FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Fhoặc rất lâu, người hâm mộ GTA không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi tựa game tiếp theo của Grand Theft Auto, đó là GTA 6. Thật không may, chúng tôi không nghe thấy bất cứ điều gì về trò chơi ngoài những tin đồn và rò rỉ. Tuy nhiên, cuối cùng chúng ta cũng có thứ gì đó về trò chơi GTA tiếp theo sau trộm cắp ô tô 5, điều đó đến trực tiếp từ một trong những nhân viên của Rockstar.

Được biết, Kotaku đã phỏng vấn 15 nhân viên hiện tại và cũ của Rockstar. Một trong những nhân viên giấu tên đã báo cáo rằng Rockstar đang làm việc trong phần tiếp theo của loạt phim Grand Theft Auto. Đáng buồn thay, trò chơi vẫn đang trong quá trình “phát triển ban đầu”, vì vậy chúng tôi sẽ không thể chơi trò chơi sớm.

Tuy nhiên, có một bắt; Theo báo cáo, trò chơi GTA tiếp theo sẽ ra mắt dưới dạng bản phát hành “kích thước vừa phải”. Có nghĩa là vào thời điểm ra mắt, game sẽ không có quy mô khủng như GTA 5 hay bất kỳ game GTA nào khác. Thay vào đó, trò chơi sẽ mở rộng với các bản cập nhật kịp thời, giống như DLC của GTA Online.

Vì vậy, có thể với các bản cập nhật thường xuyên, GTA 6 có thể thậm chí còn lớn hơn tất cả các phần GTA khác cộng lại, điều này thực sự thú vị.

Tại sao Rockstar lại áp dụng một cách tiếp cận khác với GTA 6?

Rockstar xuất bản một số trò chơi mở rộng dưới biểu ngữ của nó, chẳng hạn như GTA và Red Dead Redemption. Và công ty từ lâu đã bị chỉ trích vì văn hóa “Crunch”. Đối với những người chưa biết, “Crunch” trong phát triển trò chơi đề cập đến văn hóa làm việc, nơi các nhà phát triển làm việc ngoài giờ trong nhiều tháng để đạt được cột mốc cần thiết để ra mắt trò chơi.

Tuy nhiên, một năm sau khi phát hành Red Dead Redemption 2, Rockstar quyết định hướng tới một môi trường làm việc lành mạnh.

Vì vậy, để điều tra xem gã khổng lồ chơi game đang cải thiện văn hóa làm việc của mình như thế nào, Kotaku đã phỏng vấn một số nhân viên của Rockstar. Và đáng ngạc nhiên là mọi thứ dường như đang hoạt động khá tốt ở Rockstar. Lịch làm việc cố định và đường dây liên lạc tốt hơn đang thay thế thói quen Crunch của Rockstar.

“Những thay đổi đã đủ tốt để tôi ở lại và cho họ cơ hội, nhưng hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi áp lực của việc cung cấp sản phẩm cuối cùng trở thành hiện thực,” một nhà phát triển nói với Kotaku.

Bây giờ, để duy trì loại môi trường làm việc lành mạnh này, công ty không muốn tạo ra một trò chơi khổng lồ để ra mắt. Rockstar có thể duy trì giờ làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình bằng cách giữ cho quy mô của trò chơi ở mức “vừa phải” và mở rộng nó với các bản cập nhật kịp thời.

Chúng ta không thể chắc chắn về lâu dài ban quản lý có tuân thủ những thói quen lành mạnh của mình hay không. Tuy nhiên, thật tốt khi công ty đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho các nhà phát triển của mình, những người làm việc chăm chỉ để tạo ra trò chơi cho chúng tôi.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here