FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

ASau sự ra mắt thành công của Hyundai Kona, các nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đang hy vọng sẽ tung ra một chiếc xe điện khác có giá 10 lakh Rs tại Ấn Độ. Mới ra mắt gần đây Hyundai KONA có mức giá đắt đỏ là 25 Rs lakh, thuộc loại cao cấp và không thể tiếp cận được với một số lượng lớn người Ấn Độ.

Vì vậy, Hyundai Motors Ấn Độ đang nghĩ đến việc chi tiêu khoảng Rs. 2.200 crores để nghiên cứu và phát triển một chiếc SUV chạy điện giá cả phải chăng hơn, đặc biệt là cho Ấn Độ.

Xe điện Hyundai giá cả phải chăng đang được sản xuất

Hyundai Electric Car ở Ấn Độ

Hiện tại, Hyundai KONA là mẫu xe điện tầm xa và tập trung vào người tiêu dùng duy nhất có mặt tại Ấn Độ. Nó không được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Hàn Quốc, do đó nó có giá khổng lồ 25 lakh Rs.

Nếu chúng ta vượt qua mức giá đắt đỏ của nó, KONA cung cấp phạm vi pin tốt nhất là 452 km cho một lần sạc. Nếu bạn sống ở Noida hoặc Delhi thì chi phí đi làm trung bình của bạn khi sử dụng KONA sẽ là Rs. 2/km, với điều kiện chi phí điện là 5 Rs/đơn vị.

Hyundai Motors rõ ràng nhận thấy lợi nhuận tiềm năng từ những chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn cho Ấn Độ. Do đó, họ đang cố gắng tránh vấn đề giá cao cho mẫu xe điện tiếp theo của họ ở Ấn Độ bằng cách sản xuất nội địa tại nhà máy Hyundai ở Chennai.

Công ty có thể sẽ thành lập một chuỗi cung ứng bao gồm các nhà cung cấp địa phương để cung cấp các bộ phận rẻ và hiệu quả. Các ưu đãi mới nhất cho sản xuất ô tô điện ở Ấn Độ, được Chính phủ đề xuất trong Ngân sách Liên minh mới nhất, sẽ giúp Hyundai trong việc sản xuất xe điện tại địa phương.

Hyundai hiện đang nghiên cứu thiết kế của chiếc xe điện sắp ra mắt. Hiện vẫn chưa xác nhận liệu chiếc xe sẽ là một chiếc mini SUV, một chiếc hatchback hay một chiếc sedan. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ấn Độ SS Kim của công ty đã xác nhận rằng giá của chiếc xe điện sắp tới của Hyundai sẽ rất “mạnh mẽ”.

Theo giám đốc của Hyundai Ấn Độ, mục tiêu là tạo ra một chiếc ô tô điện có giá khoảng Rs. 10 vạn để nó có thể truy cập được cho một số lượng lớn người Ấn Độ. Để đạt được điều này, Hyundai sẽ đầu tư 2.000 Rs crore hoặc 300 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển.

Các nhà sản xuất ô tô nhắm đến phân khúc ô tô điện giá cả phải chăng

Thông số kỹ thuật ô tô điện của Hyundai tại Ấn Độ

Sự xuất hiện của ô tô điện đã mang đến hy vọng mới cho ngành công nghiệp ô tô. Trong 6 tháng qua, việc bán xe 4 bánh đã được sụt giảm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với xe điện và sự hỗ trợ của Chính phủ, ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ dường như đang nỗ lực hết mình để phát triển xe điện giá cả phải chăng.

Do đó, Rs. Phân khúc 10-15 vạn là điểm yêu thích nhất của tất cả các hãng xe phổ thông. Mẫu xe điện Wagon R sắp ra mắt của Maruti Suzuki sẽ có giá khoảng Rs. 12 lakh, hiện đang được thử nghiệm ở Gurgaon.

Các công ty khác như Mahindra & Mahindra, MG Motors và TATA Motors cũng đang tích cực làm việc để tung ra dòng xe điện của riêng họ tại Ấn Độ.

Theo một gần đây báo cáoMaruti Suzuki cũng đang lên kế hoạch cho một phiên bản chạy điện của Ertiga MUV, sẽ ra mắt sau Wagon R chạy điện.

Để thúc đẩy hơn nữa việc nghiên cứu và phát triển ô tô điện, tiêu chuẩn khí thải BS6 sẽ sớm được Chính phủ ban hành. Họ có thể sẽ tăng giá một số ô tô chạy bằng xăng/dầu trong khi khuyến khích tạo ra nhiều ô tô điện hơn ở Ấn Độ.

Xem thêm: Tại sao nên mua Nissan Leaf hơn Tesla? Nó có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn!

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here