đường. Nhưng những trường hợp bất khả kháng như vấn đề thời tiết có thể ảnh hưởng đến chất lượng đường.

Công nghệ có thể hiệu quả, nhưng nó có thể gặp vấn đề và chúng ta cần thừa nhận điều đó. Trong bất kỳ khu vực nào bạn đang lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn cũng để mắt đến các biển báo khác nhau trên đường.

Sẽ không tốn bất cứ chi phí nào khi hỏi đường từ người dân địa phương trong trường hợp bạn nghĩ rằng mình đang đi không đúng đường. Bạn nên cẩn thận hơn một chút nếu bạn đang ở một nơi mới. Ngoài ra, đôi khi chúng ta nên tin tưởng vào khả năng phán đoán của chính mình.

Xem thêm: Mã cộng trong Google Maps là gì? Làm thế nào để sử dụng chúng và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here