FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với Tails OS, hệ điều hành này đã nhận được những cải tiến lớn như hỗ trợ Khởi động an toàn và ví tiền điện tử phần cứng.

Bây giờ với năm mới 2021, nhóm Tails OS đã chia sẻ sự phát triển mới nhất kế hoạch cho năm 2021, nơi nó nhằm mục đích cải thiện một số tính năng cốt lõi của Tails OS, đặc biệt là để vượt qua kiểm duyệt.

Đối với những người chưa biết, hệ điều hành Tails (Hệ thống ẩn danh trực tiếp) là một hệ điều hành dựa trên Debian GNU/Linux tập trung vào bảo mật.

Nhóm nghiên cứu muốn thiết kế lại hoàn toàn quy trình khởi động trình duyệt web Tor và cấu hình cầu nối Tor.

Vì một số quốc gia nơi truy cập Tor bị chặn để vượt qua kiểm duyệt như Nga và Trung Quốc, thiết kế mới sẽ giúp họ sử dụng cầu Tor dễ dàng hơn.

Ngoài ra, để duy trì các cầu nối Tor, họ cũng đã lên kế hoạch cải thiện giao diện của cài đặt Lưu trữ liên tục, bắt đầu với các tính năng cốt lõi của nó và viết lại ứng dụng Perl 9 tuổi này thành Python GTK +.

Một bản cập nhật quan trọng khác cho Tails OS mà nhóm đang lên kế hoạch mang đến là việc thay thế máy chủ X.org bằng giao thức máy chủ hiển thị Wayland mới và hiện đại cho máy tính để bàn GNOME.

Sau đó, Wayland sẽ không chỉ cải thiện sự tương tác giữa các ứng dụng với phần còn lại của hệ thống mà còn bảo mật cho tất cả các ứng dụng trong Tails như hạn chế việc sử dụng Trình duyệt không an toàn vô hình để làm mất danh tính người dùng bởi những kẻ tấn công.

Cuối cùng, Tails 5.0, có thể ra mắt vào cuối năm 2021, sẽ dựa trên Debian 11 “Bullseye” để mang đến nhiều bản cập nhật mới và các phiên bản phần mềm mới nhất có trong Tails OS.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here