Kindle Unlimited là Netflix của sách. Thuật ngữ đó có thể bị bỏ qua nhiều, nhưng đó là sự thật: chương trình cho phép bạn truy cập vào một lượng lớn nội dung với một mức giá cố định mỗi tháng và bạn có thể truy cập nhiều hay ít tùy ý. Bộ sưu tập sách trong Kindle Unlimited không do Amazon quản lý, nhưng bạn có thể kiểm tra các bài đánh giá để xem người hâm mộ nghĩ gì.

Nếu bạn đọc nhiều sách, Kindle Unlimited hoàn toàn xứng đáng. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Kindle Unlimited là gì?

Khi bạn đăng ký Kindle Unlimited, bạn có quyền truy cập vào Amazon Kindle Store. Hơn một triệu cuốn sách có sẵn thông qua dịch vụ với nhiều thể loại khác nhau. Trong khi nhiều người vẫn liên kết Kindle Unlimited với các nhà xuất bản độc lập, có rất nhiều đầu sách có sẵn từ các nhà xuất bản lớn.

Ví dụ: bạn có thể đọc một số cuốn Harry Potter trên Kindle Unlimited. Nếu bạn duyệt qua Kindle Store, bạn có thể biết ngay sách nào được đăng ký trong chương trình và sách nào không. Bên dưới tiêu đề của cuốn sách, ở phía bên phải của trang bìa, bạn sẽ thấy văn bản cho biết $0.00 kindleunlimited.

Người đăng ký Kindle Unlimited có thể kiểm tra tối đa 10 cuốn sách cùng một lúc. Nếu bạn cố gắng kiểm tra nhiều hơn mức đó, Amazon sẽ nhắc bạn trả lại một cuốn sách mà bạn đã mua. Nó đơn giản như nhấp chuột Return and Continue.

Sau khi bạn tải xuống tiêu đề từ Kindle Unlimited, nó sẽ tự động xuất hiện trong thư viện Kindle của bạn trên thiết bị bạn đã chọn. Bạn không cần Kindle để tận dụng Kindle Unlimited; chỉ cần tải xuống ứng dụng Kindle cho iPhone hoặc Android và bạn có thể đọc trên thiết bị di động của mình.

Nhờ sự Kindle Cloud Reader, bạn thậm chí có thể đọc các đầu sách Kindle Unlimited trên máy tính của mình trong trình duyệt, hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Kindle Unlimited có những tựa game mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Để một cuốn sách được đăng ký vào chương trình Kindle Unlimited, cuốn sách đó phải được độc quyền trên Amazon Kindle Store trong ít nhất ba tháng, sau thời gian đó tác giả có thể chọn xuất bản ở nơi khác.

Tuy nhiên, nếu một tác giả muốn xuất bản một tựa sách ở một nơi khác, họ sẽ phải xóa nó khỏi Kindle Unlimited, có nghĩa là nó sẽ không còn khả dụng để đọc. Nếu tiêu đề vẫn còn trên thiết bị của bạn khi nó bị xóa khỏi thư viện Kindle Unlimited, nó sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc các tác giả được trả tiền cho tác phẩm của họ, đừng lo lắng. Tác giả nhận được tiền trên mỗi trang đọc cho bất kỳ đầu sách nào được mượn thông qua chương trình. Amazon đã triển khai tiêu chuẩn thanh toán này như một cách để khuyến khích những người gửi chất lượng cao hơn. Rốt cuộc, một cuốn sách hấp dẫn được đọc sẽ mang lại cho tác giả nhiều hơn một cuốn sách mà người đọc bỏ ra.

Kindle Unlimited có xứng đáng không?

Kindle Unlimited có mức phí cố định là 9,99 đô la mỗi tháng, mặc dù đôi khi bạn có thể kiếm được các giao dịch như 0,99 đô la trong ba tháng. Những thứ này rất ít và xa và thường chỉ có sẵn trong các thời điểm bán hàng lớn, như Thứ Sáu Đen.

Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn đang phải trả gần 120 đô la mỗi năm cho Kindle Unlimited. Thoạt nhìn, điều này có vẻ hơi khó, nhưng hãy tự hỏi bản thân: bạn đọc bao nhiêu cuốn sách trong một năm? Hay trong một tháng?

Giá trung bình cho một cuốn sách trên Kindle dao động từ $ 3 đến $ 5, và đôi khi cao hơn đáng kể. Giả sử bạn đọc hai đến ba cuốn sách mỗi tháng, Kindle Unlimited sẽ tự trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn là một người ham đọc sách và đọc ngấu nghiến một cuốn tiểu thuyết trong vài giờ và bạn thấy mình chi tiêu nhiều hơn ngân sách tạp hóa hàng tháng của mình cho sách, Kindle Unlimited rất đáng để thử.

Kindle Unlimited là nơi có nhiều thể loại tiểu thuyết hơn tiểu thuyết văn học. Nếu bạn thích văn học cao, bạn có thể không tìm thấy một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn thích khoa học viễn tưởng, bí ẩn và lãng mạn, bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách tiềm năng mà bạn có thể đọc.

Nếu bạn quan tâm, Kindle cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Hãy thử dịch vụ cho chính mình. Nếu bạn thấy mình đã đọc nhiều hơn ba cuốn sách trong thời gian đó, Kindle Unlimited chắc chắn sẽ đáng để đầu tư.

Kindle Unlimited là một chương trình tuyệt vời dành cho những người đọc vô độ, đặc biệt là với những tháng hè sắp tới. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đọc một hoặc hai cuốn sách mỗi tháng, bạn sẽ tốt hơn gắn bó với doanh số bán hàng và mua các tiêu đề bạn muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here