FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trong một bài báo đăng trên Business Insider vài tuần trước, triệu phú lập dị và là nhà tiên phong chống vi-rút John McAfee tuyên bố rằng ông là một hacker phi thường, cung cấp dịch vụ của mình cho FBI. Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy và nhóm lập trình viên yêu thích tuần của mình sẽ hack iPhone của game bắn súng San Bernardino trong ba tuần.

Anh ấy gọi đó là một sự thật thuần túy và đơn giản “Tôi sẽ ăn miếng trả miếng trong chương trình Neil Cavuto nếu chúng tôi không thể phá vỡ mã hóa trên điện thoại San Bernardino,” anh nói.

Tuy nhiên, nhà tiên phong về an ninh mạng này hiện đã từ chối tuyên bố của mình và nói rằng anh ta làm điều này để thu hút sự chú ý của công chúng và truyền thông về vụ này. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Daily Dot, anh ấy nói rằng anh ấy muốn “thu hút sự chú ý của công chúng”.

FBI đã yêu cầu sự trợ giúp của Apple để viết một phần mềm tùy chỉnh (BACKDOOR!) Cho phép FBI bẻ khóa iPhone mà không cần kích hoạt tính năng bảo mật tự hủy. FBI đã nhắc lại rằng họ đã yêu cầu sự giúp đỡ của toàn bộ chính phủ Hoa Kỳ nhưng họ không tìm ra giải pháp mà không có sự trợ giúp của Apple.

“Video đó, trên tài khoản YouTube của tôi, nó có 700.000 lượt xem. Quan điểm của tôi là đưa ra công chúng Mỹ vấn đề mà FBI đang cố gắng giải quyết [fool] công chúng Mỹ. Làm thế nào tôi sẽ làm điều đó, bằng cách chỉ nói ra? Không ai sẽ nghe cái chuyện tào lao đó, ”anh nói.


Tuy nhiên, anh ta vẫn tuyên bố rằng anh ta đang có một phương pháp bí mật nào đó có thể bẻ khóa iPhone, nhưng kỹ thuật xã hội được nói trước đây là một lời nói dối.

“Bây giờ, điều tôi không nói dối là khả năng bẻ khóa iPhone. Tôi có thể làm điều đó. Đó là một miếng bánh ngọt. Bạn có thể làm được, ”anh nói.

Các thực tế Phương pháp mà anh ấy nói với Daily Dot liên quan đến việc giải mã bộ xử lý iPhone để xác định UID của nó và sử dụng nó để đoán mật mã của điện thoại. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, anh ấy đã chia sẻ một kỹ thuật tương tự như thế này, nhưng các chuyên gia nhận thấy rằng nó rất rủi ro vì một bước sai lầm có thể khiến dữ liệu bị xóa vĩnh viễn.

Trở thành một phần của cuộc thảo luận này bằng cách chia sẻ quan điểm của bạn trong phần nhận xét.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here