FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Cuộc tranh luận liệu các cơ quan thực thi pháp luật có nên được cấp quyền truy cập độc quyền vào các thiết bị Apple chạy iOS bắt đầu khi FBI không thể mở khóa iPhone của game bắn súng San Bernardino. Cuối cùng, FBI đã tìm ra những cách khác để xâm nhập vào pháo đài kỹ thuật số được bảo mật của Apple, thông qua một công ty có trụ sở tại Israel có tên Cellebrite.

Trong tin tức mới nhất, chúng ta đã biết về một thiết bị mở khóa iPhone mới có tên là GrayKey có thể được sử dụng bởi các nhân viên thực thi pháp luật để lấy mật mã của iPhone và các thiết bị chạy iOS khác như iPad và iPod.

GrayKey được phát triển bởi một công ty cấu hình thấp có tên Grayshift có trụ sở tại Atlanta, Georgia. Thiết bị này không được nhiều người biết đến cho đến cuối năm 2017. Đầu tháng này, một Báo cáo của Forbes đã mô tả những chi tiết đầu tiên về phần cứng mở khóa iPhone được cho là. Theo báo cáo, công ty được điều hành bởi một cựu kỹ sư bảo mật của Apple và các nhà thầu tình báo lâu năm của Mỹ.

Bây giờ, công ty bảo mật Malwarebytes đã phát hành hình ảnh bị rò rỉ của cái gọi là hộp đen ảnh hưởng đến bảo mật của iPhone.

Mở khóa mật mã của iPhone bằng GreyKey không hơn gì trò trẻ con. Nó có hai cáp sét treo ra có thể được sử dụng để kết nối hai iPhone. Sau một vài phút, iPhone sẽ bị ngắt kết nối. Mất khoảng 2 đến 3 giờ để crack một mật mã gồm 4 chữ số được hiển thị trên màn hình cùng với các thông tin khác. Đối với mã 6 mật khẩu dài hơn, có thể mất đến ba ngày.

GrayKey Unlock Apple iPhone Crack Passcode 3

Tất cả dữ liệu (bao gồm cả dữ liệu được mã hóa của Keychain) trên iPhone bị xâm nhập sẽ được lưu trữ trên thiết bị GrayKey, thiết bị này có thể được truy cập và tải xuống trên máy tính thông qua giao diện web. Thiết bị hack iPhone thậm chí có thể mở khóa iPhone X hàng đầu mới nhất của Apple chạy iOS 11.2.5. Không thể nói liệu Apple có khắc phục được (các) lỗ hổng trong các phiên bản sau bao gồm cả iOS 11.2.6 hay không.

GrayKey Mở khóa Apple iPhone Crack Passcode 2

Ngoài việc được sử dụng bởi cảnh sát và các cơ quan an ninh khác, GrayKey có một số tác động có thể ảnh hưởng đến an ninh của người dân và dữ liệu của họ. Trước hết, không rõ liệu GrayKey lưu trữ dữ liệu iPhone ở dạng được mã hóa hay không được mã hóa. Ngoài ra, nếu ai đó có thể chặn dữ liệu trong khi nó được chuyển.

GrayKey có hai lựa chọn: một biến thể trị giá 15.000 đô la mà những biến thể đã được định cấu hình không thể được đưa đến nơi khác vì nó có hệ thống địa lý và yêu cầu internet. Nó có thể được sử dụng lên đến 300 lần. Tùy chọn đắt tiền khác đi kèm với thẻ giá 30.000 đô la. Nó hoạt động ngoại tuyến và không giới hạn số lần.

Nếu ai đó có được một thiết bị như vậy, những gì họ có thể làm là ngoài sức tưởng tượng. Nó có thể là một lợi ích cho những người cố gắng bán iPhone bị đánh cắp ở thị trường xám. Bởi vì bạn không phải làm gì tiếp theo và mật mã xuất hiện trên màn hình của bạn sau một thời gian chờ đợi. Ngoài ra, thông tin người dùng như chi tiết thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, địa chỉ, v.v., có giá trị rất cao trên thị trường chợ đen.

Có thể một ngày nào đó những kẻ bảo mật và chuyên gia bảo mật hệ thống sẽ không trở thành kẻ lừa đảo và bắt đầu bẻ khóa hàng loạt iPhone, nhưng những thiết bị như thế này lại khiến dân chúng lo ngại.

Trên một lưu ý tích cực, điều này có thể giúp ích cho những người cuối cùng nhận được iPhone bị khóa trong 48 năm. Nhưng đó là một kịch bản hiếm gặp. Tuy nhiên, một người sẽ hoàn toàn ngốc nếu họ đi theo con đường này, trừ khi, cuộc sống của họ phụ thuộc vào chiếc iPhone đó.

This post is also available in: Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here