FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Kali Linux chắc chắn là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất dành cho các hacker và pentester có đạo đức. Nhưng khi nói đến các hệ thống nhỏ như Máy tính bảng mạch đơn (SBC) dựa trên ARM sử dụng năng lượng thấp, chúng tôi cần một hình ảnh Kali cụ thể và được tối ưu hóa để chạy nó một cách hiệu quả.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các bản phân phối Linux khác như Armbian dựa trên Debian và Ubuntu, Kali không phải là một lựa chọn có thể sử dụng rộng rãi cho các đơn vị SBC dựa trên ARM. Vì thế, GoVanguard, một công ty Bảo mật Thông tin, đã tung ra một hệ điều hành mới, Karmbian, cho phép bạn chạy Kali Linux trên nhiều SBC.

Karmbian: Chạy Kali Linux trên hệ thống nhỏ

Karmbian là một hệ thống Kali Linux được tối ưu hóa được xây dựng từ Armbian để chạy trên các SBC như RockPro64, ODroid N2 và Raspberry Pi. Bạn thậm chí có thể chạy nó trên bất kỳ máy tính một bo mạch nào sử dụng chuỗi công cụ Armbian và BSP (gói hỗ trợ bo mạch).

Hiện tại, mới nhất hình ảnh dựng sẵn của Karmbian 2020.08 chỉ khả dụng cho RockPro64, Rock64, PineBook-Pro và ODroid N2. Nếu bạn đang sử dụng Raspberry Pi SBC, bạn sẽ vẫn phải đợi vì quá trình phát triển hiện đang được tiến hành.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xây dựng một hệ thống Linux dựa trên Kali tùy chỉnh cho RK3399 SBC của riêng bạn và những hệ thống khác được Armbian hỗ trợ. Những thứ duy nhất bạn cần xây dựng là:

  • máy x64 có ít nhất 2GB RAM và 35GB dung lượng đĩa cho máy ảo, bộ chứa hoặc hệ điều hành gốc
  • Ubuntu 18.04 hoặc là 20,04 LTS cho các tòa nhà gốc hoặc bất kỳ bản phân phối Linux x64 có khả năng Docker nào
  • Kali 2020 x64 cho phiên bản gốc, aria2 được biên dịch và cài đặt riêng
  • Quyền của người dùng siêu cấp

Khi bạn hoàn thành yêu cầu tối thiểu, bạn có thể làm theo hướng dẫn thêm từ đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here