FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiĐã quá lâu kể từ khi phát hành Parrot OS 4.7 và tất cả các hacker và pentester có đạo đức đang háo hức chờ đợi các bản cập nhật mới nhất và các tính năng mới cho Parrot OS 4.8 sắp tới.

Vì vậy, gần đây, trong một thảo luận cộng đồngIrene Pirrotta, Parrot OS Core Developer, đã phát hành phiên bản beta4 mới của Parrot OS 4.8. Thử nghiệm beta bao gồm việc tái cấu trúc các dự án và thay đổi thành phần khác nhau.

Có gì mới trong v4.8-beta?

Hệ điều hành Parrot thiết kế lại toàn bộ cơ sở hạ tầng và chuyển sang phiên bản GitLab mới và docker-soạn để tự động hóa và thiết lập các ứng dụng mới một cách hiệu quả.

Ngoài việc tổ chức lại các dự án, Parrot OS còn đưa ra một số gói cài đặt sẵn như KeePass X, Shotwell, Rhythmbox và Vinagre. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt chúng một cách riêng biệt.

Việc loại bỏ các gói dẫn đến giảm kích thước ISO phiên bản chính từ 2GB xuống 1,6GB và phiên bản bảo mật từ 4,1GB xuống 3,9GB.

Một thay đổi quan trọng khác mà Parrot OS 4.8 mang lại là việc loại bỏ phân vùng khởi động/riêng biệt. Giờ đây, bạn không cần tạo thư mục khởi động để truy cập một số phân vùng bị hạn chế hoặc mã hóa vì grub2 hỗ trợ hệ thống tệp btrfs đầy đủ với nén zstd.

Nếu bạn muốn thử nghiệm bản phát hành beta, bạn có thể tải xuống ISO beta từ đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here