Windows cung cấp khả năng kết nối hoặc kết nối hai loại mạng khác nhau thông qua phần mềm. Điều này có thể loại bỏ nhu cầu mua một thiết bị phần cứng để kết nối hai mạng khác nhau. Đây là một phần của Windows kể từ XP và vẫn hoạt động tốt trong Windows 10.

Đây là một ví dụ. Giả sử bạn có hai mạng: trong một, các máy tính được kết nối bằng cáp; và mặt khác, các máy tính được kết nối bằng công nghệ không dây.

Máy tính có dây chỉ có thể giao tiếp với các máy tính có dây khác và máy tính không dây chỉ có thể giao tiếp với các máy tính không dây khác. Với một cầu nối mạng, tất cả các máy tính có thể giao tiếp với nhau.

Lưu ý rằng vật lý bạn cần có nhiều bộ điều hợp mạng trên máy tính của mình để thực sự tạo cầu nối mạng. Ngoài ra, khi bạn tạo một cầu nối mạng, bộ điều hợp mạng chính sẽ mất kết nối Internet trừ khi bạn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh cho nó.

Kết nối mạng cầu nối

Để kết nối các kết nối, hãy chuyển đến Bảng điều khiển rồi nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ. Trên cửa sổ này, nhấp vào Change adapter settings:

Chọn bộ điều hợp mà bạn muốn kết nối, nhấp chuột phải và sau đó chọn Bridge Connections:

Đó là nó! Hai mạng riêng biệt bây giờ sẽ xuất hiện dưới dạng một mạng duy nhất. Điều này cũng hữu ích khi bạn không có đủ cổng trên bộ định tuyến và không thể kết nối WiFi.

Lưu ý rằng vì mục đích bảo mật, bạn không nên tạo cầu nối giữa kết nối Internet và kết nối mạng cục bộ vì nó tạo ra một liên kết không được bảo vệ giữa mạng của bạn và Internet, điều này làm cho mạng cục bộ của bạn có thể truy cập được cho bất kỳ ai trên Internet.

Những người có mạng gia đình hoặc văn phòng nhỏ thường sử dụng cầu nối khi họ có các loại mạng khác nhau, nhưng họ muốn trao đổi thông tin hoặc chia sẻ tệp với tất cả các máy tính trên các mạng đó. Cách dễ nhất để làm điều này mà không cần phải mua phần cứng là sử dụng tính năng cầu nối mạng trong Windows.

Network Bridge và Internet Connection Sharing tương tự nhau, nhưng không hoạt động hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem phần này Bài báo của Microsoft giải thích các tính năng chi tiết hơn. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here