FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Porsche Taycan có thể không có phạm vi hoạt động lớn hơn Tesla Model 3 hoặc đối thủ truyền kiếp của nó là Model S. Tuy nhiên, khả năng tiêu hao pin của Porsche Taycan chậm đến mức nó sẽ không hết hoàn toàn ngay cả khi bạn để nó hơn 5 năm. Nó có vẻ như là một chút phóng đại nhưng hãy để tôi giải thích quan điểm của tôi.

Về khả năng tiêu hao pin, Porsche có hiệu suất cao hơn 9 lần so với Tesla Model 3. Pin của Porsche Taycan chỉ tiêu hao 1% trong suốt 22 ngày.

Bjorn Nyland, một Youtuber, đã tải lên một video trên kênh giải thích mọi thứ về bài kiểm tra này. Vì Bjorn không có Taycan nên anh ta đã hướng dẫn chủ nhân tiến hành kiểm tra và ghi lại nó. Trước đó, Youtuber cũng đã tiến hành một bài kiểm tra mức tiêu hao pin cho Tesla Model 3.

Bjorn là một người đam mê xe điện và luôn chia sẻ những thứ liên quan đến xe điện.

Bjorn đã hướng dẫn chủ nhân sạc chiếc Porsche Taycan của mình tới 90% và để nó trong 22 ngày. Chủ sở hữu sau đó đã kiểm tra xe của mình một vài lần trong khoảng thời gian này. Đây là mọi thứ bạn cần biết về những gì đã xảy ra.

Tốt hơn Tesla Model 3: Mức tiêu hao pin của Porsche Taycan là 1% trong 22 ngày

Vào ngày 16 tháng 4 năm 2020, chủ nhân của chiếc Porsche Taycan đã sạc cho chiếc xe của mình tới 90% pin với quãng đường 324 km. Sau đó, anh ta đã tắt ứng dụng giám sát cũng như chiếc xe của mình.

Vào ngày thứ 10, ngày 26 tháng 4 khi chủ xe của mình ON, pin đã giảm còn 89% nhưng vẫn còn 324 km pin. Chủ sở hữu cho biết một phần trăm pin có thể được tiêu thụ khi kích hoạt hệ thống treo khí khi xe khởi động.

Chính chủ đi kiểm tra lại sau 15 ngày xe còn 89% mới giảm 1 km điện. Ông lặp lại quy trình cho đến khi nó đạt được 22 ngày.

Cuối cùng, sau 22 ngày khi anh kiểm tra vào ngày 8 tháng 5 năm 2020, pin của Porsche Taycan vẫn ở mức 89%. Tuy nhiên, tầm bắn đã giảm xuống còn 321 km. Đó có thể là do đồng hồ đo đường chỉ hiển thị phần trăm pin ở dạng số nguyên và phạm vi giảm theo số km đã đi.

Sau khi thực hiện một loạt các phép tính, Bjorn giải thích rằng trong 22 ngày, chiếc Porsche Taycan chỉ tiêu thụ 1,52W.

Mặt khác, Tesla Model 3 tiêu thụ 10% pin với tổng mức tiêu thụ 13,3W trong cùng khoảng thời gian. Nếu chúng ta so sánh cả hai thì mức tiêu hao pin của Model 3 cao hơn nhiều. Nó gần gấp 9 lần Taycan.

Xả Pin Porsche Taycan_ Hiệu quả hơn Tesla

Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng có thể do chế độ lính canh mà tỷ lệ tiêu thụ cao hơn trong Tesla Model 3. Tuy nhiên, mọi thứ bao gồm cả chế độ lính gác đều tắt.

Hơn nữa, Bjorn cho biết trong video rằng Model X cũ của anh ấy không có chế độ lính canh có tỷ lệ thoát nước thậm chí còn cao hơn.

Lời kết

Xả Pin Porsche Taycan_ Hiệu quả hơn Tesla (1)

Bjorn nói rằng đó là thứ liên quan đến phần cứng máy tính của Tesla. Máy tính phải đang hoạt động hoặc đang chạy một số phần mềm trong khi tắt dẫn đến việc tiêu hao pin.

Tuy nhiên, Porsche Taycan cũng phản hồi các cuộc gọi đánh thức khi nó đang tắt. Vì vậy, nó là về câu hỏi tối ưu hóa.

Chúng tôi không biết chính xác điều gì đang làm cạn kiệt pin của Tesla Model 3 khi nó không hoạt động. Chúng tôi chỉ có thể đề nghị Tesla và các kỹ sư của họ xem xét vấn đề và xem liệu có vấn đề nào cần khắc phục hay không.

Các bạn nghĩ gì về vấn đề này?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here