Bạn hiếm khi nghe nói về bất kỳ vấn đề lớn nào với ứng dụng Instagram. Đó là bởi vì Instagram thường nhanh chóng sửa lỗi và ngăn ứng dụng của họ bị lỗi và gây ra sự cố cho người dùng. Tuy nhiên, Instagram vẫn có thể bị sập do sự cố này hay sự cố khác.

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến ứng dụng gặp sự cố: một số sự cố nội bộ với Instagram, sự cố với điện thoại thông minh của bạn hoặc bản cập nhật hệ điều hành (có thể gây ra sự cố cho cả thiết bị iOS và Android). Nếu bạn nhận thấy rằng Instagram liên tục gặp sự cố, hãy thử thực hiện một trong những điều sau và xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không.

Phải làm gì nếu Instagram tiếp tục gặp sự cố

Trong khi một số người duyệt Instagram trên PC, hầu hết người dùng thích ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động hơn phiên bản dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn bắt đầu gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng, chẳng hạn như Instagram bị đóng băng và bị treo, đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục. Nếu bạn định thử tất cả các bản sửa lỗi sau, tốt hơn nên thực hiện chúng theo thứ tự được liệt kê trong bài viết này.

1. Kiểm tra xem bạn có ứng dụng nào đang chạy trong nền không

Một trong những điều đầu tiên cần làm nếu bất kỳ ứng dụng nào của bạn liên tục gặp sự cố là kiểm tra ứng dụng nào bạn đang chạy trong nền. Các ứng dụng này đang sử dụng bộ nhớ và bộ nhớ của điện thoại cũng như lượng pin đủ điện thoại của bạn. Việc có quá nhiều ứng dụng liên tục chạy trong nền có thể ngăn Instagram hoạt động bình thường và khiến nó gặp sự cố.

Việc đóng các ứng dụng đang chạy nền có thể không tự khắc phục sự cố với Instagram của bạn. Hãy thử nó cùng với các biện pháp khác từ danh sách này và xem liệu nó có cải thiện công việc của ứng dụng của bạn hay không.

2. Tìm hiểu xem điện thoại của bạn có đủ bộ nhớ hay không

Instagram có thể gặp sự cố vì bạn không có đủ bộ nhớ hoặc dung lượng lưu trữ trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có bao nhiêu dung lượng trống thông qua cài đặt hoặc sử dụng File Manager.

Nếu bạn thấy điện thoại của mình sắp hết dung lượng bộ nhớ, hãy sử dụng công cụ Dọn dẹp để giải phóng một số bộ nhớ. Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể thử chuyển một số ứng dụng sang thẻ SD để mở rộng bộ nhớ.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có đủ RAM hay không, vì nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại thông minh và gây ra sự cố với một số ứng dụng. Trên iOS, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách làm theo đường dẫn > Common > iPhone Storage.

Trên Android, trước tiên bạn cần vào chế độ nhà phát triển bằng cách làm theo đường dẫn Installations > Về điện thoại > Build number. Nhấn vào Số bản dựng nhiều lần cho đến khi bạn thấy một thông báo xuất hiện cho biết rằng bạn hiện đang ở chế độ nhà phát triển.

Sau đó, chọn > System > Tùy chọn nhà phát triển > Memory. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về lượng RAM điện thoại đang sử dụng và dung lượng bạn có.

3. Luôn cập nhật Instagram của bạn

Nếu bạn đã tắt cập nhật ứng dụng tự động trên điện thoại thông minh của mình, có thể bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng để khắc phục sự cố với Instagram của mình. Mở Cửa hàng Google Play hoặc iTunes App Store, nhập Instagram vào Search , sau đó tải xuống và cài đặt phiên bản Instagram mới nhất và xem liệu nó có cải thiện công việc của ứng dụng hay không.

4. Xóa bộ nhớ cache của Instagram

Sau khi bạn cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất, đừng quên xóa dữ liệu và cookie đã lưu trong bộ nhớ cache, vì đó là nguyên nhân có thể khiến Instagram tiếp tục gặp sự cố.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, hãy truy cập > Ứng dụng > Instagram > Storage Usage và chọn Xóa bộ nhớ cache.

5. Cài đặt lại Instagram trên điện thoại thông minh của bạn

Một số vấn đề với Instagram được khắc phục bằng cách xóa và sau đó cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị của bạn. Khi bạn thực hiện, hãy đảm bảo làm theo các bước dưới đây.

  1. Gỡ cài đặt Instagram.
  2. Khởi động lại điện thoại thông minh của bạn.
  3. Mở Play Store hoặc App Store, tải xuống và cài đặt Instagram.

6. Khởi động lại điện thoại thông minh của bạn

Rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải với các ứng dụng được khắc phục bằng một bước đơn giản như khởi động lại điện thoại của bạn. Có thể Instagram liên tục gặp sự cố do xung đột một số ứng dụng nền hoặc một số vấn đề khác với thiết bị của bạn. Bất kỳ lỗi nào trong số đó đều có thể dễ dàng khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại của bạn. Đảm bảo rằng bạn thực sự chọn Reboot thiết bị của bạn chứ không chỉ tắt và bật lại.

7. Kiểm tra điện thoại của bạn và phần còn lại của ứng dụng để cập nhật

Chúng tôi đã đề cập rằng sự cố ảnh hưởng đến ứng dụng Instagram của bạn có thể do một ứng dụng khác hoặc điện thoại của bạn gây ra. Nếu bạn muốn tránh các ứng dụng khác gặp sự cố và đóng băng đối với mình, bạn nên bật cập nhật ứng dụng tự động để không phải lo lắng về điều đó trong tương lai.

Để bật cập nhật ứng dụng tự động trên Android, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Google Play. Sau đó đi theo con đường Menu > > Auto-update apps.

Trên iOS, mở Cài đặt. Sau đó chọn iTunes & App Store > Automatic Downloads > App Updates.

Sau đó, bạn cũng có thể kiểm tra xem phiên bản Android hoặc iOS của mình có được cập nhật trong cài đặt điện thoại hay không. Chọn cập nhật thủ công nếu không.

số 8. Đặt lại điện thoại thông minh của bạn về cài đặt gốc

Nếu vẫn thất bại và bạn vẫn gặp sự cố Instagram, bạn có thể đặt lại thiết bị của mình về cài đặt gốc. Lưu ý rằng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn và khôi phục lại giao diện và thiết lập ban đầu của nó. Đảm bảo sao lưu tất cả thông tin của bạn trước khi tiếp tục bước này.

Trên Android, bạn có thể đặt lại thiết bị của mình về cài đặt gốc thông qua ứng dụng Cài đặt. Các hướng dẫn khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn.

Trên iOS, để đặt lại thiết bị của bạn, hãy làm theo đường dẫn > Common > Reset > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi đặt lại thiết bị của bạn, hãy tải xuống và cài đặt lại Instagram và điều đó sẽ khắc phục mọi sự cố bạn gặp phải với ứng dụng.

Cải thiện trải nghiệm người dùng Instagram của bạn

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại và việc gặp sự cố với ứng dụng có thể khá khó chịu. Nếu bạn không hài lòng với Trải nghiệm người dùng Instagram, hãy xem liệu bạn có thể cải thiện nó bằng cách sử dụng một trong các ứng dụng của bên thứ ba hay bằng cách tìm hiểu thêm về cách sử dụng Instagram hiệu quả.

Bạn có bao giờ gặp sự cố với ứng dụng Instagram không và loại nào? Instagram có tiếp tục gặp sự cố đối với bạn không? Bạn đã thử những bản sửa lỗi nào cho đến nay và có cách nào khắc phục được sự cố không? Chia sẻ kiến ​​thức về Instagram của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.