Bạn có nhận thấy internet máy tính xách tay của bạn tiếp tục bị cắt không? Bạn có thể khó chịu khi giải quyết vấn đề này, nhưng chúng ta sẽ xem xét ba nguyên nhân chính và giải pháp trong hướng dẫn này.

Hy vọng rằng khi bạn đọc xong các gợi ý khác nhau dưới đây, bạn sẽ xác định được nguyên nhân và sẽ tìm ra giải pháp.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua từng tùy chọn từng bước, nhưng nếu bạn chắc chắn bạn có thể loại trừ một phần, chỉ cần bỏ qua phần đó.

Chuyển sang Ethernet

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến Internet của bạn bị gián đoạn, cho dù bạn đang phát trực tuyến, chơi trò chơi hay xem nội dung trực tuyến là WiFi không đáng tin cậy. Mặc dù bạn có thể chi tiền cho các bộ lặp, điểm truy cập hoặc các thiết bị tăng cường WiFi khác, nhưng bạn không bao giờ có thể dựa vào WiFi để cung cấp mạng có độ trễ thấp nhất quán.

WiFi sẽ luôn có nhiều thay đổi và độ trễ nhiều hơn so với cáp truyền thống, vì vậy nếu bạn hoàn toàn không thể đối phó với việc internet của mình bị ngắt ngẫu nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp ethernet. Đôi khi nó có thể là sự kết hợp giữa thẻ WiFi trong chính máy tính xách tay và một số loại nhiễu giữa bộ định tuyến và máy tính xách tay của bạn.

Bất kỳ thứ gì từ một tín hiệu WiFi khác đến một đối tượng vật lý đều có thể gây ra sự cố với WiFi và nó sẽ không bao giờ đáng tin cậy bằng việc chỉ cần cắm cáp ethernet vào máy tính xách tay của bạn và kết nối nó với bộ định tuyến của bạn. Bạn có thể mua cáp ethernet với độ dài lên đến 100 mét trên Amazon với một mức giá hợp lý, vì vậy đây là một giải pháp rẻ ngay cả khi bạn chưa có phần cứng.

Nếu bạn không thể lấy cáp ethernet hoặc vẫn gặp sự cố khi ngắt kết nối internet trên máy tính xách tay của mình, ngay cả khi thông qua ethernet, chúng tôi có một số giải pháp cho bạn dưới đây.

Kiểm tra trình điều khiển

Hầu hết các trình điều khiển sẽ hoạt động khi bạn mua máy tính xách tay mới lần đầu tiên, nhưng một số trình điều khiển có thể đã lỗi thời, đặc biệt nếu bạn buộc phải cập nhật Windows 10 mới ngay lập tức.

Điều này có nghĩa là sửa lỗi kết nối mạng trên máy tính xách tay của bạn có thể đơn giản như nâng cấp trình điều khiển mạng của bạn lên phiên bản mới nhất. Thay vì sử dụng bất kỳ đĩa CD trình điều khiển nào đi kèm với máy tính xách tay của bạn, bạn nên truy cập thẳng vào trang web trình điều khiển để tải phiên bản mới nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước cần thiết bên dưới.

  • Đầu tiên, hãy mở menu Bắt đầu và tìm kiếm Device Manager.
  • Tiếp theo, nhấp vào Quản lý thiết bị trong kết quả tìm kiếm.
  • Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm network adapters.
  • Nhấp vào mũi tên bên cạnh bộ điều hợp mạng để hiển thị danh sách

Bây giờ bạn sẽ có một danh sách các trình điều khiển. Trên trang này, bạn phải tìm trình điều khiển ethernet và bộ điều hợp mạng không dây. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy Bộ điều khiển Ethernet Killer E2500 Gigabit # 2 và Bộ điều hợp mạng không dây Killer Wireless-AC 1550i. Bây giờ chúng ta có hai tên trình điều khiển của mình, một cho WiFi và một cho ethernet, chúng ta cần tìm kiếm các tên này trên Google để tìm các bản cập nhật mới nhất cho các trình điều khiển này.

Khi tìm kiếm các trình điều khiển này, hãy đảm bảo bạn tải xuống từ trang web chính thức. Ví dụ, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ truy cập trực tiếp vào trang web của Killer. Đọc kỹ trang tải xuống – thường có sẵn các tùy chọn tải xuống khác nhau, nhưng bạn chỉ cần bản thân trình điều khiển chứ không cần bất kỳ phần mềm mở rộng bổ sung nào.

Bạn sẽ có thể tìm thấy các liên kết tải xuống trực tiếp chỉ cho các trình điều khiển và hy vọng thông tin về thời điểm ra mắt bản cập nhật trình điều khiển mới nhất. Sau khi tải xuống, hãy chạy chương trình và thực hiện quá trình cài đặt. Sau khi quá trình hoàn tất, tốt nhất bạn nên khởi động lại máy tính xách tay của mình.

Sau đó, bạn có thể chạy kiểm tra mạng hoặc bắt đầu ngày mới như bình thường và hy vọng sự cố internet sẽ được giải quyết.

Tắt hoặc Tạm dừng OneDrive hoặc các ứng dụng dựa trên đám mây

Có thể máy tính xách tay của bạn hoạt động hoàn toàn tốt, nhưng các ứng dụng có thể gây ra sự cố băng thông khiến Internet của bạn bị treo trong một giây. Thủ phạm lớn nhất cho điều này có thể là các ứng dụng dựa trên đám mây. Nếu đã thiết lập tính năng lưu vào đám mây, bạn nên xóa hoặc hạn chế các ứng dụng này.

Có một ứng dụng sao lưu đám mây lưu mọi thứ trong nền sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng Internet cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn cần một kết nối mạng nhất quán, chẳng hạn như khi chơi game hoặc khi phát trực tuyến, bạn có thể muốn hạn chế quyền truy cập của họ.

Mỗi ứng dụng lưu trữ đám mây sẽ có các cài đặt khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể ngăn OneDrive chạy trong nền. OneDrive là ứng dụng lưu trữ đám mây mặc định trên Windows 10 và một số người có thể đã kích hoạt nó mà không hề nhận ra.

Để tạm dừng OneDrive, hãy bấm vào arrow trong khu vực thông báo ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào OneDrive cloud . Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn. Nhấp chuột Pause Syncing và sau đó chọn một trong các tùy chọn có sẵn.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ chỉ tạm dừng đồng bộ hóa trong thời gian đã chọn. Sau khi hết thời gian đó, bạn phải tạm dừng lại theo cách thủ công. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn OneDrive, hãy làm theo các bước bên dưới.

Thật không may, hầu hết các phiên bản Windows 10 sẽ không cho phép bạn gỡ cài đặt OneDrive, vì vậy bạn phải hủy liên kết nó khỏi tài khoản của mình. Nếu bạn làm điều này, máy tính xách tay của bạn sẽ không đồng bộ hóa tệp nữa. Để làm điều này, hãy mở thanh công cụ trên khu vực thông báo như trước đây. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Biểu tượng OneDrive.

Từ đây, hãy nhấp vào Installations. Trên cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào Unlink PC. Nhấp chuột Unlink account khi được nhắc.

Nếu bạn không sử dụng OneDrive nhưng sử dụng một ứng dụng đám mây khác, bạn có thể gỡ cài đặt nó bằng cách tìm kiếm menu Bắt đầu cho Thêm hoặc loại bỏ các chương trình.

Giới hạn hoạt động mạng gia đình

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước cho đến nay mà bạn vẫn chưa tìm ra giải pháp, gợi ý tiếp theo sẽ là giám sát hoạt động mạng của bạn khi bạn nhận thấy học sinh bỏ học.

Đây có thể là một quá trình thử và sai, nhưng cách tốt nhất để làm điều đó có thể là ngắt kết nối tất cả các thiết bị được kết nối internet và sau đó kết nối lại từng thiết bị một, chạy thử nghiệm mạng ở giữa. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị có thể gây ra sự cố.

Sau đó, bạn có thể điều tra thiết bị đó để xem nó có tải lên hoặc tải xuống nội dung trong nền. Một số ví dụ có thể bao gồm công nghệ thông minh như Amazon Echo hoặc Google Assistant, có thể đã bật tính năng sao lưu. Nó cũng có thể là điện thoại thông minh hoặc thiết bị được kết nối internet khác đang tải tệp lên dịch vụ sao lưu đám mây.

Tóm lược

Việc tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra sự cố kết nối Internet của bạn có thể mất một khoảng thời gian, nhưng mặt lợi là khi bạn đã tìm ra nguyên nhân, bạn sẽ không cần phải khắc phục những sự cố tương tự nữa.

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm ra lý do tại sao internet máy tính xách tay của bạn liên tục bị ngắt. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào sau khi đọc qua bài viết này, vui lòng để lại bình luận và tôi sẽ cố gắng liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here