FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Apple đã đưa iPhone trở thành một trong những thiết bị thông minh nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Tuy nhiên, nó rất dễ xảy ra lỗi và có thể xảy ra trường hợp iPhone của bạn không bật do các vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng.

Có thể có nhiều lý do khiến iPhone của bạn không bật. Một số vấn đề thường gặp phải là lỗi phần mềm, cáp sạc hoặc bộ chuyển đổi bị lỗi, hư hỏng vật lý, hết pin, v.v.

Các vấn đề khởi động thường gặp của Apple

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số các vấn đề liên quan, thì bạn có thể sửa iPhone của mình bằng cách làm theo các mẹo được đưa ra sau trong bài viết này. Hãy cùng xem xét các vấn đề –

 • Logo Apple nhấp nháy
 • Màn hình trắng chết chóc
 • Khởi động lại bị kẹt trên logo Apple
 • iPhone màn hình xanh
 • iPhone sẽ không bật sau khi cập nhật iOS
 • iPhone sẽ không khởi động lại
 • iPhone sẽ không bật logo Apple trước đây
 • iPhone sẽ không bật sau khi bẻ khóa
 • iPhone bị mắc kẹt trong vòng khởi động

Vâng, tin tốt là hầu hết các vấn đề này có thể được xử lý tại nhà mà không cần đến Apple Store. Dưới đây là một số mẹo nhanh mà bạn có thể áp dụng để bật và sửa iPhone của mình.

Xem thêm: 8 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất cho iPhone để giữ mật khẩu của bạn an toàn | Phiên bản 2018

Mẹo để khởi động lại iPhone sẽ không bật

Những thủ thuật iPhone này có thể giúp bạn tiết kiệm một vài đô la và giải quyết vấn đề ‘tại sao iPhone của tôi không bật’.

1. Đặt nó vào sạc và đợi

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPhone không phản hồi là pin đã hết hoàn toàn. Nếu bạn không sử dụng điện thoại của mình trong một thời gian dài và bây giờ iPhone của bạn không bật lên thì khả năng là nó thiếu nguồn để bật.

Cắm nó vào sạc và sử dụng cáp Lightning chính hãng của Apple cho nó. Thông thường, sau một vài phút, bạn sẽ thấy màn hình sạc pin gần như cạn kiệt trên iPhone của mình.

táo

Nếu màn hình xuất hiện, hãy xua tan nỗi sợ hãi của bạn vì iPhone của bạn sẽ tự động bật sau khi được sạc đến một mức nhất định.

Bạn có thể chuyển sang mẹo tiếp theo nếu iPhone của bạn không bật ngay cả khi bạn đã sạc.

2. Hard Reset iPhone

Nếu iPhone của bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến phần mềm, thì có khả năng khôi phục cài đặt gốc sẽ thực hiện thủ thuật.

Xóa tất cả không khí xung quanh thiết lập lại cứng trong iPhone, nó KHÔNG xóa dữ liệu người dùng. Hard reset trong iPhone sẽ xóa RAM và giết một số quy trình không liên quan nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để hard reset iPhone thì hãy làm theo các bước dưới đây –

Đối với iPhone 6s và các mẫu cũ hơn

 • Nhấn nút Home và nút nguồn cùng nhau trong 20 đến 30 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đối với iPhone 7 và các mẫu được phát hành sau nó

 • Nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  khôi phục cài đặt gốc iPhone
  MacRumors

Sau khi logo Apple xuất hiện, iPhone của bạn sẽ khởi động bình thường và vấn đề ‘iPhone không bật’ của bạn sẽ được giải quyết. Nếu không, bạn có thể chuyển sang mẹo tiếp theo để bật iPhone của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để xem mật khẩu đã lưu và thẻ tín dụng trên iPhone chạy iOS 12?

3. Thử thay đổi cáp Lightning và bộ điều hợp

Nếu thủ thuật trước không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử thay đổi cáp Lightning hoặc bộ chuyển đổi mà bạn đang sạc iPhone. Có thể cáp sạc của bạn đã ngừng hoạt động và nó đang ngăn iPhone của bạn không được sạc. Bạn có thể thử cáp/bộ chuyển đổi của mình với bất kỳ thiết bị iOS nào khác hoặc bạn có thể thay đổi hoàn toàn nếu có thiết bị dự phòng.

4. Khôi phục bằng iTunes

Nếu iPhone của bạn đã bật nhưng bị kẹt khi khởi động hoặc nếu màn hình màu đỏ hoặc xanh xuất hiện khi khởi động, thì bạn cần cài đặt iOS trong iPhone của mình với sự trợ giúp của iTunes.

 • Kết nối iPhone của bạn với một máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.
 • Trên iPhone 8 trở lên – Nhấn và nhả nhanh lần lượt các nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy chế độ khôi phục xuất hiện trên màn hình.
 • Đối với iPhone 7 hoặc 7 Plus, nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy chế độ khôi phục iTunes.
 • Nếu bạn sở hữu iPhone 6s hoặc các mẫu được phát hành trước nó, thì bạn cần phải tiếp tục nhấn nút Home và nút nguồn cùng nhau cho đến khi bạn vào chế độ khôi phục.
  chế độ phục hồi itunes
  táo
 • Khi bạn đang ở chế độ khôi phục, hãy nhấp vào “Cập nhật” khi iTunes nhắc. Sau đó, nó sẽ cài đặt lại iOS trong iPhone của bạn và điện thoại của bạn sẽ khởi động bình thường
  iPhone khôi phục itunes
  táo

Không mất dữ liệu cá nhân của bạn khi cập nhật iOS thông qua iTunes nếu bạn chọn tùy chọn ‘Cập nhật’. Tuy nhiên, nếu bạn chọn “Khôi phục”, toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên iPhone của bạn sẽ bị xóa.

5. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Nếu không có cách nào khắc phục được iPhone không bật, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Nếu điện thoại của bạn còn bảo hành hoặc nếu bạn có gói AppleCare, iPhone của bạn sẽ được sửa mà không phải mất nhiều tiền.

Phần kết luận

Công nghệ rất dễ xảy ra lỗi và iPhone cũng không ngoại lệ. Với sự gia tăng mạnh mẽ của giá iPhone và phiên bản mới nhất iPhone Xs Max vượt mốc 1.000 USD, một chiếc iPhone ngừng hoạt động có thể là một nỗi đau thực sự đối với chủ sở hữu iPhone. Rất may, các mẹo được đưa ra ở trên có thể giúp bạn khôi phục iPhone không bật. Vì vậy, hãy thử và chia sẻ phản hồi có giá trị của bạn.

Xem thêm: Ứng dụng phím tắt iOS: Làm thế nào để tạo phím tắt Siri trên iPhone?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here