Gần đây, tôi đã cài đặt Office 2013 trên rất nhiều máy tính và tôi đã gặp phải một số vấn đề trong quá trình thực hiện. Từ những thông báo khó chịu như “Xin lỗi, chúng tôi đã gặp sự cố” và “Đã xảy ra sự cố” cho đến việc tải xuống chậm, treo ở một số phần trăm nhất định trong quá trình cài đặt, đó là những vấn đề điển hình của Microsoft trong suốt chặng đường.

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt Office 2013 trên Windows 8 hoặc Windows 7 và gặp phải sự cố, tôi sẽ thử và cung cấp cho bạn nhiều giải pháp nhất có thể. Nếu bạn gặp phải một vấn đề khác không được đề cập ở đây, vui lòng đăng nhận xét và cho chúng tôi biết.

Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể cài đặt Office 2013 trên Windows Vista hoặc Windows XP, nó chỉ là không thể. Bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi như:

Đây không phải là một ứng dụng Win32 hợp lệ

hoặc là

Rất tiếc, bạn không thể cài đặt sản phẩm Office của mình vì bạn không có hệ điều hành Windows hiện đại. Bạn cần Microsoft windows 7 (hoặc mới hơn) để cài đặt sản phẩm này

hoặc là

Không thể đặt điểm nhập thủ tục K32GetProcessImageFileNameW trong thư viện liên kết động KERNERL32.dll

Bây giờ chúng ta hãy nói về một số sự cố có thể xảy ra khi cài đặt Office 2013 trên Windows 7 và Windows 8.

Sửa lỗi “Đã xảy ra lỗi” Office 2013

Bạn có thể gặp lỗi này nếu lần cài đặt đầu tiên bị đình trệ và bạn đã bắt đầu cài đặt thứ hai so với cài đặt đầu tiên. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu máy tính khởi động lại vì lý do nào đó trước khi quá trình cài đặt hoàn tất. Trong trường hợp này, bạn nên đi tới Bảng điều khiển, nhấp vào Microsoft Office 2013 hoặc Microsoft Office 365 và nhấp vào Change.

Tùy thuộc vào phiên bản Office của bạn được cài đặt, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Sửa chữa hoặc Sửa chữa Trực tuyến. Nếu bạn có Office 365, bạn sẽ thấy Sửa chữa trực tuyến và sau đó là tùy chọn Sửa chữa.

Sửa chữa Office 2013

Nếu vì lý do nào đó, việc này không thành công hoặc bạn không thấy Office 2013 được liệt kê trong Pa-nen Điều khiển, bạn có thể thử tải xuống công cụ gỡ cài đặt Office 2013 từ Microsoft Khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải chạy Trình cài đặt và Gỡ cài đặt Chương trình Torubleshooter, bạn có thể chạy từ đây:

http://support.microsoft.com/mats/Program_Install_and_Uninstall

Chương trình nhỏ này về cơ bản sẽ cố gắng sửa chữa bất kỳ sự cố nào với cài đặt hoặc gỡ cài đặt bị hỏng, bao gồm các khóa đăng ký bị hỏng và cài đặt bị chặn. Khi bạn đã chạy chương trình này, sau đó bạn có thể chạy Khắc phục sự cố để gỡ cài đặt Office tất cả các phần còn lại của Office 2013:

http://support.microsoft.com/kb/2739501

Ngoài ra, ở cuối bài viết đó, có các bước để loại bỏ thủ công Office 2013 trong trường hợp cả hai phương pháp trên đều không hoạt động. Đó là một vài bước, nhưng hy vọng bạn sẽ không phải đến giai đoạn đó. Khi bạn đã chạy hai công cụ trên, hãy tiếp tục và khởi động lại, sau đó thử cài đặt lại Office 2013 và hy vọng bạn sẽ thành công.

Thiết lập Office 2013 bị treo ở các tỷ lệ phần trăm khác nhau

Vấn đề tiếp theo mà tôi gặp phải là thiết lập chỉ bị treo ở nhiều điểm khác nhau. Điều đầu tiên cần thử là chỉ cần khởi động lại máy tính. Đôi khi khi Windows khởi động lại, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục hoặc bạn có thể khởi động lại quá trình cài đặt và nó sẽ hoạt động. Nếu không, sau đó đọc tiếp.

Dừng từ 80% đến 90%

Nếu thiết lập dừng giữa 80 và 90 phần trăm, sự cố của bạn có thể liên quan đến Dịch vụ bộ đệm in. Để khắc phục điều này, bạn phải dừng dịch vụ bộ đệm in, kết thúc quá trình cài đặt và sau đó khởi động lại sau khi cài đặt xong. Trong Windows 7, truy cập Start, Run và nhập services.msc. Trong Windows 8, mở thanh Charms và nhập services.msc vào hộp tìm kiếm.

Dịch vụ tìm kiếm trên msc

Trong bảng điều khiển Dịch vụ, tìm Print Spooler, nhấp chuột phải vào nó và chọn Stop.

Dừng bộ đệm in

Bây giờ, hãy tiếp tục và thử cài đặt lại Office 2013. Nếu bạn không gặp khó khăn, sau đó bạn có thể quay lại Services.msc sau khi cài đặt, nhấp chuột phải vào Print Spooler và nhấp vào Bắt đầu. Lý do cho điều này rõ ràng là do máy in HP xung đột với cài đặt Office. Không có ý nghĩa gì, nhưng bạn có nó.

Dừng ở mức 94%

Nếu quá trình cài đặt dừng lại ở mức 94%, bạn chỉ cần thử khởi động lại máy tính và xem điều đó có khắc phục được sự cố cho bạn hay không. Và vâng, nó đúng ở mức 94%! Không biết tại sao, nhưng nó sẽ yêu cầu khởi động lại bắt buộc.

Nếu quá trình cài đặt dừng lại ở một số tỷ lệ phần trăm khác với các tỷ lệ được đề cập ở trên, bạn chỉ có tùy chọn sau đó là thử các bước được đề cập ở trên: Sửa chữa Office và Khắc phục sự cố để gỡ cài đặt Office 2013.

IntegratedOffice.exe

Một thông báo lỗi khác mà bạn có thể gặp phải khi cài đặt Office 2013 là:

Windows không thể tìm thấy ‘C: Program Files Microsoft Office 15 clientX64 integrationOffice.exe’. Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tên, sau đó thử lại.

May mắn thay, đây là một sửa chữa khá dễ dàng. Bạn có thể tải xuống giải pháp Khắc phục sự cố của Microsoft để xóa một số khóa trong sổ đăng ký:

http://support.microsoft.com/kb/2809219/en-us

Nếu bạn cần thực hiện việc này theo cách thủ công, bạn sẽ cần mở regedit với tư cách Quản trị viên và sau đó xóa hai khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE Software Microsoft Office 15.0
HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Office 15.0

Đảm bảo rằng bạn xuất các khóa trước (Tệp – Xuất) trước khi xóa chúng. Khi bạn đã chạy giải pháp Khắc phục sự cố hoặc xóa các khóa theo cách thủ công, hãy thử cài đặt lại Office.

Không thể xác minh lỗi chữ ký

Nếu bạn phải tải xuống Office 2013 hoặc Office 365, bạn có thể gặp lỗi bên dưới khi cố gắng chạy tệp thực thi:

“Rất tiếc, chúng tôi không thể xác minh chữ ký của tệp cần thiết để cài đặt sản phẩm Office của bạn.”

Dưới đây là một số giải pháp kỳ lạ dường như không liên quan gì đến thông báo lỗi. Trước hết, hãy thử kết nối có dây thay vì kết nối không dây. Sau đó, tải xuống lại các tệp cài đặt và thử lại.

Thứ hai, bạn có thể thử xóa các tệp Internet tạm thời khỏi Internet Explorer. Để làm điều đó một cách nhanh chóng, chỉ cần tải xuống Giải pháp khắc phục sự cố từ Microsoft. Thao tác này sẽ xóa các tệp Internet tạm thời cho bạn.

Cuối cùng, bạn có thể thử đổi tên tệp cài đặt mà bạn đã tải xuống. Ví dụ: nếu nó có một số trong ngoặc như [1] trong tên tệp, hãy tiếp tục và xóa nó rồi thử chạy lại cài đặt.

Sửa lỗi “Chúng tôi không thể giúp bạn đăng nhập ngay bây giờ”

Bây giờ Office 2013 được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, bạn có thể gặp phải lỗi này trong khi cài đặt. Có một số điều bạn có thể thử. Đầu tiên, hãy truy cập http://account.live.com và đảm bảo rằng bạn chưa đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, hãy tiếp tục và đăng xuất. Sau đó, hãy thử cài đặt lại Office.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử xóa cookie và Lịch sử Internet của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở IE và truy cập Tools, Tùy chọn Internet, nhấp vào Common , sau đó nhấp vào Xóa bỏ Dưới Browsing History.

Tức là xóa lịch sử

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn bỏ chọn Preserve Favorites Data hộp và kiểm tra Cookies and website data, HistoryTemporary Internet files.

Xóa lịch sử duyệt web

Khởi động lại trình duyệt và sau đó cài đặt lần nữa. Cuối cùng, nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, bạn có thể thử mở một phiên Duyệt web riêng tư trong IE và sau đó cố gắng chạy chương trình cài đặt từ bên trong phiên đó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng, nhấp vào Safety và sau đó nhấp vào InPrivate Browsing.

Trình duyệt InPrivate

Đặt lại trình lập lịch tác vụ

Trong quá trình cài đặt Office 2013, một số tác vụ được thêm vào Bộ lập lịch tác vụ. Nếu xảy ra sự cố ở đây thì có thể khiến Office 2013 không cài đặt được. Bạn có thể đặt lại bộ lập lịch tác vụ bằng cách mở dấu nhắc lệnh với tư cách Quản trị viên, sau đó nhập net start schedule. Điều này sẽ đảm bảo rằng Task Scheduler đang chạy.

Sau đó, mở trình lập lịch tác vụ trong Windows 7 bằng cách đi tới Bắt đầu và nhập task scheduler trong cái hộp. Trong Windows 8, hiển thị dấu hiệu tìm kiếm và nhập Schedule Tasks.

Lịch công việc

Thao tác này sẽ mở Thư viện lập lịch tác vụ. Mở rộng nó và nhấp vào Microsoft và sau đó Văn phòng. Hãy tiếp tục và xóa bất kỳ tác vụ nào bắt đầu bằng “Office”. Trong trường hợp của tôi, tôi có ba nhiệm vụ.

Các công việc đã lên lịch cho Office

Mẹo gỡ rối cài đặt Office 2013 khác

Đó là phần lớn các vấn đề chính bạn sẽ gặp phải khi cài đặt Office 2013 hoặc Office 365, nhưng có một số bước khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thực hiện trong trường hợp không có gì ở trên phù hợp với bạn.

1. Tắt bất kỳ chương trình chống vi-rút nào, đặc biệt nếu bản cài đặt phải được tải xuống. Nếu quá trình cài đặt tiếp tục bị đình trệ, v.v., chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa có thể là thủ phạm.

2. Đặt lại cài đặt Internet Explorer. Đây là một nỗ lực cuối cùng hơn nếu bạn không thể làm được việc gì khác.

Đặt lại IE 10 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/reset-ie-settings#ie=ie-10

Đặt lại IE 9 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/change-ie-settings#ie=ie-9

Đặt lại IE 8 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/change-ie-settings#ie=ie-8

3. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống để xác minh tất cả các tệp hệ thống được bảo vệ và đảm bảo rằng chúng là phiên bản chính xác. Bạn có thể mở dấu nhắc lệnh và nhập sfc /scannow.

4. Tạo hồ sơ quản trị viên Windows mới nếu bạn đang chạy trên Windows 7. Nếu có gì đó không ổn với hồ sơ hiện tại của bạn, điều đó có thể gây ra sự cố khi cài đặt Office 2013.

5. Hãy thử kết nối có dây cứng thay vì kết nối không dây.

Đó là về nó! Hy vọng rằng một trong các giải pháp ở trên đã khắc phục được sự cố cài đặt Office 2013 của bạn. Nếu không, hãy đăng bình luận ở đây và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Thưởng thức!