FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tôin an bài đăng trên blog chính thức, Facebook đã xác nhận rằng ít nhất 50 triệu tài khoản người dùng đã bị ảnh hưởng do một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện.

Lỗi đã phá hủy sự tàn phá này có liên quan đến tính năng “View As” của Facebook, cho phép bạn xem hồ sơ của mình như một số người dùng khác đã xem. Bằng cách khai thác lỗ hổng này, những kẻ tấn công có thể lấy mã thông báo truy cập và kiểm soát tài khoản người dùng.

Bài đăng trên blog đề cập rằng trong khi cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, lỗi đã được sửa và cơ quan thực thi pháp luật đã được thông báo; Tính năng “Xem dưới dạng” cũng đã tạm thời bị tắt.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho người dùng, mã thông báo truy cập của 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng đã được đặt lại. Điều này có thể dẫn đến việc bạn đăng xuất khỏi Facebook hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng đăng nhập Facebook. Nếu điều đó xảy ra với bạn, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị ảnh hưởng. Sau khi đăng nhập lại, bạn cũng sẽ thấy thông báo từ Facebook giải thích sự cố.

Dựa theo Associated Press, tài khoản riêng của CEO Mark Zuckerberg cũng bị xâm phạm trong vụ tấn công. Anh ấy cũng đã chia sẻ một bài đăng dài trên Facebook liên quan đến vi phạm:

https://www.facebook.com/zuck/posts/10105274505136221

Đi sâu hơn, bài đăng trên blog cũng giải thích nguyên nhân gốc rễ của lỗi. Do một số thay đổi được thực hiện trong tính năng tải video lên, nó đã gây ra nhiều vấn đề trong mã. “Những kẻ tấn công không chỉ cần tìm ra lỗ hổng này và sử dụng nó để lấy mã thông báo truy cập, sau đó chúng còn phải xoay vòng từ tài khoản đó cho người khác để đánh cắp nhiều mã thông báo hơn,” nó cho biết thêm.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài đăng đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here