FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để loại bỏ các quy tắc bảo mật băng thông rộng mà lẽ ra buộc các ISP phải xin phép người tiêu dùng trước khi bán dữ liệu duyệt web và cá nhân của họ. Thượng viện, với Đa số đảng Cộng hòa, đã bỏ phiếu theo tỷ lệ 50-48 và đảm bảo rằng FCC sẽ bị ngăn cản ban hành các phán quyết tương tự trong tương lai. Hạ viện, cũng với Đa số đảng Cộng hòa, cần bỏ phiếu (Trump cũng có thể đưa ra quyền phủ quyết) về điều tương tự trước khi loại bỏ hoàn toàn quyền của người tiêu dùng.

Các nhà lập pháp Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để thu hồi một bộ quy tắc đảm bảo rằng các ISP cần sự đồng ý của người tiêu dùng trước khi chia sẻ hoặc bán dữ liệu duyệt web với các công ty internet (nhà quảng cáo đọc).

Những quy tắc này hiện đã bị loại bỏ, đã được phê duyệt vào năm ngoái khi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) nằm dưới sự lãnh đạo của đảng Dân chủ. Cuộc bỏ phiếu của Thượng viện Hoa Kỳ là 50-48, với 50 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ việc loại bỏ các quy tắc bảo mật băng thông rộng.

Thượng viện đã sử dụng quyền lực của mình theo Đạo luật Xem xét của Quốc hội để hủy bỏ các phán quyết của FCC và ngăn FCC ban hành một nhiệm vụ tương tự trong tương lai.Chủ tịch FCC mới được bổ nhiệm của Tổng thống Trump, Ajit Pai, lập luận rằng các quy tắc không nên ưu tiên những gã khổng lồ công nghệ (Google, Facebook, Twitter, v.v.) có quyền thu thập nhiều dữ liệu hơn ISP.

“Tất cả các tác nhân trong không gian trực tuyến phải tuân theo các quy tắc giống nhau và chính phủ liên bang không nên ưu tiên tập hợp các công ty này hơn các công ty khác,” FCC cho biết trong một tuyên bố.

Bạn có thể tự hỏi về bước tiếp theo. Chà, The House, cũng có đa số đảng viên Đảng Cộng hòa, sẽ cần bỏ phiếu giống nhau. Nếu Hạ viện và Trump đồng ý rằng các quy định như vậy là vô ích, các ISP sẽ không cần ai cho phép để bán dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn.

Trong khi ngành công nghiệp băng thông rộng đang xuất thần, gọi đó là một cách để áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư một cách nhất quán, thì những người ủng hộ quyền riêng tư lại rất tức giận.

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Trở thành một phần của cuộc thảo luận và chia sẻ ý kiến ​​của bạn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here