FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Honda Civic 2022 phá vỡ vỏ bọc khi nhà sản xuất ô tô tiết lộ nguyên mẫu của chiếc sedan bán chạy nhất tại Mỹ Đây là thế hệ thứ 11 của Honda Civic và sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân năm 2021.

Honda thường tung ra các mẫu xe nguyên mẫu thay vì xe ý tưởng vì các nguyên mẫu này giống với các mẫu xe sẵn sàng sản xuất hơn. Tuy nhiên, hãng xe vẫn cho biết mô hình sản xuất có thể thay đổi so với hình ảnh.

Hôm qua, nhà sản xuất ô tô đã chia sẻ cái nhìn đầu tiên về Honda Civic thế hệ thứ 11 thông qua tay cầm Twitter của mình. Mặc dù đây là sự kiện đầu tiên dành cho Honda Civic sắp ra mắt và những hình ảnh được hiển thị là nguyên mẫu, nhưng đủ để phát hiện ra một số thay đổi thiết kế lớn.

Tương tự như mẫu năm 2021, dòng Honda Civic mới sẽ bao gồm Civic sedan, Hatchback, Si và Type R.

Tuy nhiên, nó khá khác biệt về ngoại hình so với Honda Civic 2021. Hãy cùng khám phá một chút xem Honda Civic mới có gì nổi bật nhé.

Cũng đọc: Tesla Model S Plaid Vs Lucid Air Dream Edition: Cái nào tốt hơn?

Table of Contents

2022 Honda Civic Prototype Vs 2021 Honda Civic

2022-Honda-Civic-vs-2021-honda-civic-
Hình ảnh: Honda Motor Company

Thay đổi ngoại thất

Khác với thế hệ trước, Honda Civic 2022 có vẻ ngoài hầm hố và già dặn hơn trong thiết kế. Tuy nhiên, nó vẫn trông thể thao và cơ bắp như mọi khi.

Nhà sản xuất ô tô cho biết, Honda Civic 2022 đang có kiểu dáng mới tinh tế, thân xe và khung gầm được nâng cấp.

Hình ảnh: Honda Motor Company

Nếu chúng ta tìm hiểu cụ thể hơn một chút thì mui xe của Honda Civic mới trông thấp hơn và dài hơn so với mẫu năm 2021. Các trụ và kính chắn gió cũng được lùi về phía sau một chút, góp phần làm cho nắp ca-pô dài hơn. Hơn nữa, cột C có vẻ thấp hơn một chút, khiến nó trông giống một chiếc sedan hạng sang hơn.

Nếu chúng ta nói về mặt trước, Civic mới hiện nay khoe khoang lưới hình lục giác ở cản dưới, điều không có trong mô hình hiện tại. Đèn pha bóng bẩy và gọn gàng hơn thế hệ hiện tại.

Về phía đuôi xe, đèn hậu được lấy cảm hứng từ đèn hình chữ C đặc trưng. Tuy nhiên, nó trông mềm mại và cùn hơn một chút so với Honda Civic 2021.

Thay đổi nội thất

Theo những hình ảnh nguyên mẫu, có thể nói rằng vị trí của màn hình thông tin giải trí và lỗ thông hơi AC giờ đã khác. Nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu một màn hình nổi, và ngay bên dưới có vẻ như các lỗ thông hơi AC trải dài khắp bảng điều khiển.

Honda Civic
Hình ảnh: Honda Motor Company
Honda Civic 2022 (Trái), Honda Civic 2021 (Phải)

Trong mô hình năm 2021 hiện tại, các lỗ thông hơi AC ở trên cùng của bảng điều khiển và màn hình HD được đặt bên dưới nó trong bảng điều khiển trung tâm.

Ngoài ra, giá để cốc hiện nằm liền kề với cần số, trong khi ở thế hệ hiện tại, nó nằm trước thanh truyền. Tuy nhiên, tay nắm cửa bên trong và nút bấm cửa sổ chỉnh điện trông khá giống nhau.

Hơn nữa, nội thất mới dường như có chủ đề màu đen hoàn toàn thay vì nội thất tông màu kép trong mô hình trước đó.

Hệ thống truyền lực

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng mới chỉ tiết lộ diện mạo của Civic thế hệ thứ 11. Nó vẫn phải thông báo những gì mới sẽ có ở đó.

Mặc dù còn quá sớm, chúng tôi cũng mong đợi dòng động cơ tương tự. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện một số sửa đổi hoặc điều chỉnh động cơ theo cách khác để làm cho chúng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

Giá Honda Civic 2022

Tương tự, Honda cũng giữ kín về giá cả. Tuy nhiên, giá của mô hình hiện tại bắt đầu từ 21.050 đô la. Chúng tôi hy vọng giá khởi điểm của Honda Civic 2022 sẽ vào khoảng 22.000-23.000 USD.

Do hãng mới chỉ tiết lộ hình ảnh nguyên mẫu nên một số thông số kỹ thuật của Honda Civic 2022 có thể thay đổi vào thời điểm ra mắt.

Ngoài điều này, Honda cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Civic mới cũng lần đầu tiên nhận được bảng điều khiển kỹ thuật số cùng với hệ thống an toàn chủ động và bị động.

Dù sao thì, các bạn nghĩ sao? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here