FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Android ADB hay còn gọi là Android Debug Bridge là một tiện ích dòng lệnh để thực hiện các hành động nhất định trên thiết bị Android. Các hành động này bao gồm tải ứng dụng bên, áp dụng bản cập nhật, đặt lại thiết bị, mở khóa bộ nạp khởi động, v.v.

Tiện ích được sử dụng bởi cả nhà phát triển và người dùng Android tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn trong số những người trước đây vì nhiều người tin rằng việc sử dụng các công cụ của ADB là một chút “kỹ thuật”.

Tuy nhiên, có một số sự thật đối với nó, vì nó liên quan đến Dòng lệnh và tìm kiếm thiết bị ở cấp độ hệ thống. Trên hết, có các vấn đề về cài đặt ADB hoặc các vấn đề như ADB không phát hiện ra thiết bị khiến người dùng không thể sử dụng công cụ này nữa.

Trang web ADB

Tuy nhiên, một trang web mới có tên là “www.webadb.com”Giải quyết hầu hết các vấn đề này bằng cách bật ADB và chức năng fastboot ngay từ trình duyệt web. “No installation, no drivers, nothing” thành viên SteelToe của Nhà phát triển XDA, người đứng sau dự án, cho biết.

Thông qua trang web ADB, người ta có thể tải APK, chạy lệnh shell, ghi lại màn hình Android, truy cập tệp thông qua trình quản lý tệp chuyên dụng, kích hoạt ADB không dây và sử dụng mã nguồn mở Scrcpy để điều khiển Android.

 1. Open Google Chrome on your PC.

  If you are on Windows, first go to chrome://flags/ and set “Enable new USB backend” to enabled. Google Chrome flagsUSB backend

 2. Enable USB debugging on your Android device.

  You will find the USB debugging toggle in the developer options. Follow this guide to enable USB debugging.
  Enable USB debugging in Android Developer options

 3. Connect your Android device to your PC using a USB cable.

  Allow USB debugging when the prompt appears on your device. USB debugging Android Prompt

 4. Go to www.webadb.com and click on “Add devices.”

  The developer recommends using Google Chrome or Microsoft Edge in order to use Android ADB in browser.

 5. Choose your Android device and click on “Connect”

  The website has listed down some issues along with their solutions that you may come across while using ADB in Google Chrome.Android ADB in browser

Làm cách nào để chạy ADB và Fastboot trong trình duyệt?

Sau khi thiết bị được kết nối, bạn có thể tải ứng dụng, chạy lệnh shell, phản chiếu màn hình Android sang PC và làm được nhiều việc khác. Phần tốt nhất là bạn không phải cài đặt trình điều khiển ADB và fastboot trên PC của mình.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here