FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

FBI đã bắt giữ một sinh viên 20 tuổi đến từ Chicago, Mỹ, vì cố gắng giúp nhóm khủng bố khét tiếng ISIS tuyên truyền. Chàng trai trẻ tên Thomas Osadzinski, là sinh viên khoa học máy tính và phát triển phần mềm tại Đại học DePaul.

Anh đã được bị cáo buộc để viết một tập lệnh Python, vì vậy các thành viên ISIS khác có thể đăng lại nó trên tài khoản của chính họ và làm cho việc tuyên truyền ISIS dễ tiếp cận hơn với người dùng mạng xã hội.

Đơn tố cáo hình sự chống lại Osadzinski cũng tuyên bố rằng đầu năm nay, anh ta đã chia sẻ tập lệnh và hướng dẫn Python với các đặc vụ FBI bí mật, những người đóng giả là người ủng hộ ISIS trong một cuộc trò chuyện trực tuyến.

Osadizinski cũng nói với các nhân viên FBI bí mật rằng anh ta đang xây dựng một hệ thống Gentoo Linux tùy chỉnh có thể được các thành viên ISIS sử dụng để tuyên truyền trên mạng xã hội.

Anh ấy hứa rằng bản phân phối Linux mà anh ấy đang phát triển có thể chạy trên mọi máy tính vì nó sẽ rất nhẹ, nhanh và an toàn.

Osadzinski cũng cho biết anh ấy đang làm việc trong dự án này một mình và anh ấy sẽ xuất bản các cập nhật của dự án trong một phòng trò chuyện trực tuyến.

Hơn nữa, anh ta viết rằng bản phân phối Gentoo Linux mà anh ta đang xây dựng sẽ chỉ duyệt qua một nền tảng mạng xã hội – để khiến các cơ quan tình báo khó có thể hack nó hơn.

Vào tháng 5 năm 2019, Osadzinski đã chia sẻ ảnh chụp màn hình bản phân phối Gentoo Linux đang được phát triển với một đặc vụ bí mật khác của FBI và hứa rằng nó sẽ sớm có sẵn cho những người ủng hộ ISIS.

Theo FBI, Osadzinski có bí quyết kỹ thuật để thực hiện một dự án như vậy vì anh ta đã nghiên cứu các môn học như Python, Hệ thống thông tin, Mạng ứng dụng và Bảo mật, v.v.

Nếu cáo buộc cung cấp hỗ trợ vật chất cho ISIS được chứng minh tại tòa án, Osadzinski có thể bị kết án tới 20 năm tù.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here