FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

RHonda đã tiết lộ thông số kỹ thuật và quãng đường đi được cho thế hệ thứ 5 của Honda City có thể sẽ ra mắt thị trường vào tháng tới. Với điều này, sẽ rất thú vị để xem Honda City 2020 mới sẽ đối đầu với các đối thủ như Maruti Ciaz và Hyundai Verna như thế nào.

Honda City và Maruti Suzuki Ciaz là một trong những mẫu sedan bán chạy nhất tại Ấn Độ. Cả hai chiếc xe đều cung cấp một loạt các tính năng cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, thật khó để nói chiếc nào tốt hơn chiếc kia, nhưng những tín đồ xăng dầu luôn tò mò khi so sánh những chiếc xe, đặc biệt là về sức mạnh và hiệu suất.

Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, chúng ta hãy so sánh hai chiếc sedan phổ biến rộng rãi này. Vì tiết kiệm nhiên liệu cũng là một yếu tố quan trọng nên chúng tôi cũng đã so sánh nó.

2020 Honda City Vs. Maruti Suzuki Ciaz

Động cơ Honda City Vs Maruti Ciaz 2020

So sánh động cơ: Honda City Vs Maruti Ciaz 2020

Vì Maruti đã chấm dứt toàn bộ dòng sản phẩm động cơ diesel của mình, chúng tôi sẽ chỉ xem xét động cơ xăng cho cả hai chiếc xe. Các Honda City mới sẽ có một chút cải thiện trong tổng công suất động cơ.

Tương tự như động cơ hiện tại, nó sẽ được trang bị động cơ xăng i-VTEC 1,5 lít, sản sinh ra hơn 119 BHP và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Tuy nhiên, động cơ của Honda City 2019 hiện tại có công suất 117 BHP với mô-men xoắn tương tự.

Mặt khác, Maruti Suzuki Ciaz được trang bị động cơ xăng hybrid thông minh K15 dưới mui xe. Cùng với hệ truyền động hybrid, Ciaz nhận được công suất kết hợp hơn 103 BHP và mô-men xoắn 138 Nm.

Trên lý thuyết, Honda City 2020 đang chiến thắng cả về công suất cũng như mô-men xoắn. Tuy nhiên, hiệu suất tổng thể phụ thuộc nhiều hơn vào công suất động cơ.

Tổng trọng lượng, hệ thống treo, hệ thống truyền động, thiết kế khí động học và khả năng xử lý tổng thể quyết định chất lượng vận hành và hiệu suất của bất kỳ chiếc xe nào.

Cũng đọc: 2020 Skoda Rapid TSI Video đi bộ

Tiết kiệm nhiên liệu: Honda City Vs 2020 Maruti Suzuki Ciaz

Honda City Vs Maruti Ciaz 2020

Như trong trường hợp đầu ra của động cơ, Honda City thế hệ thứ năm cũng đã được cải thiện về quãng đường tổng thể. Honda City sắp ra mắt sẽ cung cấp quãng đường đi tối đa là 18,4 km/l với hộp số tự động và 18,0 km/l với hộp số sàn.

Hiện tại, chiếc sedan cung cấp tối đa khoảng 18,0 km/l (hộp số tự động) và 17,6 k/l (hộp số tay).

Ngược lại, Maruti Suzuki Ciaz với quãng đường đi được lần lượt là 20,65 km/l (hộp số sàn) và 20,05 km/l (hộp số tự động) là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc.

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng trên lý thuyết, Honda City 2020 tạo ra nhiều năng lượng hơn so với bất kỳ chiếc xe nào khác cùng phân khúc. Mặt khác, Maruti Ciaz dẫn đầu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, Maruti Ciaz còn có hệ thống truyền động hybrid thải ra lượng khí thải carbon thấp. Nếu một người thích một chiếc xe có lượng khí thải CO2 thấp thì Maruti Suzuki Ciaz sẽ là một lựa chọn hoàn hảo vì đây là chiếc sedan duy nhất trong phân khúc của nó cung cấp hệ thống truyền động hybrid.

Tuy nhiên, Honda City có thể thú vị hơn khi lái xe. Hơn nữa, với động cơ xăng tuân thủ BS6, nó cũng sẽ có lượng khí thải thấp hơn, tuy nhiên, không thấp như Ciaz.

Hơn nữa, đó là lựa chọn của mỗi cá nhân và không có bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa hai điều này. Tuy nhiên, hãy cho chúng tôi biết bạn thích cái nào hơn?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here