FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Trước một đòn giáng mạnh vào quyền riêng tư của người dùng Internet Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã ký nghị quyết bãi bỏ các quy tắc của FCC buộc các ISP phải tìm kiếm sự đồng ý của khách hàng trước khi bán thông tin duyệt web của họ. Điều này đã xảy ra khi các ISP lập luận rằng các công ty internet như Google và Facebook có lợi thế không công bằng vì họ có thể theo dõi người dùng internet liên tục. Dự luật đảo ngược các quy tắc của FCC này đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua.

Thứ Hai, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một nghị quyết sẽ hủy bỏ bộ quy tắc về quyền riêng tư được FCC thông qua vào năm ngoái dưới thời Obama. Các quy tắc này đề xuất rằng Nhà cung cấp dịch vụ Internet phải nhận được sự đồng ý của khách hàng trước khi bán lịch sử duyệt web của họ cho các nhà quảng cáo bên thứ ba.

Nhưng, tại sao chính quyền Trump lại bãi bỏ các quy tắc này? Điều này xảy ra do các nhà cung cấp dịch vụ internet của Hoa Kỳ lập luận rằng các quy tắc của FCC ủng hộ những người khổng lồ công nghệ như Google và Facebook và hạn chế các ISP nhận được các đặc quyền tương tự.

Lập luận này là thiếu sót vì ISP và các công ty công nghệ có hai công việc rất khác biệt. Trong khi ISP cung cấp dịch vụ dữ liệu, các công ty công nghệ điều hành các hoạt động kinh doanh dựa trên web.

Nhiều nhà phê bình cũng dự đoán rằng các công ty internet hiện đang ở vị trí để khai thác khách hàng và tính phí họ để giữ lịch sử internet của họ ở chế độ riêng tư.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here