FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Gần đây tôi đã viết về lý do tại sao tôi nghĩ rằng Tesla Cybertruck Killer thực sự có thể là phạm vi kéo của nó. Xe điện có khả năng kéo đồ rất tốt, chúng cũng hiệu quả hơn xe ICE. Tuy nhiên, chúng có một gót chân Achilles mà các nhà sản xuất cần phải sửa chữa trước khi những chiếc xe tải này có thể được tung ra thị trường phổ thông.

Jason Fenske, người điều hành Kênh Youtube có tên là Engineering Explained, là một người ủng hộ nhiệt thành cho xe điện và bản thân anh cũng sở hữu một chiếc Tesla Model 3 Performance. Trong video mới nhất của mình, anh ấy đã giải thích lý do tại sao xe điện lại gặp khó khăn khi kéo tải nặng trên đường dài.

Trong video của mình, anh ấy giải thích rằng kẻ thù chính của ô tô điện, như Tesla Cybertruck, trong trường hợp này, là bộ pin nhỏ hơn và mật độ năng lượng ít hơn.

Xe điện có khả năng kéo trọng tải lớn và có thể làm điều đó theo cách tốt hơn các loại xe thông thường. Trong video của mình, Jason giải thích việc sử dụng một loạt các phép tính để chứng minh quan điểm của mình, cuối cùng là đúng, nhưng anh ấy bỏ sót một kết luận cuối cùng từ video của mình.

Hãy xem video của Jason để tìm hiểu thêm.

Kẻ giết người Tesla Cybertruck: Kéo có tệ không?

Như bạn có thể thấy trong video, Jason thực hiện một loạt các phép tính bằng cách tính đến tất cả các lực tác động lên các phương tiện điện khi chúng kéo một chiếc xe kéo. Ông lấy ví dụ về Tesla Model X P100D với pin 100 kWh và Tesla Cybertruck, có pin mà ông cho là khoảng 200 kWh.

“Đối với việc lái xe ô tô điện hàng ngày ngày nay, chúng vẫn hoạt động tốt. Vấn đề xảy ra khi họ đang kéo một thứ gì đó, ”Jason nói.

Tất cả các tính toán của ông chỉ tập trung vào một phương trình: ‘Năng lượng = Lực X Khoảng cách.’

Jason giải thích: “Điều duy nhất chúng tôi quan tâm ở đây là cần bao nhiêu năng lượng để di chuyển quanh chiếc xe điện này và chúng tôi có bao nhiêu năng lượng.

Anh ấy bắt đầu tính toán của mình bằng cách giải thích Tesla Model X hiệu quả cao như thế nào so với Ford F-150, nhưng với tùy chọn bình xăng 36 gallon, chiếc xe trước đây chỉ đơn giản là có nhiều năng lượng hơn trong tầm tay.

Model X có 100 kWh năng lượng trong bộ pin, trong khi Cybertruck với bộ pin 200 kWh giả định có thể cung cấp phạm vi 500 triệu. Mặt khác, 1 gallon xăng có 33,7 kWh năng lượng, có nghĩa là Ford F-150 với bình 25 gallon có năng lượng 775 kWh hoặc 1200 kWh với tùy chọn bình 36 gallon.

Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt là cách những chiếc xe này sử dụng năng lượng này một cách hiệu quả. Tesla Mẫu X với 100 kWh pin của nó mang lại 328 dặm phạm vi, tương đương với hơn 1000 MPGe. Mặt khác, nếu chúng ta đi với con số dặm chính thức của 19MPGe của Ford F-150, chúng tôi sẽ nhận được tổng cộng khoảng 437 dặm với phiên bản bình xăng 25 gallon và 684 dặm với bình xăng 36 gallon .

“Chà, chiếc Cybertruck của chúng tôi, với khoảng 1/4 năng lượng của Ford F-150 có thể đi xa hơn, điều đó cực kỳ hiệu quả,” Jason nhận xét.

Sau đó, Jason đưa cả hai chiếc xe điện vào thử nghiệm bằng cách thêm một số trọng lượng phía sau chúng dưới dạng một chiếc xe kéo. Đối với Model X, rơ-moóc nặng khoảng 5.000 pound với tải trọng thêm 500 pound trong cốp xe. Đối với Tesla Cybertruck, anh ta chỉ định một chiếc xe kéo nặng 6.000 pound để nó kéo cùng với 500 pound hành lý.

Sau đó, anh ta giả định ba lực tác động lên cả hai phương tiện, đó là lực cản khí động học, lực cản lăn và lực tác động của trọng lực khi đi lên đồi. Sau một loạt các phép tính, kết quả đối với Model X, không được khả quan cho lắm. Để duy trì một tốc độ không đổi là 75 dặm một giờ, trong khi mang tải trên một khoảng cách 100 dặm, Model X sẽ cần 100,4 kWh năng lượng, mà là nhiều hơn pin của nó.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi giảm tốc độ xuống 60 dặm/giờ, nhu cầu năng lượng sẽ giảm xuống 84 kWh. Cuối cùng, nếu chúng tôi loại bỏ bất kỳ loại trọng lượng bổ sung nào khỏi xe và sau đó đi lên đồi, năng lượng tiêu thụ kết quả sẽ là 51,3 kWh.

Kết quả của Jason gần như chính xác đối với thử nghiệm trong thế giới thực, tôi biết điều này bởi vì, trong ‘Kéo co là kẻ giết người Tesla Cybertruck’ gần đây của chúng tôi phân tích, một chiếc Model X tầm xa được sử dụng để vận chuyển một chiếc xe kéo hạng nặng tương tự. Bài kiểm tra được thực hiện bởi ‘The Fast Lane Truck’; họ buộc một chiếc xe kéo nặng 4.400 pound với Model X và lái nó trên đường cao tốc.

Trong thử nghiệm của mình, họ phát hiện ra rằng Model X tiêu thụ 922wh/dặm và cung cấp phạm vi 1 dặm với mỗi lần sạc 1% pin. Nó có vẻ như là một tỷ lệ tiêu thụ siêu cao, nhưng chuyển đổi con số tương tự sang MPGe và bạn sẽ nhận ra rằng chiếc xe đang cung cấp 40MPGe, điều mà Ford F-150 không thể cung cấp ngay cả khi không tải.

Một trong những độc giả của chúng tôi, người sở hữu phiên bản Ford F-150 Eco-Boost, nói với chúng tôi rằng anh ta đạt khoảng 10-11MPG khi kéo một trọng lượng tương tự khi lên dốc một chút. người bạn của mình, những người sở hữu một Pickup Chevy, được khoảng 6-7 dặm cho mỗi gallon. Trong cả hai trường hợp này, xe tải mang lại hiệu quả rất kém nhưng lại có bình xăng lớn nên đã bỏ đi.

Theo tính toán của Jason, Tesla Cybertruck đang kéo 6.600 pound tiêu thụ 170 kWh năng lượng từ bộ pin 200 kWh. Điều này chỉ có nghĩa là xe kéo không phải là kẻ giết người thực sự của Cybertruck, ô tô điện chỉ có pin tương đối nhỏ, đó là lý do tại sao chúng không thể di chuyển với trọng tải trên đường dài. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc tính toán hiệu suất của Cybertruck dựa trên một số giả định và không phản ánh hiệu suất trong thế giới thực của nó.

Xe điện Tesla rất tốt khi nó đi kèm với việc kéo

Kết luận mà tôi và Jason đều đưa ra là xe điện có hiệu suất cao và cung cấp nhiều MPG hơn xe ICE thông thường trong mọi tình huống. Chúng có một kho năng lượng lớn để chúng có thể đi xa hơn mà không cần quan tâm đến hiệu quả.

Như đã xác định trước đây, câu kéo không phải là kẻ giết Tesla Cybertruck thực sự. Xe điện là quá đủ để xử lý một lượng lớn tải trọng.

Ngoài ra, tôi không nhất thiết đồng ý với phạm vi đầy đủ được tính toán của Tesla Cybertruck vì chúng tôi chỉ biết phạm vi của nó. Chúng tôi không biết hóa học pin của nó hoặc mật độ năng lượng của các tế bào trong bộ pin của nó, do đó, dự đoán phạm vi pin đầy thực của nó là không thể vào lúc này.

Jason kết thúc video với một tin tốt bằng cách nói: “Nếu chúng ta tăng gấp ba mật độ năng lượng của mình hoặc gấp đôi mật độ năng lượng của công nghệ pin ngày nay thì chúng ta đang ở vị trí tốt và ô tô điện sẽ chạy trốn điều này cả ngày.”

“Chúng tôi đã thấy loại pin điện được cải tiến này và không có lý do gì để cho rằng tại sao họ không làm điều này trong tương lai”. Jason kết luận thêm.

Xem thêm: Tesla Model 3 Autopilot Tránh các thùng đường một cách duyên dáng ở tốc độ 125 km/h

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here