reset all settings

Tôi đã gặp phải một vấn đề khó chịu vào ngày hôm trước, đó là Internet Explorer sẽ không nhớ mật khẩu khi tôi đăng nhập vào một trang web. Tôi không thực sự nhớ khi nào nó ngừng ghi nhớ mật khẩu, nhưng có vẻ như tôi sẽ đăng nhập vào trang web nào không quan trọng, nó chỉ không hỏi tôi muốn lưu hay nhớ mật khẩu.

Để bảo mật trực tuyến, thực sự không nên sử dụng trình duyệt của bạn để quản lý mật khẩu mà thay vào đó, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass. Trước đây tôi đã viết về bảo mật trực tuyến và tại sao một công cụ như LastPass lại an toàn hơn rất nhiều so với các công cụ tích hợp sẵn trong trình duyệt.

Dù sao, vấn đề là bạn có thể muốn lưu một số mật khẩu trong IE cho các trang web thực sự có giá trị thấp mà bạn thậm chí không quan tâm nếu chúng bị tấn công.

tức là 9 nhớ mật khẩu

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số điều bạn có thể làm để IE 11 bắt đầu ghi nhớ lại mật khẩu. Hy vọng rằng một trong những giải pháp sẽ khắc phục sự cố của bạn.

Phương pháp 1 – Kiểm tra Cài đặt IE

Đầu tiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng IE thực sự được cấu hình để lưu mật khẩu. Đôi khi cài đặt bị thay đổi và tất cả những gì bạn phải làm là bật lại tùy chọn. Đây là cách thực hiện. Đầu tiên, mở IE, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn Tùy chọn Internet.

tùy chọn internet

Tiếp theo, nhấp vào Content và sau đó nhấp vào phía dưới cái Autocomplete tiêu đề.

tự động hoàn thành

Bây giờ hãy đảm bảo rằng User names and passwords on forms và cái Ask me before saving passwords được chọn và nhấp vào OK.

tức là cài đặt mật khẩu

Bây giờ, hãy tiếp tục và khởi động lại IE và xem hộp thoại ghi nhớ mật khẩu có bật lên khi bạn đăng nhập vào một trang web hay không. Nếu không, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 2 – Khởi động IE mà không có Tiện ích bổ sung

Đôi khi một tiện ích bổ sung cụ thể gây ra sự cố và ngăn IE lưu mật khẩu. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra điều này bằng cách đi tới Bắt đầu, Tất cả Chương trình, Phụ kiện, Công cụ Hệ thống và sau đó nhấp vào Internet Explorer (No Add-ons).

không có addons

Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn cần nhấp vào , kiểu Run và hãy nhấn Enter và sau đó nhập lệnh sau vào hộp thoại chạy:

iexplore.exe -extoff 

Nếu bạn bắt đầu nhận được tùy chọn lưu mật khẩu, thì bạn biết đó là một trong những tiện ích bổ sung. Bạn có thể tiếp tục và vô hiệu hóa tất cả chúng rồi bật từng cái một cho đến khi bạn tìm ra cái nào đang gây ra sự cố. Nếu nó không phải là một tiện ích bổ sung, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 3 – Đặt lại IE

Điều dễ dàng nhất để làm lúc này là thiết lập lại IE. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Advanced trong Tùy chọn Internet và nhấp vào Reset.

đặt lại tức là

Bạn sẽ nhận được hộp thoại yêu cầu xác nhận và hỏi bạn có muốn xóa cài đặt cá nhân không. Tôi khuyên bạn nên xóa cả cài đặt cá nhân trừ khi bạn thực sự cần lưu chúng. Tốt hơn là bạn nên đặt lại mọi thứ tại thời điểm này.

đặt lại tất cả các thiết lập

Lưu ý rằng có những lúc IE 11 sẽ yêu cầu bạn lưu mật khẩu và những lúc thì không. Đây thực sự không phải là vấn đề với IE 11 mà là một thiếu sót. Có một số lý do tại sao bạn có thể có một trang web cụ thể mà nó sẽ không yêu cầu bạn nhớ mật khẩu:

1. Trang đã tắt tính năng Tự động hoàn thành bằng cách sử dụng thuộc tính đặc biệt

2. Trang sử dụng Javascript để gửi thông tin đăng nhập

3. Biểu mẫu đăng nhập được tạo bằng Javascript

4. IE 11 không nhận ra có biểu mẫu đăng nhập trên trang web

5. Nếu bạn đã từng chọn Không khi được yêu cầu lưu mật khẩu trước đó

Đối với # 1 đến # 3, bạn không thể làm gì nhiều về điều này. Đó chỉ là cách IE 11 hoạt động nếu đó là loại trang mà nó nhìn thấy. Đối với # 4, điều này có thể là do biểu mẫu được viết bằng flash, Silverlight, Java, v.v. và IE 11 sẽ không thể phát hiện biểu mẫu đăng nhập.

Đối với # 5, nếu bạn đã từng chọn Không, không có cách nào trong IE để hoàn tác điều đó. May mắn thay, ai đó tại Microsoft đã viết một công cụ nhỏ cho phép bạn xem tất cả các trang web mà bạn đã chọn “Không nhớ” và hoàn tác hành động đó. Bạn có thể xem bài viết sau tại đây:

http://blogs.msdn.com/b/ieinternals/archive/2010/04/09/restoring-the-internet-explorer-password-autocomplete-prompt.aspx

Giống như tôi đã đề cập trước đây, các tiện ích mở rộng như LastPass tốt hơn nhiều vì chúng có thể nhận ra các biểu mẫu đăng nhập cho nhiều trang web hơn, vì vậy bạn không gặp vấn đề gì với việc nó không hoạt động đôi khi. Ngoài ra, nó an toàn hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here