FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một phần của khám phá mới, một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một khai thác có tên là Checkm8 (được phát âm là Checkmate), có thể cho phép bẻ khóa iPhone vĩnh viễn, bắt đầu từ iPhone 4s cũ hơn đến iPhone X.

Checkm8 Jailbreak Khai thác

Lỗ hổng ‘không thể tìm kiếm’ mới đã được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu bảo mật có tên ‘Axi0mx’ trên Twitter. Nó cũng đã được công bố rộng rãi trên GitHub.

Checkm8 nhắm mục tiêu vào bootrom, có nghĩa là khai thác có trong mã đầu tiên chạy trên thiết bị Apple.

Vì mã bootrom ở chế độ chỉ đọc, nên việc sửa lỗi gần như là không thể, có thể là thông qua ghi đè hoặc thông qua cập nhật phần mềm.

Khai thác hoạt động thông qua USB, có nghĩa là một người sẽ cần một máy tính để thực hiện khai thác trong các thiết bị của Apple. Hơn nữa, theo GitHub, người dùng đã được cảnh báo rằng việc khai thác có thể khiến thiết bị bị đóng cục.

Thiết bị nào dễ bị tổn thương?

Theo dòng tweet của ‘Axi0mx’, các thiết bị của Apple bắt đầu từ iPhone 4S cũ (với chipset A5) đến iPhone X (với chipset A11) dễ bị Checkm8 khai thác.

Hơn nữa, nhiều mẫu iPad khác nhau và thậm chí cả iPod Touch thế hệ thứ năm trở lên đều dễ bị tấn công. Điều này cũng có nghĩa là dòng iPhone XS và iPhone 11 mới hơn không thể bị xâm phạm.

Việc khai thác có thể được sử dụng để bẻ khóa và hạ cấp thiết bị iOS trong số các hoạt động khác. Và ai biết được liệu nó có mang đến một số mối đe dọa an ninh nghiêm trọng hay không. Nhưng trong khi nó có khả năng ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị iOS, thực tế là nó yêu cầu quyền truy cập vật lý sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận của nó.

Jailbreak sau một thời gian dài!

Đối với những ai chưa biết, bẻ khóa trên thiết bị iOS khá phổ biến và phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Mọi người thường thực hiện bẻ khóa trên iPhone để nắm giữ các tính năng không có trên thiết bị. Để đọc thêm về nó, bạn nên xem ở đây.

Việc bẻ khóa cuối cùng đã trở nên không phổ biến, cho đến khi lỗ hổng bẻ khóa xuất hiện, đã được vá bởi Apple.

Tuy nhiên, Checkm8 không phải là một cậu bé dễ dàng có thể bị thuần hóa và nó được coi là một trong những lỗ hổng jailbreak iOS lớn nhất trong những năm qua. Rõ ràng, nó đang được cộng đồng jailbreak đón nhận vì Apple sẽ không thể vô hiệu hóa nó nếu không làm mới phần cứng.

Xin nhắc lại, đã gần một thập kỷ trở lại đây khi khai thác bootrom (‘Lemonra1n’) được tìm thấy trên các thiết bị iPhone như iPhone 4, iPhone 3GS, iPod touch thế hệ thứ ba và thứ tư và iPad đời đầu.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here