Các dịch vụ giao đồ ăn dựa trên ứng dụng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây cùng với sự gia tăng của các ứng dụng chia sẻ xe như Uber và Lyft. Thế giới ngày nay tức thì và di động hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng một thập kỷ trước.

Sự nổi lên của ngành công nghiệp thức ăn nhanh mang lại sự tiện lợi và khả năng chi trả so với các nhà hàng truyền thống. Những gì mới là sự tiện lợi cách đây nhiều thập kỷ có thể được coi là một sự bất tiện ngày nay và các ứng dụng giao đồ ăn của bên thứ ba đang tìm cách thách thức điều đó.

Uber Eats trở nên phổ biến nhờ dịch vụ chia sẻ xe của mình, nhưng có rất nhiều ứng dụng tương tự – đáng chú ý và đang tăng lên, Grubhub và DoorDash. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ giao đồ ăn này được thể hiện bằng một bộ tính năng và ứng dụng rất khác nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh Grubhub và DoorDash để bạn có thể quyết định dịch vụ giao đồ ăn phổ biến nào trong số hai dịch vụ giao đồ ăn phổ biến này là dễ sử dụng nhất.

Grubhub so với DoorDash: Tính khả dụng

Nếu bạn đang ở một thành phố lớn của Hoa Kỳ, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi truy cập vào hàng chục nhà hàng thông qua cả Grubhub và DoorDash. Nếu không, bạn có thể gặp khó khăn — đặc biệt là với DoorDash.

Mặc dù DoorDash đạt được tính khả dụng trong tất cả 50 tiểu bang vào tháng 1 năm 2019, khu vực kinh doanh của Grubhub rộng hơn nhiều. Trên nó Trang web chính thức, Grubhub tự hào với hơn 300.000 nhà hàng (155.000 đối tác) tại hơn 3.200 thành phố của Hoa Kỳ. Ngoài Hoa Kỳ, nó cũng có sẵn ở London.

Trong khi so sánh với DoorDash thì DoorDash vẫn có sẵn ở các địa điểm chính ở Hoa Kỳ và Canada.

Do có nhiều năm trong ngành và thị phần lớn hơn nhiều, Grubhub dễ tiếp cận hơn trên khắp Hoa Kỳ.

Grubhub so với DoorDash: Chi phí và Lệ phí

Phí là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng một dịch vụ như Grubhub hoặc DoorDash. Các ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn trả phí dịch vụ, phí giao hàng và tiền boa. Với DoorDash, bạn sẽ thường xuyên phải trả phí dịch vụ cho cả DoorDash và nhà hàng mà bạn đặt món.

Grubhub thường không bao gồm phí dịch vụ nhà hàng nhưng thường yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu. Cả hai dịch vụ đều cho phép bạn nhập số tiền giới hạn tùy chỉnh nếu phạm vi cài đặt trước không đạt yêu cầu.

Grubhub có số lượng đối tác quốc gia cao hơn DoorDash, cho phép họ đưa ra mức giá cạnh tranh hơn. Grubhub cũng cung cấp nhiều loại khuyến mãi đặc biệt hơn.

Trên Perks của ứng dụng Grubhub, bạn có thể tìm thấy một số ưu đãi giao hàng miễn phí và giảm tiền mặt. Chuyển từ Redeem đến Earn , bạn cũng có thể kiếm được các phần thưởng khác bằng cách chi tiêu một số tiền tối thiểu tại các nhà hàng đủ điều kiện.

DoorDash cũng thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi đặc biệt — một số nhà hàng nổi bật của họ cung cấp dịch vụ giao hàng 0 đô la cho đơn hàng đầu tiên của bạn hoặc cho đơn hàng trên 10 đô la – nhưng Grubhub đi kèm với khoản tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài.

Nếu DoorDash là sở thích của bạn và bạn đang cố gắng tiết kiệm nhiều hơn, hãy tìm kiếm thẻ ghi nợ Cash App. Ứng dụng tiền mặt cung cấp một số phần mềm Tăng, bao gồm một phần mở khóa giảm giá 10% cho mỗi đơn đặt hàng DoorDash. Điều này thực sự có thể tăng thêm.

Khi nói đến chi phí và lệ phí, chủ yếu là vấn đề bạn thích nhà hàng nào hơn và cách bạn chọn sử dụng từng ứng dụng.

Grubhub so với DoorDash: Dịch vụ đăng ký

Vào tháng 2 năm nay, Grubhub cuối cùng đã phát hành một dịch vụ đăng ký để cạnh tranh trực tiếp với DoorDash’s. Grubhub + cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí không giới hạn và hoàn tiền 10%. Nó đi kèm với một bản dùng thử miễn phí 14 ngày và sau đó sẽ xuất hóa đơn ở mức 9,99 đô la / tháng sau đó.

DashPass của DoorDash đã tồn tại lâu hơn và cung cấp giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng từ 10 đô la trở lên. Thời gian dùng thử miễn phí của nó dài gấp đôi, 30 ngày.

Cả hai dịch vụ chỉ cung cấp giao hàng miễn phí tại một số nhà hàng. Với việc Grubhub có nhiều lựa chọn nhà hàng hơn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng Grubhub +. Giảm giá 10% của Grubhub + đặc biệt tốt nếu bạn không phải là chủ thẻ ghi nợ Cash App và không thể mở khóa DoorDash Boost giảm giá 10%. Nếu không, cả hai dịch vụ gần như giống nhau.

Do có nhiều đặc quyền hơn và các nhà hàng đủ điều kiện giao hàng miễn phí, Grubhub + tỏa sáng trên DashPass.

Grubhub so với DoorDash: Dễ sử dụng

Cả Grubhub và DoorDash đều có sẵn trên iOS và Android, vì vậy đây là một sân chơi đồng đều về mặt đó. Tuy nhiên, DoorDash UI / UX ấn tượng hơn nhiều so với Grubhub.

Các chương trình khuyến mãi và đặc biệt của DoorDash đều được sắp xếp gọn gàng ở đầu màn hình chính của ứng dụng. Khi mở ứng dụng DoorDash, bạn sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào các nhà hàng yêu thích của mình, các đối tác quốc gia của DoorDash, ưu đãi giao hàng miễn phí và hơn thế nữa.

Ứng dụng của Grubhub cũng hiển thị các mục yêu thích, đối tác và ưu đãi của bạn, nhưng chúng hơi ít truy cập hơn khi mở ứng dụng — bạn sẽ phải cuộn xuống danh sách các nhà hàng để xem chúng theo cách phân mảnh hơn.

Tuy nhiên, trên My Grubhub , bạn có thể tìm thấy chế độ xem tổng hợp về các nhà hàng, giao dịch đã lưu của mình và hơn thế nữa. Vấn đề là hầu hết người dùng dễ dàng cho rằng trang này liên quan đến thông tin tài khoản của bạn, vì vậy nó thường bị bỏ qua.

DoorDash cũng vượt lên trong bộ phận tính năng nhờ các đơn đặt hàng theo nhóm. Đặt hàng theo nhóm cho phép bạn gửi liên kết đến một người bạn cũng đã cài đặt ứng dụng, cho phép họ tham gia đặt hàng với bạn.

Cả bạn và người bạn này đều có thể thêm các mặt hàng của bạn vào đơn đặt hàng một cách riêng biệt và DoorDash thậm chí đôi khi còn cung cấp các phiếu giảm giá và khuyến mãi dành riêng cho các đơn đặt hàng theo nhóm. Tất cả các thành viên của nhóm đặt hàng sau đó sẽ có thể xem tình trạng giao hàng và lập bản đồ sau khi đơn hàng được đặt.

Ứng dụng của DoorDash cho cảm giác bóng bẩy và trực quan hơn của Grubhub. Nếu chúng ta phải chọn một trong những dịch vụ này chỉ dựa trên thiết kế ứng dụng, thì DoorDash là lựa chọn phù hợp.

Tóm lại, Grubhub phổ biến rộng rãi hơn DoorDash và Grubhub + là một giao dịch tổng thể tốt hơn DashPass, giả sử bạn không có thẻ ghi nợ Cash App. Tuy nhiên, khi nói đến tính thân thiện với người dùng và các tính năng, ứng dụng của DoorDash trông đẹp hơn nhiều so với ứng dụng của Grubhub. Đó là một sự cạnh tranh rất lành mạnh giữa hai dịch vụ này.

Chúng tôi muốn biết liệu bạn có thích Grubhub hơn DoorDash hay không và tại sao. Thả cho chúng tôi một bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.