FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
While, chúng tôi đang nhận được một số báo cáo về các vấn đề cấu trúc gần đây với cuộc chiến toàn cầu của Anonymous ‘chống lại ISIS, nhóm hacktivist không muốn chậm lại. Các tin tặc vừa tổ chức lễ kỷ niệm Ngày trolling của ISIS, theo sau là một tấn công hack vào Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Express.co.uk, một thành viên của nhóm đã vạch ra các phương pháp của họ và cho biết cách một nhóm lập trình viên khổng lồ trên toàn cầu làm việc cùng nhau như thế nào. Tin tặc, được đặt tên là TMT, là một phần của hai hoạt động trực tuyến nhằm săn lùng ISIS – #OpISIS và Binary Sec.

Trong đoạn video phỏng vấn, TMT tự gọi mình là ‘người theo dõi’, người lần theo dấu vết các tài khoản Twitter của ISIS và đóng chúng để ngăn chặn sự lan truyền của ISIS. Trong video, TMT nói rằng Anonymous có những người ở khắp nơi trên thế giới luôn theo dõi sát sao các thành viên ISIS như vậy và các hoạt động trực tuyến của họ.

Nói về cộng đồng Hồi giáo nói chung, TMT nói rằng Anonymous rất cẩn thận và đề phòng để tránh bất kỳ sự phân biệt đối xử nào đối với người dân thường. Sau khi xác định các phần tử khét tiếng, họ thông báo cho các trang mạng xã hội để đóng tài khoản của họ.

Giải thích về các cách để xác định ISIS, TMT đề cập đến việc sử dụng bot và công cụ quét để thu thập tên của những người theo dõi sau khi xác định thành viên ISIS. Sau đó, những tên này được đưa vào cơ sở dữ liệu để tìm tên của những người đã có trong danh sách.

Có thể là hàng giờ, nửa giờ một lần, tùy thuộc vào số lượng tên mà chúng tôi có thể đưa vào cơ sở dữ liệu của mình và khi những cái tên đó bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội và Twitter, bất kỳ ai theo dõi bot đó đều có thể nhấp vào các liên kết dẫn đến các thành viên ISIS đã được xác định và báo cáo chúng lên Twitter.

Sau khi xác định các trang web bị cáo buộc liên kết với ISIS, chúng được quét và thêm vào danh sách các trang web được nhắm mục tiêu. Phần còn lại của công việc được thực hiện bởi nhóm vũ khí tấn công trang web bằng cách DDoSing các máy chủ của nó.

Từ chối trích dẫn số lượng chính xác các chiến binh thánh chiến mà Anonymous nhắm tới, cô ấy nói rằng các hoạt động khác nhau đã tuyên bố hơn 20.000 mục tiêu. “Chúng tôi không kiểm đếm của chúng tôi, chúng tôi chỉ làm công việc. Tôi sẽ an toàn cảm thấy thoải mái khi nói hàng ngàn, ”cô nói thêm.

Khen ngợi các đồng nghiệp của mình, cô ấy nói:

Họ là những người tận tâm, tất cả chúng ta đều vậy. Tất cả chúng ta đều là những người theo chủ nghĩa nhân văn. Chúng tôi làm điều này vì nhân loại.

Có điều gì đó để thêm vào câu chuyện này? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Các cuộc tấn công ẩn danh Cơ quan vũ trụ châu Âu “Just For The Lulz”

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here