FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Ủy ban Bầu cử Ấn Độ được cho là đang đưa ra một thách thức mở để hack các máy bỏ phiếu điện tử (EVM) của họ. Bước đi này đang được thực hiện sau những cáo buộc gần đây của các đảng phái chính trị khác nhau, vốn cho rằng máy móc được sử dụng trong các cuộc bầu cử UP chỉ bỏ phiếu cho BJP. Các đảng đối lập cũng đã yêu cầu rằng đường mòn bỏ phiếu trên giấy tờ nên được giới thiệu lại trong tương lai.

TChính trường Ấn Độ đang nóng lên do các loại cáo buộc khác nhau của các nhà lãnh đạo đối lập sau khi Đảng Bhartiya Janata (BJP) giành chiến thắng với một nhiệm vụ lớn bất ngờ trong cuộc bầu cử hội đồng Uttar Pradesh. CM Delhi Arvind Kejriwal và cựu CM của Uttar Pradesh đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối cáo buộc giả mạo máy bỏ phiếu điện tử (EVM) để mang lại lợi ích cho BJP trong cuộc bầu cử.

Các nhà lãnh đạo cũng yêu cầu rằng đường mòn bỏ phiếu trên giấy tờ nên được giới thiệu lại trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Trước những cáo buộc này, Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đang lên kế hoạch cho một thách thức mở đối với các nhà nghiên cứu an ninh, nhà khoa học và các đảng phái chính trị vào tuần đầu tiên của tháng Năm.

“Từ tuần đầu tiên của tháng 5, các chuyên gia, nhà khoa học, kỹ thuật viên có thể đến trong một tuần hoặc 10 ngày và cố gắng hack máy,” một nguồn tin chính thức cho biết.

Nguồn tin cũng tuyên bố rằng thử thách sẽ có nhiều cấp độ khác nhau mà một người sẽ cần phải hoàn thành trong vòng một tuần hoặc 10 ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đứng trước thách thức như vậy. Ủy ban đã công bố một chương trình tương tự vào năm 2009 và tuyên bố rằng các cỗ máy hóa ra không thể bẻ khóa được.

Trước đó, trước những tuyên bố của các nhà lãnh đạo, Ủy ban đã bác bỏ cáo buộc.

Có một cái gì đó để thêm? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn và trở thành một phần của cuộc thảo luận.

Xem thêm: Lập trình viên máy tính người Nga bị nghi ngờ tấn công cuộc bầu cử ở Mỹ bị bắt

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here