Nút nguồn bị hỏng dường như là sự kết thúc của dòng cho thiết bị của bạn. Nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều lựa chọn thay thế để giữ thiết bị của bạn ở trạng thái hoạt động ngay cả khi nút nguồn của điện thoại Android bị hỏng.

Làm thế nào để BẬT gỡ lỗi USB trên Android?

  1. Mở của bạn Cài đặt ứng dụng.
  2. Gõ vào Tùy chọn nhà phát triển. Nếu bạn không thấy Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt, bạn có thể BẬT nó bằng cách đi tới Về điện thoại và sau đó nhấn vào Số bản dựng một vài lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo bật lên có nội dung “Bạn hiện là nhà phát triển”.
  3. Chuyển đổi Tùy chọn nhà phát triển TRÊN.
  4. Tìm thấy tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB và nhấn vào nó để BẬT.

Sửa nút nguồn bị hỏng

Làm thế nào để BẬT nguồn đã lên lịch?

Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ BẬT/TẮT nguồn theo lịch trình, bạn có thể BẬT nó trong Cài đặt để tự động BẬT nguồn và TẮT nguồn. Nếu nút nguồn của bạn bị hỏng và thiết bị của bạn tắt, thì bạn có thể yên tâm rằng thiết bị sẽ khởi động theo thời gian đã đặt trước.

  1. Đi đến Cài đặt. Tìm kiếm “BẬT/TẮT nguồn đã lên lịch” trong nút tìm kiếm hiển thị ở góc trên bên phải.
  2. Chuyển đổi BẬT nguồn và đặt thời gian bạn muốn BẬT nguồn mỗi ngày.

Sửa nút nguồn bị hỏng khi bật nguồn

Cách mở khóa thiết bị Android của bạn khi nút nguồn không hoạt động

Chúng tôi có thể xem xét hai trường hợp mà bạn có thể bị kẹt với nút nguồn bị hỏng. Thiết bị của bạn có thể ở trạng thái BẬT hoặc có thể TẮT. Cố gắng không để thiết bị của bạn tắt vì các bước để giành quyền kiểm soát thiết bị của bạn mà không cần nút nguồn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi thiết bị BẬT.

Các cách khởi động lại thiết bị bị hỏng nút nguồn khi thiết bị TẮT.

  • Khi tất cả khoản sạc của bạn đã cạn, chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với bộ sạc có thể khởi động lại thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể thử nhấn các nút âm lượng theo nhiều cách kết hợp khác nhau để khởi động vào menu khôi phục. Ở đó, bạn có thể chọn “khởi động lại hệ thống ngay bây giờ”.
  • Thử kết nối với PC hoặc máy tính xách tay qua cáp USB. Hành động này cũng có thể khởi động lại thiết bị.
  • Nếu bạn đã bật gỡ lỗi USB, thì bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình bằng ADB các lệnh. Bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển ADB đây hoặc là đây. Cài đặt trình điều khiển thiết bị của bạn và sau đó bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhập lệnh “adb reboot”. Làm theo hướng dẫn trực tuyến cho thiết bị cụ thể của bạn.
Xem thêm: ‘ADB’ trên Android là gì và mục đích thực sự của nó là gì?

Cách mở khóa thiết bị của bạn bằng nút nguồn bị hỏng khi thiết bị của bạn ở trạng thái BẬT

Việc đánh thức màn hình khi thiết bị ở trạng thái BẬT tương đối dễ dàng hơn. Bạn có thể thử gọi thiết bị của mình từ một số khác để làm sáng màn hình. Kết nối bộ sạc hoặc cáp USB cũng có thể BẬT màn hình. Các thiết bị có cảm biến vân tay sẽ đánh thức bằng cách chạm đầu ngón tay.

Nhấn đúp để đánh thức

Ngoài ra còn có các tính năng khác có thể giúp bạn bật điện thoại mà không cần nút nguồn. Ví dụ: nếu bạn bật tính năng nhấn đúp để đánh thức, bạn có thể sử dụng tính năng đó để đánh thức màn hình và nhập mật khẩu. Vì vậy, hãy thử kích hoạt nó trong phần cài đặt nếu bạn chưa thực hiện.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để bù đắp cho nút nguồn. Các ứng dụng này có thể TẮT màn hình của bạn, đánh thức màn hình hoặc thực hiện tác vụ cần thiết nhất là khởi động thiết bị của bạn.

Ứng dụng thay thế nút nguồn của bạn

Lưu ý: Các ứng dụng thuộc loại này thường sử dụng quyền của quản trị viên thiết bị. Trước khi gỡ cài đặt chúng, bạn phải truy cập Cài đặt>>Nhưng ngươi quản ly thiêt bị và bỏ chọn ứng dụng khỏi danh sách.

Lắc để khóa/mở khóa

Nó là một ứng dụng nhẹ thực hiện chính xác những gì tên gợi ý. Lắc nhẹ có thể đánh thức màn hình của bạn và cũng có thể TẮT màn hình.

Màn hình trọng lực

Gravity Screen là một ứng dụng rất hữu ích nếu bạn bị hỏng nút nguồn. Nó có thể tự động TẮT màn hình của bạn khi bạn đặt nó trong túi hoặc trên bề mặt phẳng. Bạn có thể chọn BẬT màn hình trong khi thiết bị đang chuyển động. Màn hình trọng lực cho phép bạn thiết lập các thông số của riêng mình để hiệu chỉnh các độ nhạy khác nhau theo sở thích của bạn.

Nút nguồn đến nút âm lượng

Ứng dụng này có thể làm cho nút âm lượng của bạn hoạt động như một nút nguồn để đánh thức màn hình của bạn khỏi chế độ ngủ. Nhưng bạn không thể sử dụng nó để khởi động lại thiết bị của mình. Nó cũng có thể hiển thị một thông báo liên tục trong bảng thông báo của bạn. Bảng này có thể tắt màn hình khi bạn chạm vào.

Mặc dù các ứng dụng này hữu ích nhưng chúng có thể gây nặng pin và có thể làm hỏng tuổi thọ pin của bạn về lâu dài. Hãy coi các ứng dụng và kỹ thuật này là giải pháp tạm thời và sửa thiết bị của bạn vĩnh viễn bằng cách ghé thăm một số cửa hàng gần đó.

Vì vậy, đây là một số phương pháp hữu ích mà bạn có thể làm theo để mở khóa điện thoại Android của mình khi nút nguồn không hoạt động. Liên quan đến việc sửa nút nguồn bị hỏng, có hai cách.

Hard reset điện thoại Android của bạn

Bạn có tin hay không nhưng nút nguồn bị hỏng có thể là kết quả của một số vấn đề phần mềm tồn tại trên điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc đặt lại thiết bị của mình để mọi thứ ở trạng thái hoạt động.

Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem liệu họ có tạo công cụ đặt lại thiết bị hoạt động cho điện thoại của bạn hay không. Tôi đã từng tìm thấy một cái cho chiếc Sony Xperia của mình khi tôi đã ngắt nhẹ thiết bị trong khi cài đặt ROM tùy chỉnh.

Gửi nó để sửa chữa

Bây giờ, việc đặt lại điện thoại sẽ không giải quyết được vấn đề do nút nguồn đã bị hỏng. Bước hợp lý tiếp theo là gửi điện thoại của bạn để sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành và bạn sẽ được sửa miễn phí.

Bạn thấy những cách xử lý nút nguồn bị hỏng này có hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Xem thêm: 10 cách để tăng tuổi thọ pin Android của bạn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here