Google đã ra mắt bản beta thứ ba cho Android Q trong hàng năm I/O 2019 biến cố. Bản xem trước dành cho nhà phát triển thứ ba đã mang lại một số các tính năng mới trong Android Q, chẳng hạn như Điều hướng bằng cử chỉ trong số các tính năng quan trọng khác như Chủ đề tối trên toàn hệ thống, Phụ đề trực tiếp, Chế độ lấy nét, v.v.

Điều hướng bằng cử chỉ không phải là điều gì đó hoàn toàn mới đối với Android. Nó đến với Android Pie nơi nó cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng cử chỉ cho các tác vụ thông thường như mở ngăn ứng dụng, chuyển đổi giữa các ứng dụng và đóng ứng dụng.

Điều hướng bằng cử chỉ trong Android Q

Làm thế nào nó hoạt động?

Điều hướng bằng cử chỉ của Android Q dường như mượn bộ cử chỉ cốt lõi của nó từ iPhone. Sự khác biệt lớn nhất là không giống như iPhone, có một thanh dưới cùng chiếm không gian màn hình của chính nó – điều này rõ ràng là gây khó chịu.

Dù sao, khi kích hoạt cử chỉ trong Android Q, nút viên thuốc sẽ biến mất. Thay vào đó, thanh màu trắng dài, mỏng xuất hiện ở cuối màn hình, nơi bạn có thể vuốt lên để truy cập màn hình chính.

Để điều hướng trở lại màn hình trước khi sử dụng các ứng dụng hoặc duyệt trên internet, hãy vuốt ngược lại từ cạnh trái hoặc phải của màn hình.

Đối với chế độ xem đa nhiệm, bạn cần vuốt lên và kéo qua. Vuốt qua nhanh chóng cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng và vuốt lên từ màn hình chính sẽ mở ngăn ứng dụng.

Mở Trợ lý Google bằng cử chỉ mới trong Android Q

Sau khi bật điều hướng bằng cử chỉ trong Android Q, các điện thoại không có tùy chọn bóp của Pixel dường như đang ở trong một bản sửa lỗi về cách khởi chạy Trợ lý Google.

Hóa ra có một cử chỉ ẩn và thực sự kỳ lạ này để gọi Trợ lý Google trong Android mới nhất. Vuốt theo đường chéo từ góc dưới bên phải hoặc bên trái của màn hình và giữ cho đến khi Trợ lý kích hoạt.

Nếu bạn không hiểu ngay lần đầu tiên, hãy thử vuốt chính xác từ góc. Đó là vị trí này khó có thể thực hiện chính xác mọi lúc. Tôi chỉ hy vọng rằng Google đưa ra một cách rõ ràng và dễ dàng hơn để mở Trợ lý trên Android Q.

Làm cách nào để bật Điều hướng bằng cử chỉ trong Android Q?

Làm theo các bước sau để bật cử chỉ trong Android Q:

  • Mở Cài đặt ứng dụng
  • Hướng đến Hệ thống và nhấn vào Cử chỉ

bật cử chỉ trong Android Q

  • Sau đó nhấn vào Điều hướng hệ thống

bật cử chỉ trong Android Q_2

  • Chuyển đổi Điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ Lựa chọn

bật cử chỉ trong Android Q_3

Thao tác này sẽ thay thế các nút điều hướng bằng một đường dài và mảnh ở cuối màn hình.

Cải thiện cử chỉ từ Android Pie

Chất lượng của hoạt ảnh chắc chắn đã được cải thiện so với Android 9 Pie, nơi việc di chuyển xung quanh hệ thống có vẻ hơi khó khăn. Giờ đây, mọi thứ đều mượt mà hơn trong Android Q – hoặc ít nhất đó là những gì có vẻ như trên điện thoại Pixel.

Như đã thảo luận ở trên, Google đã đi trước và cải thiện các cử chỉ của iPhone. Nhưng cuối cùng nó đã loại bỏ nút quay lại, khiến tôi nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Tôi biết có những người vẫn thích nút quay lại, nhưng đối với tôi, nó chỉ đơn giản là đánh bại mục đích điều hướng cử chỉ trong điện thoại.

Xem thêm: Làm thế nào để tải xuống/cài đặt Android 10 Q Beta ngay bây giờ?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here