Picture-In-Picture là một tính năng Android O gốc mới mà bạn có thể muốn sử dụng. Các nhà sản xuất như Samsung đã bao gồm chức năng này trong quá khứ. Và nó đã xuất hiện trên Android TV với việc phát hành Marshmallow.

Hiện tại, không có nhiều ứng dụng hỗ trợ PiP, chủ yếu là do Google tạo ra. Việc sử dụng tính năng này chủ yếu xoay quanh việc phát lại video, nhưng nó cũng có thể có các ứng dụng khác. Ngoài ra, Android O Picture-in-picture giới hạn ở các thiết bị Pixel và Nexus.

Xem thêm: Cách tải ‘Trình khởi chạy Android Oreo’ trên điện thoại của bạn, ngay cả khi đó không phải là Pixel hay Nexus

PiP cho phép bạn thu nhỏ một ứng dụng xuống kích thước của một cửa sổ hình thu nhỏ nhỏ và hiển thị nó trên đầu các ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn PiP với tính năng chia đôi màn hình trên Android, cho phép bạn chạy hai ứng dụng đồng thời, mỗi ứng dụng che một nửa màn hình.

Bằng cách bật chế độ ảnh trong ảnh, bạn có thể xem video YouTube trong khi trò chuyện với bạn bè trên WhatsApp. Trong trường hợp của YouTube, người dùng thường phàn nàn rằng họ không thể thu nhỏ ứng dụng khi đang nghe nhạc. Vâng, PiP sẵn sàng trợ giúp, nhưng nó yêu cầu đăng ký YouTube Red.

Làm thế nào để bật chế độ Ảnh trong Ảnh trong Android O?

Tùy chọn để bật chế độ Ảnh trong ảnh trong Android O nằm sâu bên trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới.

 1. Bắt đầu bằng cách mở Cài đặt ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy nó trong Menu hoặc bạn có thể kéo ngăn Thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng bánh răng.
  Android O PiP1e
 2. Nhấn vào Ứng dụng và thông báo khỏi danh sách.
  Android O Picture PiP2
 3. Chạm vào Nâng cao Lựa chọn.
  Android O PiP3
 4. Nhấn vào Quyền truy cập ứng dụng đặc biệt.
  Android O PiP4
 5. Tìm Hình trong hình trong danh sách các tính năng.
  Android O PiP5
 6. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng hỗ trợ PiP được cài đặt trên thiết bị của mình. Trên thiết bị của tôi, hình ảnh ở chế độ hình ảnh cho các ứng dụng này được bật theo mặc định.
  Android O PiP6
 7. Nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào từ danh sách để khám phá các tùy chọn khác. Tại đây, bạn có thể tắt hoặc bật PiP cho các ứng dụng bạn không muốn.
  Android O PiP 7

Làm thế nào để sử dụng Picture In Picture trên Android O?

Bây giờ bạn đã bật PiP, việc sử dụng tương tự cho các ứng dụng được hỗ trợ không phải là khoa học tên lửa. Trong Google Chrome, bạn có thể tạo video YouTube hoặc video không phải YouYube ở chế độ toàn màn hình và nhấn nút Trình đơn.

Android O PiP 8

Phương pháp tương tự cũng áp dụng cho Google Duo; bạn có thể nhấn nút Menu trong khi có cuộc gọi điện video đang diễn ra. Đối với Google Maps, cửa sổ PiP xuất hiện khi bạn bắt đầu điều hướng.

Bạn có thể di chuyển cửa sổ PiP đến bất kỳ đâu trên màn hình của mình. Tùy thuộc vào ứng dụng, nó cũng có một số tùy chọn điều khiển khi nào nhấn vào cửa sổ để phóng to hơn một chút. Ví dụ: nút Phát/Tạm dừng và Mở rộng trong trường hợp video.

Để xóa cửa sổ PiP, hãy kéo nó xuống cuối màn hình. Tuy nhiên, hành vi phụ thuộc vào ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn đóng PiP cho video YouTube, nó sẽ tạm dừng video mà bạn có thể tiếp tục bằng cách truy cập ngăn Thông báo. Nhưng kéo màn hình Google Duo PiP xuống sẽ làm cuộc gọi điện video bị treo.

Xem thêm: Làm thế nào để Chụp ảnh màn hình cuộn trên Android và iOS?

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here